Sẽ dừng tuyển sinh những cơ sở đào tạo xét tuyển tổ hợp 'lạ'

0 Thanh Niên
Chính phủ vừa có công văn yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương rà soát đề án tuyển sinh của các cơ sở đào tạo để kịp thời phát hiện tổ hợp tuyển sinh không phù hợp với ngành GD-ĐT; thanh tra, kiểm tra và giám sát chặt chẽ quá trình tuyển sinh và đào tạo của các trường.
Với những cơ sở cố tình đưa ra nhiều tổ hợp xét tuyển không khoa học, không phù hợp chỉ nhằm mục đích tăng số lượng người học làm ảnh hưởng chất lượng, yêu cầu đào tạo thì Bộ phải xử lý nghiêm theo quy định, thậm chí cho dừng tuyển sinh.
Liên quan đến vấn đề xét và bổ nhiệm GS, PGS, Chính phủ yêu cầu Bộ GD-ĐT khẩn trương nghiên cứu, hoàn thiện trình Thủ tướng ban hành quy định mới về tiêu chuẩn, quy trình, thủ tục bổ nhiệm, miễn nhiệm các chức danh này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên tìm hiểu việc làm trong một ngày hội /// H.A

Để xóa nỗi lo sinh viên ra trường thất nghiệp

Trong những năm qua, việc xã hội hóa giáo dục đã cho ra đời nhiều trường đại học, cao đẳng và trung cấp, đáp ứng nhu cầu đào tạo, cung ứng nguồn lao động cho xã hội, góp phần phát triển đất nước. Bên cạnh những kết quả đạt được cũng xuất hiện những tồn tại, hạn chế nhất định.
Học sinh tham dự chương trình tư vấn sáng nay /// Lê Thanh

Học ở đâu để thành phi công ?

Sáng nay 20.1, chương trình Tư vấn mùa thi 2019 do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tổ chức đã diễn ra tại Trường Tiểu học-THCS-THPT Lê Quý Đôn (Bình Thuận).