Những yếu tố cần cân nhắc khi chọn trường quốc tế

0
Khi đại dịch Covid-19 bùng nổ, hàng nghìn du học sinh Việt Nam trên khắp thế giới đã vội vã bắt những chuyến bay về nước trước khi những cánh cửa biên giới đóng lại.
Cân bằng giữa chất lượng đầu ra và tài chính gia đình với chương trình quốc tế song ngữ /// VAS Cân bằng giữa chất lượng đầu ra và tài chính gia đình với chương trình quốc tế song ngữ - VAS
Cân bằng giữa chất lượng đầu ra và tài chính gia đình với chương trình quốc tế song ngữ
VAS
Đến thời điểm này, khi chưa biết bao giờ đại dịch đi qua và các đường bay nối lại, nhiều du học sinh đã chọn chuyển về học trong nước.

Sôi động thị trường giáo dục ngoài công lập

Sự việc này mở ra nhiều cơ hội phát triển cho các mô hình giáo dục chất lượng cao trong nước. Thực tế, thị trường giáo dục ngoài công lập tại Việt Nam khá sôi động, mang đến cho phụ huynh hàng chục sự lựa chọn ở mỗi phân khúc với chất lượng đầu ra tương đồng so với việc du học ở nước ngoài. TP.HCM hiện có 1.002 cơ sở giáo dục ngoài công lập, trong đó có 22 cơ sở giáo dục quốc tế được Sở GD-ĐT chính thức công nhận.
Ngoài học phí và chương trình học, uy tín và bề dày lịch sử của một tổ chức giáo dục cũng là yếu tố đáng cân nhắc. Sự kiện toàn về cấu trúc chương trình, phương pháp giảng dạy, đội ngũ giáo viên và quản lý cấp cao chỉ có được qua nhiều năm kinh nghiệm vận hành. Phụ huynh có thể dễ dàng đánh giá quá trình phát triển của nhà trường thông qua việc mở rộng quy mô hoạt động, sự gia tăng số lượng học sinh và chất lượng đầu ra của học sinh sau khi tốt nghiệp.
Tiết kiệm ngân sách đầu tư cho giáo dục nhưng vẫn đảm bảo đầu ra cho con với chương trình quốc tế song ngữ

Tiết kiệm ngân sách đầu tư cho giáo dục nhưng vẫn đảm bảo đầu ra cho con với chương trình quốc tế song ngữ

Bài toán kinh tế thời hậu Covid-19

Trong giai đoạn cả thế giới đang tiết giảm chi tiêu để phòng ngừa ảnh hưởng kéo dài do kinh tế trì trệ sau dịch bệnh, việc cho con theo học trường quốc tế hoàn toàn hay quốc tế song ngữ là một bài toán đường dài mà phụ huynh cần cân nhắc.
Tại Việt Nam, chương trình giáo dục quốc tế được chia thành 2 loại hình chính: chương trình quốc tế hoàn toàn và chương trình đào tạo song ngữ. Cả hai chương trình đều được xây dựng theo tiêu chuẩn giảng dạy của Anh, Mỹ, Úc… trong đó phổ biến nhất là chương trình giáo dục phổ thông Cambridge.
Được đánh giá chất lượng bởi Hội đồng khảo khí quốc tế Cambridge (CAIE) với cùng bằng cấp đầu ra là chứng chỉ tú tài nâng cao AS/A Level, tuy nhiên chương trình giáo dục song ngữ Cambridge có mức học phí nhẹ nhàng hơn, chỉ từ 150 đến hơn 400 triệu đồng/năm.
TP.HCM có 18 đơn vị được công nhận trực thuộc Trường Cambridge, trong đó VAS có đến 8 đơn vị. Với hơn 2.000 học sinh đăng ký mới mỗi năm, VAS hiện là một trong những lựa chọn hàng đầu của phụ huynh TP.HCM.

Tầm quan trọng của tiếng Việt và văn hóa quốc gia

Một lợi thế vượt trội khác ở các trường quốc tế song ngữ mà phụ huynh cần cân nhắc là việc bổ sung cho trẻ vốn liếng tiếng Việt và các giá trị lịch sử, văn hóa, niềm tự hào dân tộc. Khi tri thức của thế giới được sang bằng, ý thức dân tộc và bản sắc quốc gia góp phần định hình nhân cách và sự khác biệt của mỗi con người. Việc thông thạo ngôn ngữ mẹ đẻ và hiểu biết về nguồn cội dân tộc cũng là ưu thế cạnh tranh cho các công dân toàn cầu tương lai khi trở về làm việc tại Việt Nam hoặc khu vực châu Á.
Ý thức dân tộc và bản sắc quốc gia góp phần định hình nhân cách và sự khác biệt cá nhân

Ý thức dân tộc và bản sắc quốc gia góp phần định hình nhân cách và sự khác biệt cá nhân

Tại VAS, sự kết hợp hài hòa giữa đội ngũ giáo viên chất lượng, nhiệt huyết và tương đồng về văn hóa với học sinh từ chương trình giáo dục quốc gia và các giáo viên nước ngoài hàng đầu của chương trình quốc tế Cambridge mang đến cho học sinh những góc nhìn đa chiều, vừa giàu bản sắc dân tộc, vừa cởi mở thu nạp những nền văn hóa và tri thức phương Tây. Đây cũng là tiền đề giúp các em dễ dàng giao thoa văn hóa và thích nghi với lối sống, phương thức học tập mới khi đi du học.
VAS là hệ thống trường học có 16 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình song ngữ quốc tế với gần 9.500 học sinh từ mầm non đến khối 12 đang theo học tại 7 cơ sở. Trường cung cấp 3 lộ trình học tập chuẩn Cambridge đáp ứng nhu cầu, năng lực của học sinh và định hướng của các gia đình.
Tìm hiểu và thi xếp lớp miễn phí tại https://www.vas.edu.vn hoặc qua hotline 0911267755.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm