Phụ huynh Trung Quốc cùng con thực hiện 'giấc mơ' Mỹ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Tại một vùng ngoại ô hẻo lánh phía bắc Đại học Yale, một cộng đồng người Trung Quốc có con em đang học tập tại Mỹ đã đến nơi này cùng con em và sống bằng nghề làm vườn.

(TNO) Tại một vùng ngoại ô hẻo lánh phía bắc Đại học Yale, một cộng đồng người Trung Quốc có con em đang học tập tại Mỹ đã đến nơi này cùng con em và sống bằng nghề làm vườn.

Phụ huynh Trung Quốc cùng con thực hiện 'giấc mơ' Mỹ - ảnh 1Phụ huynh Trung Quốc cùng con đến với “giấc mơ” Mỹ - Ảnh minh họa: Reuters
Những phụ huynh Trung Quốc đã đi cùng con đến “miền đất hứa”, nước Mỹ; nơi họ chấp nhận trở thành công nhân làm vườn tần tảo, để chăm lo cho việc học của các con, các cháu, theo South China Morning Post ngày 9.7.
Hầu hết cộng đồng nông dân ở khu vực này đều có con em học và làm việc lại Ivy League, nhóm 8 trường đại học tư nhân hàng đầu nước Mỹ.
Những gia đình ở đây tụ thành một cộng đồng, họ chia sẻ cuộc sống và công việc cùng nhau.
“Ánh nắng chói chang, tôi đang ướt đẫm nhưng tôi thấy vui”, ông Zang Zaixian, có cháu sắp đi nhà trẻ, cho biết.
Bà Zhang có con gái đang làm công việc nghiên cứu tại trường Y khoa của đại học Yale cho hay, bà chưa từng làm vườn khi ở quê nhà. Trước đó, người mẹ này làm việc trong hải quân.
Khu vườn có năng suất rất tốt, đương nhiên người nông dân phải tuân thủ những quy định như không được sử dụng thuốc trừ sâu và có thể dùng phân bón hóa học. Bà Zhang nói rằng vì những người làm vườn đều lớn tuổi nên họ rất kiên trì.
Khu vườn rau rộng lớn này bắt đầu được hình thành khoảng 10 năm trước, là kết quả từ việc số du học sinh Trung Quốc đổ xô ồ ạt sang Mỹ.
Riêng tại Đại học Yale, có ¼ số sinh viên quốc tế đến từ Trung Quốc, cũng là nước có số lượng du học sinh nhiều nhất ở Mỹ.
Năm ngoái, có khoảng 460.000 sinh viên học sinh Trung Quốc đã du học nước ngoài, tăng 11% so với năm 2013, theo số liệu của Bộ Giáo dục Trung Quốc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm