Quy định tuyển thẳng học sinh vào lớp 10

0 Thanh Niên Online
Ngày 26.4, Sở GD-ĐT TP.HCM công bố lịch thi tuyển sinh và quy định tuyển thẳng vào lớp 10 năm học 2018-2019.
 

 

 /// B.THANH - B.THANH
B.THANH
Theo đó, Sở quy định điều kiện tuyển thẳng như sau: Học sinh khuyết tật; Học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh THCS, THPT.
Cụ thể, đối với học sinh khuyết tật, học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về văn hóa, văn nghệ, cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia tốt nghiệp THCS tại TP.HCM, ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào các trường THPT gần nơi cư trú (ngoại trừ các Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, chuyên Trần Đại Nghĩa).
Hồ sơ xét tuyển gồm: Đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận khuyết tật do cơ quan có thẩm quyền cấp, giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp.
Đối với học sinh đạt giải cấp quốc gia và quốc tế về thể dục thể thao, tốt nghiệp THCS tại TP.HCM ngoài việc đăng ký thi tuyển vào các trường chuyên và các trường không chuyên, có thể làm đơn đăng ký xét tuyển thẳng với 3 nguyện vọng vào Trường THPT Năng khiếu Thể dục thể thao, Trường THPT chuyên năng khiếu Thể dục thể thao Nguyễn Thị Định và Trường THPT năng khiếu Thể dục thể thao huyện Bình Chánh.
Hồ sơ xét tuyển gồm: Đơn xét tuyển thẳng và giấy chứng nhận đạt giải cấp quốc gia và quốc tế hợp lệ do Bộ GD-ĐT cấp.
Học sinh nộp hồ sơ tuyển thẳng kèm với hồ sơ xét tốt nghiệp và thi tuyển sinh vào lớp 10 tại trường phổ thông nơi học lớp 9.
Từ ngày 27.4 đến ngày 3.5, Phòng GD gửi Sở GD-ĐT danh sách và hồ sơ tuyển thẳng, dự kiến ngày 14.6, Sở công bố kết quả.
Hôm nay Sở GD-ĐT cũng chính thức công bố môn thi và lịch thi lớp 10 như sau:
Quy định tuyển thẳng học sinh vào lớp 10 - ảnh 1

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thí sinh trúng tuyển ĐH năm 2018 làm thủ tục nhập học /// NGỌC DƯƠNG>

Nhiều trường ĐH tuyển thẳng học sinh giỏi

Một phương thức quan trọng mà nhiều trường ĐH sẽ áp dụng trong năm 2019 là trực tiếp tuyển thẳng học sinh giỏi không qua thi tuyển. Có thể nói phương thức này là “cánh cửa rộng” lựa chọn trường, ngành học cho các học sinh giỏi.
Theo đánh giá của các chuyên gia, đào tạo chương trình trung cấp, CĐ cho học sinh tốt nghiệp THCS gặp nhiều khó khăn /// MỸ QUYÊN>

Học xong lớp 9 vào cao đẳng, nên hay không?

Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp đang khuyến khích các trường cao đẳng thí điểm đào tạo chương trình 9+4, 9+5 dành cho học sinh tốt nghiệp THCS để cấp bằng cao đẳng.