Sẽ xóa cơ chế bộ chủ quản đại học

0 Thanh Niên
Mới đây, Chính phủ đã quyết nghị một số nội dung liên quan tới hoạt động của Bộ GD-ĐT trong việc thực hiện 2 dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Giáo dục và luật Giáo dục ĐH.
Với dự án luật sửa đổi, bổ sung luật Giáo dục ĐH, sẽ bổ sung quy định về hội đồng trường đối với cơ sở ĐH công lập tự chủ có chức năng thực hiện nhiệm vụ của cơ quan chủ quản, giám sát các mặt hoạt động của trường ĐH, tiến tới xóa bỏ cơ chế bộ chủ quản, Bộ GD-ĐT tập trung quản lý nhà nước.
Theo một đại diện Bộ GD-ĐT, trong quá trình soạn thảo dự thảo sửa đổi, bổ sung luật, cơ quan soạn thảo đã đưa vào nhiều nội dung nhằm xóa bỏ cơ chế bộ chủ quản, chẳng hạn như tăng rất nhiều quyền và trách nhiệm cho hội đồng trường. Với hướng sửa đổi này, hội đồng trường được quyền quyết định nhân sự hiệu trưởng, còn cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ công nhận quyết định này (theo luật hiện hành, cơ quan nhà nước có thẩm quyền quyết định nhân sự hiệu trưởng cho trường ĐH).

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thầy Tường mong muốn trong tương lai sẽ mở thêm nhiều giờ học online miễn phí trong một ngày /// NHÂN VẬT CUNG CẤP>

Thầy trò thời 4.0: Livestream dạy học miễn phí

Là người trẻ năng động, anh Trần Trinh Tường khởi nghiệp với dự án trung tâm tiếng Anh Simple English và được nhiều bạn trẻ biết đến với những lớp học tiếng Anh online miễn phí mỗi đêm.

Giảng viên Huỳnh Phẩm Dũng Phát, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, có nhiều sáng kiến trong giảng dạy /// Lê Thanh>

Người thầy có 8 năm là Nhà giáo trẻ tiêu biểu

Làm thế nào để sinh viên cảm thấy thích thú và đam mê với những tiết học luôn là nỗi trăn trở của thầy Huỳnh Phẩm Dũng Phát (34 tuổi), giảng viên bộ môn địa lý kinh tế - xã hội, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; người đã có 8 năm đạt danh hiệu Nhà giáo trẻ tiêu biểu của Thành đoàn TP.HCM.