Núp bóng trung tâm bồi dưỡng văn hóa để dạy thêm

1
Sở GD-ĐT tỉnh Cà Mau vừa có công văn siết chặt việc dạy thêm, học thêm. Theo đó, Sở sẽ tiến hành tổ chức kiểm tra dạy thêm, học thêm trong và ngoài nhà trường theo định kỳ và đột xuất. Nếu phát hiện cơ sở, trung tâm nào vi phạm các quy định sẽ kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép hoạt động. Thủ trưởng đơn vị có giáo viên vi phạm phải liên đới chịu trách nhiệm và bị xử lý theo quy định hiện hành về  dạy thêm, học thêm.

Theo tìm hiểu của phóng viên Thanh Niên,  mặc dù trước đây UBND tỉnh đã có quy định về việc dạy thêm, học thêm nhưng nhiều cơ sở, trung tâm tin học, ngoại ngữ, trung tâm dạy nghề đã tự ý hợp đồng với các cá nhân giáo viên đưa học sinh vào dạy các môn học theo chương trình phổ thông. Các trung tâm bồi dưỡng văn hóa, luyện thi đại học tự ý cho phép giáo viên đang hưởng lương từ quỹ lương của đơn vị sự nghiệp công lập vào dạy.

Gia Bách

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Long

Nguyễn Văn Long

Đã Có quy định về dạy thêm, học thêm của Ủy ban nhân dân tỉnh Cà Mau thì Sở giáo dục - đào tạo tỉnh Cà Mau cần tăng cường kiểm tra (nhất là ngoài giờ hành chánh) để xử lý tổ chức và cá nhân vi phạm, không cần ban hành văn bản siết chặt việc dạy thêm, học thêm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm