Sau 1 năm tốt nghiệp, 65% sinh viên Đại học Luật Hà Nội được làm đúng nghề

Đánh giá tác giả

1 Thanh Niên Online
65% sinh viên Trường đại học Luật Hà Nội được làm việc đúng nghề sau 1 năm tốt nghiệp là thông tin được chia sẻ tại lễ công bố công bố quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường này vừa tổ chức.
Lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội nhận quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục /// Ảnh Ngô Chuyên Lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội nhận quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh Ngô Chuyên
Lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội nhận quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục
Ảnh Ngô Chuyên
Trường đại học Luật Hà Nội là 1 trong khoảng 80 trường đại học trong nước hiện đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Việc kiểm định trường này do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện, với kết quả kiểm định đạt 80,3% (49 tiêu chí đạt/ tổng số 61 tiêu chí). Trong đó, tất cả tiêu chí về người học (9 tiêu chí) đều đạt. Đáng chú ý, có 65% sinh viên của trường có việc làm đúng nghề đào tạo sau khi tốt nghiệp 1 năm. 
Theo bà Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, so với các trường có đào tạo ngành luật đã được kiểm định, trường đã chứng tỏ được vai trò dẫn dắt của mình trong hệ thống nghiên cứu, đào tạo luật học trong nước.
Tuy nhiên, trung tâm cũng khuyến cáo trường này một số điểm tồn tại cần khắc phục, như cần chú trọng tuyển dụng đội ngũ có trình độ cao thông qua đa dạng hóa nguồn tuyển; hoặc cần tổ chức xây dựng, quản lý ngân hàng câu hỏi thi, đề thi và thực hiện quy trình thi, kiểm tra quy chuẩn, hiện đại để đảm bảo đánh giá được năng lực người học khách quan, chính xác.
Mới đây, một số trường đại học tại Hà Nội cũng đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, trong đó có các Trường đại học Thương mại, Trường đại học Lâm nghiệp. Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục - Đào tạo, từ năm 2018 trở đi, chỉ những trường đại học nào đã được kiểm định mới được tự quyết định số lượng chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở các quy định về đảm bảo chất lượng cũng do chính bộ này đặt ra.  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Anh Lâm

Tự hào với mái trường HLU thân yêu. Trường xứng đáng là trường luật đầu ngành, trọng điểm của cả nước. Các thầy cô rất tâm huyết, môi trường năng động, khoa học. Sinh viên mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng tựu chung đều rất có chí, đoàn kết.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ông Phan Thanh Bình (giữa), Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội trao đổi với các đại biểu bên lề hội thảo /// Ảnh: Lê Hiệp>

Đầu tư cho đại học quá thấp

Theo các chuyên gia, tài chính của trường ĐH góp phần quan trọng nhất để đảm bảo chất lượng đào tạo. Trong khi đó, nguồn chi cho giáo dục ĐH hiện rất hạn chế.
Trường dự bị ĐH TP.HCM, nơi đào tạo giai đoạn đầu sinh viên hệ cử tuyển /// Ảnh: Đăng Nguyên>

Đào tạo cử tuyển, tiếp tục hay không?

Vấn đề cử tuyển vào đại học lại nóng lên khi tại phiên chất vấn của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ cho hay trong thời gian đầu từ 2006 - 2014 chính sách này phát huy hiệu quả rất cao, nhưng gần đây xem ra không hiệu quả do học sinh học xong về địa phương không bố trí được việc làm.
Thông tin miễn học phí mang lại niềm vui không tưởng đối với phụ huynh và học sinh quê tôi /// Ảnh minh họa: Phan Ngọc>

Miễn học phí cho học sinh THCS: Một tín hiệu vui

Biết được thông tin học sinh bậc THCS sẽ được miễn học phí, tôi như 'vớ phải vàng' và liền nghĩ ngay đến học sinh trường tôi - một ngôi trường cấp hai ven biển quanh năm đầy nắng và gió với những gương mặt học sinh đen nhẻm và lấm lem.