Sau 1 năm tốt nghiệp, 65% sinh viên Đại học Luật Hà Nội được làm đúng nghề

1 Thanh Niên Online
65% sinh viên Trường đại học Luật Hà Nội được làm việc đúng nghề sau 1 năm tốt nghiệp là thông tin được chia sẻ tại lễ công bố công bố quyết định chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục trường này vừa tổ chức.
Lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội nhận quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục /// Ảnh Ngô Chuyên Lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội nhận quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục - Ảnh Ngô Chuyên
Lãnh đạo Trường đại học Luật Hà Nội nhận quyết định công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục
Ảnh Ngô Chuyên
Trường đại học Luật Hà Nội là 1 trong khoảng 80 trường đại học trong nước hiện đã được công nhận đạt kiểm định chất lượng giáo dục. Việc kiểm định trường này do Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội thực hiện, với kết quả kiểm định đạt 80,3% (49 tiêu chí đạt/ tổng số 61 tiêu chí). Trong đó, tất cả tiêu chí về người học (9 tiêu chí) đều đạt. Đáng chú ý, có 65% sinh viên của trường có việc làm đúng nghề đào tạo sau khi tốt nghiệp 1 năm. 
Theo bà Tạ Thị Thu Hiền, Phó giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia Hà Nội, so với các trường có đào tạo ngành luật đã được kiểm định, trường đã chứng tỏ được vai trò dẫn dắt của mình trong hệ thống nghiên cứu, đào tạo luật học trong nước.
Tuy nhiên, trung tâm cũng khuyến cáo trường này một số điểm tồn tại cần khắc phục, như cần chú trọng tuyển dụng đội ngũ có trình độ cao thông qua đa dạng hóa nguồn tuyển; hoặc cần tổ chức xây dựng, quản lý ngân hàng câu hỏi thi, đề thi và thực hiện quy trình thi, kiểm tra quy chuẩn, hiện đại để đảm bảo đánh giá được năng lực người học khách quan, chính xác.
Mới đây, một số trường đại học tại Hà Nội cũng đã tổ chức lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng giáo dục, trong đó có các Trường đại học Thương mại, Trường đại học Lâm nghiệp. Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục - Đào tạo, từ năm 2018 trở đi, chỉ những trường đại học nào đã được kiểm định mới được tự quyết định số lượng chỉ tiêu tuyển sinh trên cơ sở các quy định về đảm bảo chất lượng cũng do chính bộ này đặt ra.  

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Anh Lâm

Anh Lâm

Tự hào với mái trường HLU thân yêu. Trường xứng đáng là trường luật đầu ngành, trọng điểm của cả nước. Các thầy cô rất tâm huyết, môi trường năng động, khoa học. Sinh viên mỗi người mỗi hoàn cảnh nhưng tựu chung đều rất có chí, đoàn kết.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.