Sẽ xử lý nghiêm sai phạm về tài chính ở Trường THPT Trần Quang Khải

2 Thanh Niên Online
Lãnh đạo Sở GD- ĐT TP.HCM cho biết  sẽ xử lý nghiêm sai phạm về tài chính của Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11).
Lễ khai giảng của Trường THPT Trần Quang Khải /// Website trường Lễ khai giảng của Trường THPT Trần Quang Khải - Website trường
Lễ khai giảng của Trường THPT Trần Quang Khải
Website trường

Ngày 13.5, ông Đỗ Minh Hoàng, Chánh văn phòng Sở GD- ĐT TP.HCM, cho biết Sở đã có những chỉ đạo bước đầu về sự việc giáo viên treo băng rôn phản đối việc sử dụng tài chính của lãnh đạo Trường THPT Trần Quang Khải (Q.11).

Trước hết, Sở nhìn nhận đây là thời điểm chuẩn bị các kỳ thi cuối năm rất quan trọng, đặc biệt đối với học sinh khối 12 do vậy Sở mong muốn thầy cô bình tĩnh vì học sinh  cần tập trung công tác ôn thi, nhà trường cần ổn định nhằm giúp các em có kết quả tốt nhất.

Riêng vấn đề tài chính của trường, Sở nhận thấy dư luận giáo viên có thắc mắc nên  đã thành lập đoàn kiểm tra công tác tài chính của trường để rà soát lại toàn bộ các vấn đề tài chính  nhằm làm rõ những thắc mắc của tập thể. Nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm các cá nhân làm sai theo đúng quy định ...

Được biết, trước đó vào ngày 11.5, khoảng 30 giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải đã tập trung tại sân trường và treo băng rôn có nội dung: "Tập thể giáo viên Trường THPT Trần Quang Khải Q.11 đề nghị hiệu trưởng và kế toán giải quyết dứt điểm về vấn đề tài chính của trường''.

Theo phản ánh của một số giáo viên, lý do dẫn đến việc làm này xuất phát từ việc lãnh đạo và kế toán nhà trường đã không trả lời những thắc mắc của giáo viên về các vấn đề liên quan đến tài chính. Theo nhiều giáo viên, qua đối chiếu, kiểm tra chứng từ kế toán phát hiện khoản chênh lệch giữa chứng từ và thực tế thu chi tại đơn vị lên đến 3,6 tỉ đồng, nhiều khoản thu chi chưa có đầy đủ chứng từ theo quy định...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phụ huynh lớp 11

Phụ huynh lớp 11

Hầu hết các báo đều đăng tin này. Phen này, hi vọng mọi việc trắng đèn. Ai sai phải cách chức hoặc buộc nghỉ việc + bồi thường tài chính đã làm thất thoát.
Phụ huynh lớp 12A3

Phụ huynh lớp 12A3

Nếu cứ để cho Sở GD TP.HCM xử lý vụ việc này thì khó có thể trắng đèn, vì đã hai năm qua rồi mà lãnh đạo Sở GD TP.HCM chỉ mới " nhận thấy dư luận giáo viên có thắc mắc vấn đề tài chinh" là không ổn rồi. Đề nghị cho thanh tra nhà nước, kiểm toán nhà nước vào cuộc thì mới có hi vọng mọi việc trắng đèn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm