Sinh viên Anh xài 'thần dược' tăng trí nhớ để vượt qua các kỳ thi

0 Thanh Niên Online
Một loại thuốc nguy hiểm đã được hàng ngàn sinh viên ở trên khắp nước Anh sử dụng để làm tăng trí nhớ ở trong nhiều trường đại học.
Sinh viên Anh tìm đến thuốc tăng cường trí nhớ ngày càng nhiều vì áp lực học hành, thi cử  /// Ảnh minh họa Shutterstock Sinh viên Anh tìm đến thuốc tăng cường trí nhớ ngày càng nhiều vì áp lực học hành, thi cử - Ảnh minh họa Shutterstock
Sinh viên Anh tìm đến thuốc tăng cường trí nhớ ngày càng nhiều vì áp lực học hành, thi cử
Ảnh minh họa Shutterstock
Những sinh viên sắp tham dự kỳ thi tốt nghiệp đại học ở Anh bị cấm dùng loại thuốc “bổ não” có tên Noopept, có tác dụng như thuốc phiện được “ngụy trang” như viên thuốc con nhộng.
Theo Daily Mail, hàng ngàn sinh viên đã dùng thuốc này để hy vọng tăng điểm số . Loại thuốc như bột trắng này được sinh viên xem như "thần dược" giúp tăng trí nhớ và học tốt hơn.
Nhiều sinh viên khẳng định thuốc này giúp họ vượt qua các kỳ thi dễ dàng hơn. Và nhiều người còn nghi ngờ không biết do bản thân hay do thuốc đã giúp họ vượt qua các kỳ thi. Họ cho rằng thuốc này giúp họ học chăm chỉ và sáng tạo hơn.

Thuốc Noopept được bán không cần toa, dùng cho người bị chứng tăng động giảm chú ý (ADHD) và Alzheimer, đã bị cấm vào tháng trước nhưng sinh viên vẫn dễ dàng mua được trên mạng.
Loại thuốc tổng hợp này được coi hỗ trợ hồi phục trí nhớ và trị giá 20 bảng Anh/10g. Loại thuốc này hiện được bán ra rẻ hơn rất nhiều so với các loại thuốc được tạo ra trước đây như ritalin hay modafinil.
Noopept được cảnh báo chứa chất gây nghiện và gây ra tác dụng phụ bao gồm các vấn đề về tim mạch và rối loạn tâm thần.

Các chuyên gia khuyến cáo nguy cơ từ việc uống thuốc này vì ảnh hưởng đến sức khỏe tâm thần như dễ bị kích thích và chứng trầm cảm.
Loại thuốc tổng hợp này được phát triển vào những năm 1990, được cho là có tác dụng tăng áp một loại hóa chất lên não có tên acetylcholine.
Những năm gần đây, ngày càng nhiều sinh viên ở Anh chuyển qua dùng loại thuốc tăng cường này để đối phó với sự căng thẳng học hành và thi cử.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huấn luyện viên Park Hang-seo để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy. 

 /// Ngọc Linh

Người thầy Park Hang-seo

Không chỉ là một huấn luyện viên giỏi về chuyên môn, có công dẫn dắt đội tuyển Việt Nam viết nên nhiều kỳ tích lịch sử, ông Park Hang-seo còn để lại trong lòng người hâm mộ bài học quý giá về phẩm chất của một người thầy.