Sau Hà Giang, Bạc Liêu rà soát điểm cao đứng thứ 7 so với cả nước

5 Thanh Niên Online
Kết quả tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 của tỉnh Bạc Liêu  gây xôn xao dư luận địa phương vì tỷ lệ tốt nghiệp THPT đứng tốp 7 trong cả nước.
Bạc Liêu có tỷ lệ tốt nghiệp THPT lại đứng top 7 trong cả nước /// web Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu Bạc Liêu có tỷ lệ tốt nghiệp THPT lại đứng top 7 trong cả nước - web Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu
Bạc Liêu có tỷ lệ tốt nghiệp THPT lại đứng top 7 trong cả nước
web Sở GD-ĐT tỉnh Bạc Liêu
[VIDEO] Thầy giáo chủ nhiệm trả lời về trường hợp thí sinh điểm cao ở Sơn La

Theo đó, tỷ lệ tốt nghiệp THPT chung của tỉnh Bạc Liêu đạt 98,31%, tăng 0,46% so với năm 2017. Trong đó, khối THPT tốt nghiệp đạt 99,57%, khối Giáo dục thường xuyên tốt nghiệp đạt 68,75%. Đặc biệt, có đến 10/20 đơn vị khối trường THPT có tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp đạt 100%, 6/20 đơn vị có tỷ lệ đạt trên 99%, tỷ lệ tốt nghiệp đạt thấp nhất của khối này là 97,5%. Tỷ lệ đậu tốt nghiệp cao nhất của khối Giáo dục thường xuyên là 81,82%, thấp nhất là 50%.

Trả lời PV Thanh Niên, ông Vương Phương Nam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Bạc Liêu, cho biết tỷ lệ tốt nghiệp THPT năm nay của tỉnh Bạc Liêu đạt 98,31%, đứng top 7 trong cả nước là bình thường, không có bất ngờ gì, chỉ tăng hơn năm 2017 là 0,46%.

Cũng theo ông Nam, Mặc dù, tỷ lệ tốt nghiệp cao nhưng điểm không cao, thí sinh thi đạt điểm từ 7 - 9 điểm/môn không nhiều. Theo ông Nam đánh giá, kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2018 ở Bạc Liêu diễn ra an toàn, nghiêm túc. Hội đồng thi rất nghiêm chỉnh trong kiểm tra, giám sát chặt chẻ. Đặc biệt, thí sinh dự thi không có trường hợp nào vi phạm quy chế thi, tỷ lệ bỏ thi từng môn rất ít. Do điểm liệt ít, mặc dù điểm thi không cao nhưng vẫn đủ điểm đậu tốt nghiệp.

Tuy nhiên, theo ông Nam trước dư luận nghi vấn Bạc Liêu đạt tỷ lệ cao, UBND tỉnh đã chỉ đạo Sở GD-ĐT khẩn trương rà soát, có báo cáo cụ thể.

[VIDEO] Toàn cảnh vụ "phù phép" điểm thi ở Hà Giang
Tiếp tục cập nhật... 

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Bùi Quang Hưng

Bùi Quang Hưng

Gởi báo Thanh Niên: vui lòng đọc thông tin tôi cung cấp sau đây:

- Tôi có đọc thông tin như sau: Hình phạt có thể tăng lên 5-10 năm tù nếu phạm tội thuộc các trường hợp: Có tổ chức; phạm tội 2 lần trở lên hoặc gây thiệt hại từ 200 triệu tới 1 tỷ đồng. Người phạm tội sẽ bị phạt tù 10-15 năm nếu gây thiệt hại trên 1 tỷ đồng.

Tôi xin khẳng định là thiệt hại của thuế dân trên hoàn toàn có thể tính được ở mức nhiều tỉ đồng (trên 1 tỉ), gồm:
- Chi phí tổ chức cho đoàn thanh tra, kiểm tra làm việc này (tính theo số ngày thực tế), gồm chi phí ăn ở, đi lại, lương bổng, phụ cấp.
- Chi phí tổ chức hội họp, công bố kết quả sai phạm: tính hết cho số người tham gia, bao gồm cả đoàn báo chí thông tin v.v...
- Chi phí xét xử gồm: lương của các đơn vị điều tra, hội đồng xét xử.
- Chi phí tổ chức thi lại (nếu có thì con số này vô cùng khổng lồ)
- Thiệt hại về uy tín của bộ GD-DT (tham khảo ý kiến của chuyên gia, họ hoàn toàn tính được).
....
Trên mức thiệt hại chi phí tính được như vậy hoàn toàn có thể áp dụng mức phạt 20 năm tù cho ông này.
Thanh Tâm

Thanh Tâm

Đang nghiên cứu cách để like bạn 1000 cái đây, quá chính xác...
Hồng Khanh

Hồng Khanh

Đã nghi ngờ thì xin làm rõ!
Nhưng cả nước tốt nghiệp gần 100%, thì tỷ lệ tốt nghiệp của Bạc Liêu cũng không quá lạ?
Nói Bạc Liêu là vùng trũng của giáo dục thì e thiếu luận cứ, mặc dù đúng là tỉnh vùng xa...
Chỉ điều lạ duy nhất: Điểm trung bình môn ngữ văn xếp thứ hạng khá cao toàn quốc. Có lẽ Quý thầy cô ở Bạc Liêu quán triệt đáp án mở của bộ GDĐT?
Nếu Quý thầy cô đã áp dụng cho thí sinh toàn tỉnh thì có lẽ đó không phải lỗi của Bạc Liêu?
Lê Cống Hiến

Lê Cống Hiến

Nghi vấn là điều tra hết đi, mọi việc rồi sẽ tường tận để mọi người tin tưởng, không nghe nói mông lung gì cả !!!
Tu Uyen

Tu Uyen

Lịch sử phát triển tiêu cực thi cử ở Việt Nam ta, ban đầu là tiêu cực ở khâu coi thi (mà điển hình là vụ Hà Tây năm vào), sau đó là ở khâu chấm thi (nhiều nơi tổ chức chấm thi 2-3 vòng : khi thấy các tỉnh chung quanh công bố tỉ lệ tốt nghiệp cao hơn ta, liền triệu tập giám khảo chấm lại). Nay thì với công nghệ 4.0, người ta chỉ tác động vào các files kết quả quét bài thi.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

PGS-TS Vũ Hải Quân, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM,  cho biết sẵn sàng đồng hành với các trường ngoài hệ thống trong việc tổ chức kỳ thi tuyển sinh đầu vào /// Đào Ngọc Thạch >

Có nên thành lập trung tâm khảo thí quốc gia ?

Sau năm 2020, các trường ĐH sẽ tuyển sinh ra sao? Có cần thành lập các trung tâm khảo thí để thực hiện việc xét tuyển cho các trường? Đây cũng là vấn đề được đặt ra tại hội thảo.