Nữ sinh Quảng Trị giành học bổng du học 3 trường ĐH danh tiếng

11 Thanh Niên Online
Đặng Quỳnh Giao (sinh năm 1999, học sinh lớp 12 chuyên Anh, Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, Quảng Trị) đã xuất sắc giành 3 học bổng từ 3 trường đại học danh tiếng gồm: ĐH Mount Allison, ĐH St. Thomas và ĐH Ca’Foscari of Venice.
Đặng Quỳnh Giao Đặng Quỳnh Giao
Đặng Quỳnh Giao
Với định hướng đi du học từ khi còn học THCS, Quỳnh Giao có sự chuẩn bị rất kỹ càng qua các hành động cụ thể. Cô gái tích cực tham gia các cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật, đi làm tình nguyện ở các bệnh viện, tham gia tổ chức mô phỏng Liên Hiệp Quốc... Đặc biệt, Quỳnh Giao còn lập trang “fanpage” “Gift of Quang Tri” để giới thiệu về danh lam thắng cảnh, đặc sản Quảng Trị bằng tiếng Anh. Mặc dù lịch học, hoạt động ngoại khóa dày đặc nhưng Quỳnh Giao vẫn đạt 8.0 IELTS vào năm lớp 11.
Nữ sinh Quảng Trị giành học bổng du học 3 trường ĐH danh tiếng - ảnh 1

tin liên quan

Cô gái Việt 'bay lên' từ Paris
Từ Nha Trang vào Sài Gòn ở trọ theo học đại học, rồi xa Sài Gòn đến Paris (Pháp) khi có học bổng, chỉ 5 năm sau Amanda Huỳnh đã giành được bằng tiến sĩ chuyên ngành luật kinh tế. 

“Trong 2 bài luận, mình viết về hành trình nuôi dưỡng ước mơ trở thành nhà ngoại giao và việc thành lập trang “Gift of Quang Tri” để quảng bá hình ảnh quê hương. Có cơ hội để du học, mình mong muốn sau này trở về Việt Nam để phục vụ trong ngành ngoại giao nước nhà. Trong tương lai, mình hy vọng sẽ được học lên tiến sĩ để trở thành một giảng viên đại học. Mình chia sẻ những suy nghĩ, những hướng đi rõ ràng để biến ước mơ thành hiện thực. Từ đó, mình cho ban tuyển sinh thấy được những bước đi sau đại học của bản thân. Còn ở vòng phỏng vấn “online”, bạn hãy thể hiện sự nhạy bén, trả lời đúng trọng tâm các câu hỏi của ban tuyển sinh. Ngoài khả năng ngoại ngữ, bạn cũng nên tìm hiểu thêm về ngôi trường đã nộp hồ sơ để cho họ thấy sự chuẩn bị của mình”, Quỳnh Giao chia sẻ.
Nữ sinh quảng trị giành học bổng toàn phần của 3 trường đại học 1
Quỳnh Giao đoạt giải Quốc gia môn tiếng Anh
Sau khi nộp hồ sơ và trải qua các vòng phỏng vấn, Quỳnh Giao nhận được lần lượt 3 học bổng toàn phần. ĐH Mount Allison dành học bổng 28.000$ CAD (đôla Canada) cho 4 năm học ở trường. Quỳnh Giao còn nhận học bổng Hiệu trưởng của ĐH St. Thomas trị giá 83.000$ CAD, chi trả toàn bộ học phí và chi phí cho 1 phòng đơn, sinh hoạt bên trong ký túc xá của nhà trường. Mức học bổng này là một sự bất ngờ lớn với cô và gia đình vì trong hướng dẫn tuyển sinh của trường, mức cao nhất mà học sinh có thể được cấp là 65.000$ CAD. Gần đây nhất, cô gái còn được cấp học bổng 100% học phí (trị giá 28.000 euro) từ ĐH Ca’Foscari of Venice.
Nữ sinh quảng trị giành học bổng toàn phần của 3 trường đại học 2
Mẹ là một trong những người có ảnh hưởng rất nhiều đến Quỳnh Giao
Sau một thời gian suy nghĩ, Quỳnh Giao quyết định nhập học trường St. Thomas.
Cô gái chia sẻ: “Đây là ngôi trường đại học khai phóng (liberal arts) duy nhất tại Canada. Quy mô nhỏ của trường cho phép học sinh tiếp cận với giáo sư dễ dàng, có cơ hội xuất bản nghiên cứu và làm trợ giảng ngay trong lúc học đại học. Tất cả học sinh được học một khoá về “Great Books” để trau dồi thêm vốn sống và kỹ năng viết, phục vụ cho việc học cao học sau này. Đặc biệt, trong chương trình học của khoa Quan hệ quốc tế và Khoa học chính trị, tham gia vào Hội nghị Mô phỏng Liên Hiệp Quốc chính là 1 tín chỉ. Sinh viên của khoa có cơ hội tham gia vào những sự kiện này ở thủ đô Ottawa (Canada), ở ĐH Harvard (Mỹ) và thành phố New York (Mỹ). Tất nhiên, mức hỗ trợ tài chính cao của nhà trường đã giúp mình gạt đi nỗi lo của bố mẹ. Đó là những điều đặc biệt khiến mình bị thuyết phục bởi ngôi trường này”.
Hiện tại, Quỳnh Giao đang cố gắng hoàn thành thật tốt kỳ thi THPT Quốc gia. Song song đó, cô bạn sẽ chuẩn bị hành trang để đi du học vào cuối năm nay.

Bình luận 11

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Mai Mai

Mai Mai

Cô sinh viên của một tỉnh nghèo quá xuất sắc, đã đem lại niềm vinh quang cho quê hương. Chúc mừng con
Trang Nguyễn

Trang Nguyễn

Cô bạn này thật giỏi, giành học bổng toàn trường châu Âu không, đọc bài viết rồi mình càng cố gắng hơn vì cũng rất muốn đi du học, cảm ơn báo Thanh Niên rất nhiều.
Hoàng

Hoàng

một câu chuyện đẹp, một tấm gương học tập xuất sắc, cố gắng nhé bạn.
hoàng

hoàng

Lại là quê miềng, chúc mừng các em, hy vong các em sẻ trở về làm giàu đẹp quê hương.
Trâm Anh

Trâm Anh

Quảng Trị hè, giỏi lắm cô bạn
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Để học sinh vui học và vui sống  /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Món nợ từ một bài tập tết

Cách đây mấy năm, tôi xin hưu trước tuổi vì một vài lý do riêng. Nghỉ thì nghỉ nhưng tôi vẫn nhớ trường nhớ lớp. Nhớ nhất là bài tập tết tôi đã ra cho lớp 9A mà tôi dạy văn kiêm chủ nhiệm.