Sinh viên Mỹ bỏ ra khỏi lớp vì nghĩ thầy giảng sai kiến thức

4 Thanh Niên Online
Nhiều sinh viên ở ĐH Texas (Mỹ) trong khi đang nghe một tiến sĩ giảng bài đã bỏ ra khỏi lớp khi thầy giáo nói rằng nguồn gốc loài người bắt nguồn từ châu Phi.
Một sinh viên ghi lại hình ảnh trên Twitter nhiều sinh viên bỏ ra khỏi lớp vì không đồng ý với bài giảng của thầy giáo Một sinh viên ghi lại hình ảnh trên Twitter nhiều sinh viên bỏ ra khỏi lớp vì không đồng ý với bài giảng của thầy giáo
Một sinh viên ghi lại hình ảnh trên Twitter nhiều sinh viên bỏ ra khỏi lớp vì không đồng ý với bài giảng của thầy giáo
Một giảng viên nhân chủng học ở Trường ĐH bang Texas, Mỹ, đang là tâm điểm tranh cãi của sinh viên tại Mỹ.
Theo tờ Austin American-Statesman, tiến sĩ Jon McGee nói rằng: Sự việc xảy ra vào tuần qua. Lớp học nhân học văn hóa nhập môn với 390 sinh viên. Chủ đề của ngày hôm đó là khái niệm về chủng tộc, và ông đã đề cập đến một phong trào làm ví dụ cho vấn đề chủng tộc ở Mỹ.
Ông nói: “Vấn đề chính của buổi thảo luận vẫn là các bằng chứng cho thấy nguồn gốc loài người hiện đại là từ châu Phi dựa vào phân tích ADN ti thể”.
Khi giảng giải loài người hiện đại có nguồn gốc từ châu Phi nhiều sinh viên trong lớp đã giận giữ đứng dậy rồi bỏ ra khỏi lớp.
Sự việc này đã dấy lấy cuộc tranh luận trên mạng xã hội giữa các sinh viên.
Trước đó, vào tháng 9 qua, tờ The New York Times đăng tải bài viết phát hiện của 3 nhóm nghiên cứu riêng biệt cùng thu thập ADN từ nhiều chủng tộc trên thế giới và nhận thấy rằng: Tất cả những người không phải là người châu Phi dường như đều có nguồn gốc từ người châu Phi cách đây 50.000 - 80.000 năm.
Họ giải thích rằng không phải người da trắng tiến hóa từ người da đen nhưng người da trắng hơn ở châu Âu hay châu Á đột biến da từ người có da tối màu.
Ông McGee viết trên trang The Tab rằng: “Hiểu được các quan điểm của người khác là một phần cơ bản nhân học văn hóa”.
Sinh viên Mỹ bỏ ra khỏi lớp vì nghĩ thầy giảng sai kiến thức - ảnh 2

tin liên quan

7 trường học đặc biệt nhất trên thế giới
Bên cạnh các trường học truyền thống, một số trường học không ngừng cải tiến, đổi mới bằng cách kết hợp công nghệ, hoặc có phương pháp giảng dạy rất khác biệt...
Sau sự việc, ông cho biết không thấy sinh viên nào gặp ông sau giờ học để thảo luận thêm. Và việc các sinh viên bỏ ra khỏi lớp có thể vì họ không thích chủ đề bài giảng. “Tôi không có cơ sở gì để xác định nguyên nhân sinh viên bỏ ra khỏi lớp”.
Nhiều sinh viên đăng tải trên Twitter hình ảnh các sinh viên khác giận dữ bỏ ra khỏi lớp để phản đối thông tin bài giảng của ông McGee.
Vậy là thay vì cung cấp thêm kiến thức cho bản thân, các sinh viên này lại chọn hành động bỏ ra khỏi lớp vì không thể chấp nhận thông tin mới này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
NVH

NVH

Các em đó không nghĩ giảng viên sai mà vì họ kỳ thị chủng tộc, một sự thật hiển hiện hàng ngày tại Mỹ.
Văn Minh

Văn Minh

Nói kỳ thị chủng tộc thì cũng không chính xác cho lắm. Tổ tiên tôi mà đứng ở vị trí lãnh đạo toàn cầu thì cái việc hạ bậc bằng với mấy ông nô lệ chắc tôi cũng không chấp nhận.
thủy tiên

thủy tiên

Thày giáo nên kết hợp lồng ghép bài giảng tạo thủ thuật đánh gía tâm lý hs để truyền kiến thức.món ăn khó nhai chưa nói là nuốt chưa chi tống đầy vào họng chả trách hs ói là phải.
Thày giáo lâu năm mà kô tâm lý sáng tạo tý nào.
Calvin Au

Calvin Au

Giáo trình của môn là như vậy, Thuỷ Tiên giỏi ghê!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.