Sinh viên nông lâm Huế được tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp

0 Thanh Niên Online
Các doanh nghiệp nông - lâm - thủy sản đã đến Trường đại học Nông lâm Huế, phỏng vấn và tuyển dụng ngay sinh viên khi họ đang còn học năm thứ 2-3...
Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chia sẻ tại ngày hội việt làm của Trường ĐHNL Huế Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chia sẻ tại ngày hội việt làm của Trường ĐHNL Huế
Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam chia sẻ tại ngày hội việt làm của Trường ĐHNL Huế
Ngày 6.5, Trường đại học Nông lâm (ĐHNL) Huế (thuộc Đại học Huế) đã tổ chức Ngày hội việc làm năm 2017 với chủ đề “Trao Tự tin - Nhận Cơ hội”.
Tham gia tuyển dụng đợt này có 42 tập đoàn, doanh nghiệp đăng ký tuyển trên 1.500 kỹ sư của tất cả 30 ngành/chuyên ngành đang được nhà trường đào tạo.
Đáng chú ý, trong đợt phỏng vấn tuyến dụng này có một số tập đoàn, doanh nghiệp lớn về lĩnh vực nông - lâm - thủy sản đã có nhu cầu tuyển rất lớn mà sinh viên tốt nghiệp các ngành của trường không đủ cung ứng cho doanh nghiệp, như Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, tập đoàn CJ VINA, tập đoàn HAGL tuyển 200 kỹ sư.
Ngoài ra, một số tập đoàn sản xuất nông nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao đã hợp tác với trường đưa hơn 400 sinh viên đi thực tập, học và làm việc tại Nhật Bản, Israel… Sau các đợt thực tập này, các đơn vị sẽ tuyển dụng vào làm việc cho công ty.
Sinh viên nông lâm Huế được tuyển dụng khi chưa tốt nghiệp - ảnh 1
Các sinh viên tham dự ngày hội việc làm Trường ĐHNL Huế.

Ông Phạm Phú Phát, Phó tổng giám đốc Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam, cho biết hiện tại doanh nghiệp của ông có hơn 17.000 lao động, trong đó 1.500 kỹ sư và trong số này đã có hơn 1.000 kỹ sư tốt nghiệp tại Trường ĐHNL Huế. Năm nay, Công ty cổ phần chăn nuôi CP Việt Nam không chỉ tuyển dụng kỹ sư đã tốt nghiệp mà sẽ tuyển khoảng 100 sinh viên đang học năm thứ 2 và thứ 3 để đưa đi thực tập tại công ty và tuyển dụng chính thức khi ra trường.

Đánh giá về chất lượng đầu ra của sinh viên ĐHNL Huế, ông Phát cho biết bản thân ông cũng là cựu sinh viên của trường ĐHNL Huế, hơn 15 năm nay, năm nào công ty ông cũng tham gia phỏng vấn tại trường để tuyển dụng lao động. “Đa số các kỹ sư được tuyển dụng của từ Trường ĐHNL Huế đều có thế mạnh chung đó là giỏi chuyên môn, nhiệt tình trong công việc và rất cầu tiến. Đó cũng là một thương hiệu mà khó cơ sở đào tạo nào có được”, ông Phát nói
PGS.TS Lê Văn An, Hiệu trưởng Trường ĐHNL Huế, cho biết qua thống kê của nhà trường, có hơn 86% sinh viên tốt nghiệp có việc làm sau 1 năm ra trường.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quyết định buộc thôi học sinh viên nhờ người thi hộ /// Hà Ánh>

Sinh viên đã bị buộc thôi học vẫn nhờ người thi hộ

Gần 20 sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM vừa có quyết định bị đình chỉ học 1 năm, buộc thôi học vì nhờ người thi hộ. Đáng chú ý, trong số đó có một sinh viên dù đã có quyết định bị buộc thôi học từ trước nhưng vẫn nhờ người thi hộ.

Hiệu trưởng các trường CĐ tại buổi họp /// MỸ QUYÊN>

Khối CĐ sẽ có Hội đồng hiệu trưởng

Sáng nay 21.11, Sở LĐ-TB-XH TP.HCM có buổi họp lấy ý kiến đóng góp của hiệu trưởng các trường CĐ về Dự thảo Quyết định thành lập Hội đồng Hiệu trưởng các trường CĐ và Quy chế tổ chức hoạt động hội đồng này.