Ông Vũ Đức Đam: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là đòi hỏi bức thiết

2 Thanh Niên Online
Sáng 30.3 tại TP.Huế, Phó thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tham dự hội nghị ASEM (diễn đàn hợp tác Á - Âu) về Giáo dục sáng tạo và xây dựng nguồn nhân lực vì phát triển bền vững.
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị /// Đình Toàn Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị - Đình Toàn
Phó thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại hội nghị
Đình Toàn

Tham dự hội nghị, ngoài lãnh đạo một số bộ, ngành trung ương, UBND tỉnh và lãnh đạo các sở ban ngành liên quan của 19 tỉnh thành miền Trung, Tây nguyên, Hà Nội, TP.HCM, lãnh đạo 25 trường đại học hàng đầu Việt Nam, còn có sự tham dự của 180 đại biểu từ các thành viên ASEM; Tổng thư ký ASEAN; đại sứ một số nước tại Việt Nam…

Phát biểu tại hội nghị, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng trong thời đại khoa học công nghệ phát triển vũ bão, nhất là cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, đổi mới giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trở thành đòi hỏi bức thiết hơn bao giờ hết, không chỉ với các nước đang phát triển mà cả với các nền kinh tế, nền giáo dục phát triển nhất.
Phó thủ tướng cũng nhấn mạnh giáo dục, đào tạo phải tiếp tục sứ mệnh khai mở trí tuệ, bồi dưỡng nhân văn để phát triển con người toàn diện về đức - trí - thể - mỹ; hiện thế giới ngày càng gắn kết và phụ thuộc lẫn nhau, trước những thách thức toàn cầu như: khủng bố, tội phạm xuyên quốc gia, biến đổi khí hậu, môi trường, dịch bệnh… đòi hỏi một thế hệ công dân toàn cầu có trình độ và ý thức trách nhiệm với những vấn đề chung của thế giới, với tương lai của văn minh nhân loại.

Ông Vũ Đức Đam: Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là đòi hỏi bức thiết - ảnh 1

Bà Dominique Slade (Hội đồng Khảo thí quốc tế Cambrige, Anh quốc) trình bày tại hội nghị
ĐÌNH TOÀN

Trong khuôn khổ hội nghị, Tổng thư ký ASEAN Lê Lương Minh; lãnh đạo Bộ Giáo dục và Văn hóa Phần Lan, Đại sứ, tổng lãnh sự một số nước đã chia sẻ ý kiến, tham luận, kinh nghiệm trong vấn đề quản lý, xây dựng hệ thống giáo dục cũng như phát triển nguồn nhân lực mỗi quốc gia và khuynh hướng toàn cầu hóa.

Ngày 31.3 hội nghị sẽ tiếp tục với các tham luận và ý kiến từ một số viện, vụ nghiên cứu và phát triển giáo dục cùng một số học giả, nhà quản lý giáo dục ở châu Á và châu Âu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
bạn đọc

bạn đọc

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là đòi hỏi bức thiết, đúng rồi, nhưng việc sử dụng nguồn nhân lực này như thế nào mới là quan trọng.
kienquoc

kienquoc

Xây dựng nguồn nhân lực để phát triển bền vững. Rất ái mộ bài phát biểu của phó thủ tướng Vũ Đức Đam. Nhân tài có ở đâu, theo tôi các em học sinh thi đại học đỗ 26 điểm(3 môn) trở lên chính là nhân tài, chính phủ nên có chính sách nuôi dưỡng, rèn luyện họ để trở thành hiền tài... Có vài ý kiến mong muốn phó thủ tướng Vũ Đức Đam và các nhà hoạch định chiến lược nghiên cứu. (nuôi nhân tài là tốt)

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm