Sự mở rộng của các tổ chức giáo dục quốc tế là xu hướng tất yếu

0
Cho con học tập ở các trường quốc tế ở Việt Nam là nhu cầu ngày càng tăng cũng là một xu hướng giáo dục phù hợp với bối cảnh kinh tế.
Cơ hội lựa chọn của các gia đình được mở rộng khi nhiều tổ chức giáo dục được thành lập mới và sự phát triển của các đơn vị uy tín hiện tại.
Việc đầu tư học vấn cho con trong môi trường giáo dục chất lượng cao luôn là sự ưu tiên hàng đầu của phụ huynh Việt. Theo đó, số lượng trường quốc tế 100% và song ngữ bùng nổ trên thị trường dù học phí khá cao so với các trường công và trường tư thục có chương trình tăng cường tiếng Anh. Sự hấp dẫn của hai phân khúc giáo dục này đến từ dịch vụ chăm sóc trẻ chuẩn mực tạo sự an tâm tối đa cho cha mẹ, từ môi trường hiện đại, đầy đủ phương tiện dạy - học tiên tiến, chất lượng giáo viên theo yêu cầu của các tổ chức quốc tế cung cấp chương trình giáo dục và bằng cấp đầu ra đảm bảo cho học sinh bước vào bậc học cao hơn ở nước ngoài.
Sự mở rộng của các tổ chức giáo dục quốc tế là xu hướng tất yếu - ảnh 1
Hơn hết, tư duy về giáo dục của một bộ phận lớn phụ huynh đã thay đổi, dần thoát khỏi quan điểm học tập gắn liền với thành tích tạo nên tín hiệu đáng mừng. Thay vào đó, họ chú trọng kỹ năng, nhận thức và tư chất của những công dần toàn cầu mà con trẻ được học hỏi và hiện được nhiều trường quốc tế áp dụng. Giáo dục chất lượng cao đúng mực mang đến môi trường học tập tương lai, giúp học sinh trưởng thành một cách hạnh phúc, phát triển tốt nhất theo cách riêng của mỗi trẻ.
Những định hướng giáo dục mới từ các quốc gia tiên tiến được truyền cảm hứng và hưởng ứng mạnh mẽ. Tuy nhiên, việc quản lý vận hành hiệu quả để ứng dụng các tư tưởng, chương trình giáo dục một cách chuẩn mực không phải là điều dễ dàng đối với các đơn vị giáo dục non trẻ. Các phụ huynh có con theo học tại trường quốc tế lâu năm càng có cách đánh giá khắc khe và khó thay đổi trường học nếu tài chính gia đình vẫn hỗ trợ được cho con.
Sự mở rộng của các tổ chức giáo dục quốc tế là xu hướng tất yếu - ảnh 2
Tiêu biểu được nhiều gia đình lựa chọn trong phân khúc trường quốc tế 100% như Trường Quốc tế Anh (BIS) hoặc phân khúc song ngữ quốc tế như Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS). Sự nhạy bén trong đường lối hoạt động, sự cân bằng giữa hoạt động kinh doanh và chất lượng giáo dục giúp các tổ chức này phát triển bền vững hơn. Điển hình như VAS vừa mở thêm lộ trình học tập quốc tế 100%, trở thành tổ chức dẫn đầu với mô hình giáo dục độc đáo, đáp ứng toàn diện nhu cầu học tập của học sinh.
Cùng phát triển và đều đặt lợi ích của học sinh lên hàng đầu, các trường quốc tế uy tín lâu năm có nền tảng vững chắc và phát triển tại các thành phố khác, mang đến cho học sinh Việt Nam cơ hội tiếp cận với các chương trình giáo dục chuẩn mực. Ông Marcel van Miert, Chủ tịch Điều hành Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc cho biết: “VAS có sự tăng trưởng mạnh do đội ngũ của chúng tôi luôn nỗ lực và tự hào với công việc hằng ngày, mang lại hạnh phúc trong học tập cho học sinh. Chúng tôi trân trọng phụ huynh và cảm kích những đóng góp của họ cho nhà trường. Vì vậy chúng tôi xem phụ huynh là những người bạn đồng hành để cùng giáo dục trẻ tốt nhất”.
Sự mở rộng của các tổ chức giáo dục quốc tế là xu hướng tất yếu - ảnh 3
Điểm lại những yếu tố nổi bật của các trường quốc tế thường được phụ huynh cân nhắc khi chọn lựa:
1. Uy tín lâu năm, nhiều phụ huynh giới thiệu.
2. Chương trình học tập chuẩn quốc tế được chứng nhận của các tổ chức giáo dục quốc tế. Phổ biến nhất ở Việt Nam hiện là Chương trình Giáo dục Quốc tế Cambridge của Hội đồng Khảo thí Cambridge (CAIE) với đầu ra lần lượt là IGCSE, AS, A-Level của Cambridge đều có giá trị toàn cầu vĩnh viễn.
3. Chương trình giáo dục quốc gia (MOET) được giảng dạy song song, bên cạnh các hoạt động duy trì và phát huy văn hóa Việt Nam, tinh thần tự hào dân tộc.
4. Các hoạt động ngoại khóa, phát triển kỹ năng, năng khiếu đa dạng, sáng tạo và hiệu quả.
5. Các chương trình giáo dục giá trị cốt lõi giúp học sinh hoàn thiện nhân cách, tư duy và thái độ sống bản lĩnh.
6. Học phí phù hợp với nhiều sự lựa chọn lộ trình học tập. 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm