Hộp thư Tư vấn 24/7:

Nơi học và hộ khẩu khác nhau, ưu tiên khu vực tính thế nào?

Đánh giá tác giả

2 Thanh Niên Online
Hộ khẩu thường trú ở một nơi, học phổ thông ở nơi khác thì điểm ưu tiên khu vực được tính như thế nào?
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia /// Hà Ánh Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia - Hà Ánh
Thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia
Hà Ánh

Hộ khẩu thường trú của em hiện đang ở Hà Nội nhưng từ năm lên lớp 10 em đã chuyển vào học tại Trường THPT Trần Phú (Đà Lạt) và có sổ tạm trú 3 năm tại đây. Vậy em có được cộng điểm ưu tiên của Đà Lạt không và mức điểm cộng bao nhiêu ạ? (tramtrodog@gmail.com)

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Theo quy chế, thí sinh học liên tục và tốt nghiệp THPT ở khu vực nào thì hưởng ưu tiên theo khu vực đó.

Trường hợp này thí sinh học liên tục 3 năm và tốt nghiệp THPT tại Đà Lạt nên sẽ hưởng ưu tiên khu vực tại đây và được cộng 0,75 điểm.

Em là con người dân tộc thiểu số (đối tượng 01) và ở khu vực 1, vậy điểm ưu tiên em được hưởng là 3,5 điểm đúng không ạ? (cuukiemtien12345@gmail.com)

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Theo quy chế hiện hành, thí sinh thuộc đối tượng dân tộc thiểu số và sinh sống tại khu vực 1 sẽ được hưởng ưu tiên đối tượng 01, cộng 2 điểm. Còn chính sách ưu tiên theo khu vực năm nay được điều chỉnh giảm mức điểm, trong đó khu vực 1 chỉ được hưởng 0,75 điểm (thay vì 1,5 điểm như trước đây).

Như vậy, trong trường hợp này thí sinh được cộng 2,75 điểm tính cả đối tượng và khu vực. Tuy nhiên thí sinh lưu ý, nếu người dân tộc thiểu số mà sinh sống của các khu vực khác ngoài khu vực 1, thí sinh chỉ được hưởng ưu tiên đối tượng 06 (cộng 1 điểm).

Con tôi bị khiếm thính (điếc độ 4). Cháu có giấy xác nhận khuyết tật do Hội đồng giám định cấp với mức độ khuyết tật ghi trên giấy xác nhận là "nhẹ". Vâỵ con tôi có thuộc đối tượng ưu tiên trong quy chế tuyển sinh ở "Điều 7-nhóm ưu tiên 2-đối tượng 07" không, nếu có được cộng mấy điểm? (quangdh36@gmail.com)

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Luật TP.HCM: Theo điều 7 về chính sách ưu tiên trong tuyển sinh của quy chế, thí sinh được hưởng ưu tiên đối tượng 07 là người khuyết tật nặng có giấy xác nhận khuyết tật của cơ quan có thầm quyền cấp theo quy định.

Trường hợp này thí sinh có giấy xác nhận khuyết tật “nhẹ” nên không thuộc đối tượng ưu tiên này.

Bình luận 2

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

hiền

Hộ khẩu của e ở kv1
nhưng e tốt nghiệp ở thpt kv2
vậy điểm ưu tiên của e là bao nhiêu a

Huỳnh Thị Hải Thu

Con tôi hộ khẩu tại TX Bến Cát, Bình Dương. Nhưng học tại TP Thủ Dầu Một, thuộc khu vực mấy và cộng điểm khu vực bao nhiêu ạ? Xin cảm ơn

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Phụ huynh sử dụng tin nhắn trả tiền về thông tin học hành của con em mình /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Tin nhắn trong trường học, tốn tiền không đáng!

Đầu năm học, mặc dù Bộ GD-ĐT yêu cầu hạn chế sử dụng hệ thống nhắn tin thu phí qua điện thoại di động nhưng hầu như trường học nào cũng triển khai sổ liên lạc điện tử với mức phí khác nhau.
Các trường nghề tìm cách để giúp học sinh - sinh viên theo đuổi đến cùng việc học /// Ảnh: Mỹ Quyên>

Ngăn học sinh trường nghề bỏ học

Nhiều năm qua, tỷ lệ sinh viên, học sinh tại các trường CĐ, trung cấp 'rơi rụng' quá nhiều trong quá trình học khiến các trường tìm cách giữ lại học sinh.
Học sinh Trường THCS Lê Hồng Phong vừa học vừa bịt mũi  /// Đức Nhật>

Bịt mũi ngồi học

Ngày 19.9, ông Trịnh Xuân Giáp, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Hồng Phong (xã Ia Krêl, H.Đức Cơ, Gia Lai), cho biết nhiều năm nay học sinh của trường phải 'học chung' với nạn ô nhiễm môi trường.