Sẽ dừng tuyển sinh những cơ sở đào tạo xét tuyển tổ hợp 'lạ'

0 Thanh Niên
Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo để kịp thời phát hiện tổ hợp tuyển sinh không phù hợp với ngành GD-ĐT; thanh tra, kiểm tra và giám sát chặt chẽ quá trình tuyển sinh và đào tạo của các trường.
Với những cơ sở cố tình đưa ra nhiều tổ hợp xét tuyển không khoa học, không phù hợp chỉ nhằm mục đích tăng số lượng người học làm ảnh hưởng chất lượng, yêu cầu đào tạo thì Bộ phải xử lý nghiêm theo quy định, thậm chí cho dừng tuyển sinh.
Liên quan đến vấn đề xét và bổ nhiệm GS, PGS, Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện trình Thủ tướng ban hành quy định mới về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học trò tri ân thầy cô nhân ngày 20.11 /// BÍCH THANH>

Món quà quý nhất tặng thầy cô

'Cậu học trò quậy nghịch, hay phản kháng năm nào nay trở về thăm cô giáo với sự lễ phép và biết ơn. Cậu ấy nói nhờ cô mà em có ngày hôm nay. Nghe trò nói tôi rưng rưng xúc động'.

Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch>

Học trò mong muốn gì ở thầy cô?

Đừng nghĩ rằng, học sinh (HS) chỉ mong thầy cô cho ít bài tập, chấm điểm 'thoáng', mà đôi khi chỉ là hãy gần gũi, chịu lắng nghe học trò 'nhõng nhẽo'.