Trung Quốc:

Sinh viên học bằng cách... chơi game

0 Thanh Niên Online

Hầu hết các thầy cô sẽ không dễ chịu khi thấy học sinh chơi game trong lớp. Thế nhưng, chơi game trong lớp là điều bắt buộc với nhiều sinh viên tại Trường kỹ thuật Lam Tường ở tỉnh Tế Nam, Trung Quốc.

Giảng viên Dương Tiêu đang giải thích cho các sinh viên trong khóa học e-Sports của Trường kỹ thuật Lam Tường /// Ảnh: AFP Giảng viên Dương Tiêu đang giải thích cho các sinh viên trong khóa học e-Sports của Trường kỹ thuật Lam Tường - Ảnh: AFP
Giảng viên Dương Tiêu đang giải thích cho các sinh viên trong khóa học e-Sports của Trường kỹ thuật Lam Tường
Ảnh: AFP
Trường kỹ thuật Lam Tường đang đào tạo các khóa học chuyên về thể thao điện tử e-Sports, theo South China Morning Post.
E-Sports là lĩnh vực đang phát triển và mang lại nhiều lợi nhuận ở Trung Quốc. Hiện có khoảng 260 triệu người đang chơi e-Sports hoặc theo dõi những trận đấu e-Sports. Các trận đấu này khi được tổ chức có thể thu hút hàng nghìn người xem, theo dữ liệu của công ty nghiên cứu internet iResearch của Trung Quốc.
Khóa học đào tạo chuyên ngành e-Sports của Trường kỹ thuật Lam Tường có khoảng 50 sinh viên. “Ban đầu, nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng đó là chơi game. Nhưng thực tế không phải là như vậy. E-sports đang phát triển rất nhanh và trở thành một động lực giúp tăng trưởng kinh tế”, đại diện Trường kỹ thuật Lam Tường nói với AFP.
Trong khóa học, sinh viên sẽ được rèn luyện nâng cao kỹ năng thông qua các game như: Counter Strike, League of Legends, Overwatch... 
Khóa học của trường kéo dài 3 năm. Trong năm đầu tiên, chương trình học sẽ được chi làm 2 phần chính là thực hành chơi game và lý thuyết về ngành công nghiệp e-Sports.
Sang năm thứ hai, các sinh viên sẽ chia ra làm 2 phân ngành. Những người chơi game giỏi nhất sẽ được đào tạo để trở thành các game thủ chuyên nghiệp. Phần còn lại được học sâu hơn về tổ chức, quảng bá sự kiện và huấn luyện viên e-Sports.
Học phí hằng năm của khóa học là 13.000 nhân dân tệ, gần 47 triệu đồng. Các sinh viên là game thủ giỏi nhất sẽ được tuyển vào đội tuyển e-Sports của trường và miễn hoàn toàn học phí, theo South China Morning Post.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm