Phụ huynh phản đối trường mầm non bốc thăm tuyển sinh

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Sáng 7.8, Ban Giám hiệu Trường mầm non Tân Giang (P.Tân Giang, TP.Hà Tĩnh) đã tuyển sinh năm học theo hình thức bốc thăm.
Năm học tới, có 93 hồ sơ đăng ký, nhưng nhà trường chỉ có 41 chỉ tiêu, vì vậy ban giám hiệu đã đưa ra hình thức bốc thăm. Tuy nhiên, khi nhà trường yêu cầu phụ huynh lên bốc thăm, thì đồng loạt phụ huynh đã đứng dậy, bỏ về vì cho rằng việc bốc thăm là vấn đề may rủi, tuyển sinh bằng hình thức này sẽ không công bằng khiến nhiều học sinh phải chịu thiệt thòi trong việc đi tìm trường mới.
Anh Hà Văn Thành, một phụ huynh có con 3 tuổi, nói: “Bây giờ nhà trường và chính quyền nói nếu phụ huynh nào bốc thăm không trúng thì phải đưa con vào trường tư học. Học trường tư thì ít nhất mỗi tháng cũng phải đóng 3 triệu đồng thì làm sao chúng tôi kham nổi”.
Bà Trương Thị Diện, Hiệu trưởng Trường mầm non Tân Giang, cho hay phụ huynh không đồng ý bốc thăm là chính đáng. Tuy nhiên, do kế hoạch cắt giảm chỉ tiêu tuyển sinh của TP.Hà Tĩnh nên nhà trường bắt buộc phải làm theo. Mặc dù so với năm 2017 - 2018 thì năm học này hồ sơ nộp vào ít hơn và cơ sở vật chất của trường cũng vừa được đầu tư tốt hơn.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh thi lớp 10 tại Hà Nội năm học 2018 - 2019 /// Ngọc Thắng>

Lo thay đổi 'gây sốc' tuyển sinh lớp 10

Trước 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 cho năm học 2019 - 2020 mà Sở GD-ĐT Hà Nội đưa ra để xin ý kiến, nhiều phụ huynh và các nhà giáo nhìn nhận nên chọn phương án thay đổi ít đột ngột cho thời điểm này nhưng cũng cần có lộ trình để đổi mới toàn diện, tích cực hơn.
 /// Ảnh minh họa: Đào Ngọc Thạch>

Nhiều trường ĐH tiếp tục xét tuyển bổ sung

Trường ĐH Trần Đại Nghĩa thông báo xét tuyển bổ sung trình độ ĐH hệ chính quy các ngành dân sự. Các ngành cụ thể gồm: công nghệ thông tin (25 chỉ tiêu - CT), công nghệ kỹ thuật ô tô (9 CT) và công nghệ kỹ thuật cơ khí (23 CT).
Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!>

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...