Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT quốc gia

0 Thanh Niên Online
Mặc dù được đặc cách tốt nghiệp nhưng nữ sinh bị di chứng chất độc da cam Phạm Hoài Thương ở Quảng Ninh vẫn được mẹ bế đến phòng thi để thi tốt nghiệp THPT, với mong muốn vào đại học.
 
Thí sinh Phạm Thị Hoài Thương ngồi trong chiếc bàn đặc biệt tại phòng thi /// Ảnh Lã Nghĩa Hiếu Thí sinh Phạm Thị Hoài Thương ngồi trong chiếc bàn đặc biệt tại phòng thi - Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Thí sinh Phạm Thị Hoài Thương ngồi trong chiếc bàn đặc biệt tại phòng thi
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Sáng nay, 25.6, Phạm Thị Hoài Thương thức dậy từ sớm, được mẹ mặc cho bộ đồng phục tinh tươm để đến điểm thi THPT quốc gia.
Nữ sinh Phạm Thị Hoài Thương năm nay 23 tuổi, học lớp 12A7, Trường THPT Hạ Long (thành phố Hạ Long, Quảng Ninh), là nạn nhân chất độc da cam. Thương cao chưa tới 1 m và không thể đi lại được.
Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT quốc gia - ảnh 1
Hoài Thương có mặt trước giờ thi gần 1 giờ 
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Theo quy định của Bộ Giáo dục - Đào tạo, Phạm Thị Hoài Thương được đặc cách tốt nghiệp, tuy nhiên với ước mơ trở thành kế toán, em vẫn đăng ký dự thi.
Bà Phạm Thị Nhiễu, mẹ Thương, cho biết: “Cả đêm qua cháu khó ngủ, sáng nay 5 giờ đã dậy chuẩn bị dụng cụ, ăn sáng và mặc đồng phục để đi thi”.
Trò chuyện với Hoài Thương, thí sinh này cho biết, em đăng ký vào khoa Kế toán Trường Đại học Hạ Long (Quảng Ninh). "Em sẽ quyết tâm làm bài thi thật tốt để có điểm cao, đền đáp sự chăm sóc của mẹ, quan tâm của thầy cô", Thương chia sẻ.
[VIDEO] Bộ trưởng GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ nói về hoạt động tổ chức kỳ thi THPT quốc gia
Nữ sinh nhiễm chất độc da cam được mẹ bế đến phòng thi THPT quốc gia - ảnh 2
Hoài Thương được mẹ bế lên tầng 4 để làm vào phòng thi
Ảnh Lã Nghĩa Hiếu
Ghi nhận của Thanh Niên, Hoài Thương đến trường với tâm lý khá tự tin. Hai mẹ con có mặt trước thời gian thi gần 1 giờ. Gần đến giờ, em được mẹ bế đến phòng thi trên tầng 4 của Trường THPT Hạ Long và ngồi trong chiếc bàn đặc biệt được đóng riêng cho em.
Trao đổi với Thanh Niên, bà Vũ Thị Liên Oanh, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Quảng Ninh, bày tỏ: "Tôi rất cảm kích trước tinh thần, thái độ của thí sinh Hoài Thương. Sáng nay, lãnh đạo Sở đã đến đến tận phòng thi và giao nhiệm vụ cho hội đồng thi quan tâm đặc biệt tới thí sinh này”.
Cũng theo bà Oanh, Hội đồng thi còn bố trí một số thanh niên tình nguyện để sẵn sàng hỗ trợ mẹ con Hoài Thương trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia.
[VIDEO] Gần 1 triệu thí sinh sẵn sàng vượt vũ môn trong kỳ thi THPT quốc gia

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm