Sinh viên nữ học giỏi hơn nam?

1 Thanh Niên Online

Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thống kê khá thú vị về giới của các sinh viên đang theo học tại trường. Đáng chú ý là nữ có kết quả học tập tốt hơn nam giới.

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật /// Hà Ánh Sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật - Hà Ánh
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế-Luật
Hà Ánh

Trường ĐH Kinh tế-Luật (ĐH Quốc gia TP.HCM) có thống kê khá thú vị về giới của các sinh viên đang theo học tại trường. Đáng chú ý là nữ có kết quả học tập tốt hơn nam giới.

Theo đó, thống kê của Trường ĐH Kinh tế-Luật cho thấy luôn có sự chênh lệch giới tính rất lớn trong nhiều năm qua. Trung bình, số sinh viên nữ chiếm 73,75% tổng số sinh viên ĐH chính quy.

Riêng trong 3 năm qua (2015-2017), sự chênh lệch này cao gấp 2,5-3 lần. Cụ thể, năm 2015 tỷ lệ sinh viên nữ nhiều hơn gấp 3 lần sinh viên nam (chỉ có 367 sinh viên nam, trong khi sinh viên nữ lên tới 1.168 người). Năm 2016, tỷ lệ sinh viên nữ cao hơn nam gấp 2,5 lần (cụ thể 1.078 nữ, 425 nam). Ở năm 2017, tỷ lệ này tiếp tục tăng nhẹ gấp 2,7 lần (1.226 nữ, 444 nam).

Nữ không chỉ "áp đảo" nam về số lượng, thống kê số liệu từ trường này còn cho thấy, điểm đầu vào càng cao thì kết quả tốt nghiệp càng cao và sinh viên nữ có kết quả học tập tốt hơn sinh viên nam.

Dựa trên dữ liệu của sinh viên 5 khóa (khóa 2009 đến khóa 2013), thống kê này chỉ ra dù điểm trung bình đầu vào của nữ (19,99 điểm) thấp hơn nam (20,10 điểm) nhưng điểm trung bình tốt nghiệp của nữ (7,53 điểm) lại cao hơn nam (7,3 điểm).

Ngoài ra, thống kê theo khối thi cho thấy, sinh viên thi đầu vào khối A1 (toán, lý, tiếng Anh) có kết quả học tập tốt nhất. Ngược lại, sinh viên khối D1 (toán, văn, tiếng Anh) có kết quả thấp nhất.


Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
AN

AN

Các ngành KHOA HỌC XH phụ nữ chọn để học nhiều hơn- Các ngành KHOA HỌC TỰ NHIÊN và KỸ THUẬT ( Cơ khí- điện, điện tử- Xây dựng- Y Khoa -Toán học ) Nam nhiều hơn...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ảnh minh họa /// Đào Ngọc Thạch>

Học trò mong muốn gì ở thầy cô?

Đừng nghĩ rằng, học sinh (HS) chỉ mong thầy cô cho ít bài tập, chấm điểm 'thoáng', mà đôi khi chỉ là hãy gần gũi, chịu lắng nghe học trò 'nhõng nhẽo'.
Cô Sương và các học trò trong lớp học Hạnh Phúc /// ĐĂNG NGUYÊN>

Bình dị lớp học hạnh phúc

Quan niệm thế nào là một lớp học hạnh phúc có muôn hình vạn trạng nhưng chỉ cần đến lớp học mang tên Hạnh Phúc của cô Nguyễn Thị Thanh Sương (tỉnh Tây Ninh) là có thể cảm nhận nghĩa bình dị nhất, đơn sơ nhất của định nghĩa này.
Những cái ôm hạnh phúc của cô Huỳnh Thị Thanh Phương và học trò mỗi giờ tan học /// Nữ Vương>

Để mỗi giờ lên lớp là niềm vui

Khi giáo viên không hạnh phúc, giờ học sẽ không tích cực, học sinh cũng không hạnh phúc, thậm chí nhiều tiêu cực học đường sẽ xảy ra. Vậy làm thế nào để giáo viên hạnh phúc mỗi giờ lên lớp?
Học sinh chào hỏi giáo viên là một trong những quy định thuộc quy tắc ứng xử văn hóa trong trường học /// Đào Ngọc Thạch>

Chữ 'lễ' ngày nay đã khác xưa?

'Tiên học lễ, hậu học văn' là phương châm giáo dục trong môi trường học đường suốt nhiều năm qua. Thế nhưng ngày nay, nhiều giáo viên cho rằng chữ 'lễ' đã không còn được giữ gìn và coi trọng như xưa.