Mỹ:

Nổ súng ở trường đại học khiến ít nhất 1 sinh viên thiệt mạng

0 Thanh Niên Online

Vụ nổ súng mới đây tại Đại học bang Utah (Mỹ) đã khiến ít nhất 1 sinh viên quốc tế thiệt mạng. Cảnh sát đã bắt nghi phạm nổ súng. 

Nghi phạm được xác định là Austin Boutain, 24 tuổi. Boutain đã nổ súng tại Đại học bang Utah ở thành phố Salt Lake, bang Utah (Mỹ) vào tối 30.10. Nạn nhân là một du học sinh người Trung Quốc tên Trần Vệ Quốc, theo New York Daily News.
Cảnh sát cho biết động cơ ban đầu của vụ nổ súng là để cướp xe. Các nhà chức trách đã tiến hành cuộc truy lùng ngay trong đêm và bắt được Boutain vào khoảng 14 giờ 45 phút ngày 31.10 tại một thư viện công cộng ở thành phố Salt Lake.
Cảnh sát trưởng thành phố ông Mike Brown nói với CNN rằng nghi phạm đang được thẩm vấn để phục vụ điều tra. Vợ của nghi phạm là Kathleen cũng bị bắt giữ.
Hiệu trưởng Đại học bang Utah - David Pershing - cho biết trong một cuộc họp hôm 31.10 rằng trường đang sắp xếp để đưa người thân của nạn nhân từ Trung Quốc sang. Trong một bài viết trên trang Tweeter chính thức của trường, nam sinh Trần Vệ Quốc được miêu tả là một người “cực kỳ hướng ngoại, sáng tạo, thông minh và hòa đồng”.
Anh trai của nghi phạm ông Lee Boutain nói với New York Daily News rằng mình đã bị sốc khi biết tin em trai phạm tội. Lee Boutain đã không liên lạc gì với nghi phạm suốt nhiều tháng qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm