Nữ sinh bị đuổi học trong vụ bê bối chạy trường ở Mỹ

0 Thanh Niên Online

Đại học Yale quyết định buộc thôi học nữ sinh được nhận vào trường nhờ cha mẹ hối lộ hàng chục tỉ đồng.

Khuôn viên Đại học Yale tại bang Connecticut, Mỹ /// Reuters Khuôn viên Đại học Yale tại bang Connecticut, Mỹ - Reuters
Khuôn viên Đại học Yale tại bang Connecticut, Mỹ
Reuters
Tờ USA Today ngày 27.3 đưa tin Đại học Yale (bang Connecticut, Mỹ) vừa cho thôi học một nữ sinh sau khi gia đình bị cáo buộc hối lộ 1,2 triệu USD (27,9 tỉ đồng) cho đường dây chạy trường.
Đây là trường hợp đầu tiên bị buộc thôi học trong vụ bê bối chạy trường liên quan đến một số đại học danh giá như Standord, Yale, Georgetown, Texas… gây chấn động nước Mỹ.
Danh tính của nữ sinh này không được tiết lộ, trong khi được ghi là “thí sinh 1” trong cáo trạng của Bộ Tư pháp truy tố Rudy Meredith, cựu huấn luyện viên đội bóng bầu dục tại Đại học Yale.
Meredith là một trong 50 bị cáo trong đường dây chạy trường vừa bị phanh phui. Đại học Yale cho biết huấn luyện viên này nhận chạy trường cho 2 thí sinh bằng cách làm giả thành tích thể thao, nhưng sau cùng chỉ có một em được nhận.
[VIDEO] Mỹ phanh phui nhiều người nổi tiếng hối lộ cho con vào đại học ưu tú
Tại phiên tòa ở Boston xét xử đường dây này vào ngày 26.3, có 12 bị cáo đã nhận tội, trong đó có 6 huấn luyện viên thể thao.
Các công tố viên cho biết đứng đầu đường dây chạy trường điểm này là ông William Singer, chủ một công ty tư vấn tuyển sinh. Singer bị cáo buộc nhận tổng cộng 25 triệu USD (580 tỉ đồng) từ năm 2011-2018 để đưa con cái của giới nhà giàu vào các trường đại học danh tiếng, theo AFP.
Tính tổng cộng, có 50 người đã bị truy tố, trong đó 33 người là phụ huynh chi tiền cho con vào trường điểm, 13 huấn luyện viên thể thao tại các trường và giám thị, ông Singer cùng 3 đồng phạm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm