Ông Obama trở lại cầm quyền… ở ĐH Harvard?

3 Thanh Niên Online
Cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama có thể sẽ trở lại cầm quyền, nhưng lần này là tại Đại học Harvard danh tiếng.
Sinh viên Obama lúc được bổ nhiệm làm chủ biên chuyên san Harvard Law Review /// Ảnh chụp màn hình website AOL Sinh viên Obama lúc được bổ nhiệm làm chủ biên chuyên san Harvard Law Review - Ảnh chụp màn hình website AOL
Sinh viên Obama lúc được bổ nhiệm làm chủ biên chuyên san Harvard Law Review
Ảnh chụp màn hình website AOL
Tờ Boston Globe vừa đưa ông vào danh sách, không nhiều, những người có thể kế nhiệm Chủ tịch Đại học Harvard đương nhiệm Drew Faust, người trong tuần này tuyên bố sẽ rời chiếc ghế mà mình đang nắm giữ.
Bà Faust là nữ chủ tịch đầu tiên của ngôi trường được thành lập vào năm 1636 ở thành phố Cambridge, thuộc bang Massachusetts.

Theo tờ báo, mặc dù nhiều khả năng trường Harvard sẽ trao vai trò trên cho người đã làm việc tại trường, nhưng các cựu sinh viên cũng là những lựa chọn khả dĩ.
Ông Obama đã tốt nghiệp Trường Luật Harvard vào năm 1991 và từng là chủ biên người Mỹ gốc Phi đầu tiên của chuyên san Harvard Law Review của trường.
Cựu tổng thống Mỹ cũng đã giảng dạy môn luật hiến pháp trong hơn một thập niên tại Trường Luật của Đại học Chicago và từng bị phê bình tại Nhà Trắng về những khuynh hướng “quá chuyên nghiệp” của mình, vốn có thể trở thành “điểm cộng” cho ông tại Harvard.

Hiện cựu Tổng thống Obama chưa lên tiếng phản hồi về triển vọng lãnh đạo Đại học Harvard. Tuy nhiên, trước khi bắt đầu sự nghiệp trong ngành giáo dục, ông vẫn cần thời gian để viết hồi ký về thời gian làm chủ nhân Nhà Trắng.
Tờ báo cũng đề cập tên đương kim Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Janet Yellen và Hiệu trưởng Trường Kinh doanh Harvard Nitin Nohria như những ứng viên có thể thay thế bà Faust.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phú

Phú

Ông Barak Obama được cái cả hai nhiệm kỳ làm tổng thống Mỹ 'ngọt ngào" chứ không lùm xùm ,như thời kỳ hiện tại.
Ngô Ngọc Trung

Ngô Ngọc Trung

Không biết sinh viên Harvard sẽ cảm thấy thế nào khi nghe tin cựu Tổng thống Barack Obama có thể đảm nhận chức Chủ tịch của trường nhỉ? Chắc họ chỉ có thể nói một câu: Không có gì tuyệt vời hơn và chúng tôi mong điều đó sẽ thành sự thật
huong my truong

huong my truong

Bạn Phú nhận xét không sai, vì ông Obama không có những cải cách vì dân vì nước nhiều như TT Trump.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Đăng Du (áo đỏ) cùng học sinh tham gia chương trình ngoại khóa môn lịch sử /// Bảo Châu

5 'bí kíp' đi học sau Tết

Nghỉ tết dài, tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi, du lịch… nên hầu hết học sinh không tránh được cảm giác uể oải, mất tập trung khi đi học sau tết trở lại.