Phòng dịch do virus corona, Vĩnh Long lùi lịch học của sinh viên, học sinh

0 Thanh Niên Online

Sở GD-T Vĩnh Long yêu cầu các trường học, cơ sở giáo dục khẩn trương lùi lịch học của sinh viên, học sinh sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 để phòng dịch bệnh do virus corona.

Vệ sinh phòng học phòng virus corona /// Phạm Hữu Vệ sinh phòng học phòng virus corona - Phạm Hữu
Vệ sinh phòng học phòng virus corona
Phạm Hữu
Theo đó, Sở GD-ĐT yêu cầu lãnh đạo các phòng GD-ĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long khẩn trương thực hiện lùi lịch học sau nghỉ Tết Nguyên đán của học sinh các trường THCS, THPT, THCS-THPT, trung tâm GDNN-GDTX, sinh viên Trường cao đẳng Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5.2.2020; Học sinh tất cả các trường mầm non, tiểu học nghỉ đến hết ngày 7.2.2020.

Tâm sự của những bác sĩ trong tâm dịch virus corona ở Việt Nam

Bên cạnh đó, cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường để thực hiện việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra bằng cách tổ chức tổng vệ sinh, rửa, lau tất cả mặt sàn, bàn ghế của tất cả các phòng học, phòng chức năng, ký túc xá, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ và hành lang, lối đi trong khuôn viên trường bằng xà phòng, hoàn thành trước 15 giờ ngày 3.2.2020. Sau khi các trường vệ sinh xong phòng học, phòng chức năng, các thiết bị, đồ chơi…ngành y tế sẽ tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường bắt đầu từ ngày 3.2.2020.
Ngoài ra, các đơn vị phải rà soát, thống kê danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong thời gian nghỉ Tết Nguyên đán đã đến những địa phương (trong và ngoài nước) có người bị nhiễm virus corona và báo cáo về Sở GD-ĐT Vĩnh Long trước 15 giờ ngày 5.2.2020.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm