Sinh viên nữ học giỏi hơn nam?

1 Thanh Niên Online

Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thống kê khá thú vị về giới của các sinh viên đang theo học tại trường. Đáng chú ý là nữ có kết quả học tập tốt hơn nam giới.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật /// Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật - Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật
Hà Ánh

Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thống kê khá thú vị về giới của các sinh viên đang theo học tại trường. Đáng chú ý là nữ có kết quả học tập tốt hơn nam giới.

Theo đó, thống kê của Trường ĐH Kinh tế-Luật cho thấy luôn có sự chênh lệch giới tính rất lớn trong nhiều năm qua. Trung bình, số sinh viên nữ chiếm 73,75% tổng số sinh viên ĐH chính quy.

Riêng trong 3 năm qua (2015-2017), sự chênh lệch này cao gấp 2,5-3 lần. Cụ thể, năm 2015 tỷ lệ sinh viên nữ nhiều hơn gấp 3 lần sinh viên nam (chỉ có 367 sinh viên nam, trong khi sinh viên nữ lên tới 1.168 người). Năm 2016, tỷ lệ sinh viên nữ cao hơn nam gấp 2,5 lần (cụ thể 1.078 nữ, 425 nam). Ở năm 2017, tỷ lệ này tiếp tục tăng nhẹ gấp 2,7 lần (1.226 nữ, 444 nam).

Nữ không chỉ "áp đảo" nam về số lượng, thống kê số liệu từ trường này còn cho thấy, điểm đầu vào càng cao thì kết quả tốt nghiệp càng cao và sinh viên nữ có kết quả học tập tốt hơn sinh viên nam.

Dựa trên dữ liệu của sinh viên 5 khóa (khóa 2009 đến khóa 2013), thống kê này chỉ ra dù điểm trung bình đầu vào của nữ (19,99 điểm) thấp hơn nam (20,10 điểm) nhưng điểm trung bình tốt nghiệp của nữ (7,53 điểm) lại cao hơn nam (7,3 điểm).

Ngoài ra, thống kê theo khối thi cho thấy, sinh viên thi đầu vào khối A1 (toán, lý, tiếng Anh) có kết quả học tập tốt nhất. Ngược lại, sinh viên khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) có kết quả thấp nhất.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

AN

Các ngành KHOA HỌC XH phụ nữ chọn để học nhiều hơn- Các ngành KHOA HỌC TỰ NHIÊN và KỸ THUẬT ( Cơ khí- điện, điện tử- Xây dựng- Y Khoa -Toán học ) Nam nhiều hơn...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các khách mời tham dự buổi đối thoại tìm giải pháp chống lãng phí sách giáo khoa  /// Ảnh: Khả Hòa>

Giải pháp chống lãng phí và độc quyền sách giáo khoa

Đó là nội dung của buổi đối thoại trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức vào sáng qua (24.9). Các khách mời tham dự chương trình chỉ ra thực trạng lãng phí sách giáo khoa và những giải pháp để xóa bỏ tình trạng này.
Nguyễn Đỗ Phương Uyên tại Trường ĐH Earlham /// P.U>

Vượt qua những cú 'sốc' ngày đầu du học

Những ngày đầu bước chân sang Mỹ, trong buổi đi học đầu tiên, Trần Tú Lan (17 tuổi, học Trường trung học Marshall) đã có nhiều cú 'sốc' mà cho tới bây giờ Lan vẫn không thể nào quên.