Sự thật về các địa chỉ của trường “ma” GWIS

1 Thanh Niên Online
Địa chỉ  George Washington International School ở Mỹ thực chất là gì mà bị gọi là “trường ma”? 
Địa chỉ của Trường George Washington ở Florida chỉ là đại lý thư tín /// Trích xuất từ video Địa chỉ của Trường George Washington ở Florida chỉ là đại lý thư tín - Trích xuất từ video
Địa chỉ của Trường George Washington ở Florida chỉ là đại lý thư tín
Trích xuất từ video

Theo thông tin xác minh từ các nguồn của Báo Thanh Niên, George Washington International School (GWIS) không có hoạt động giảng dạy tại các địa chỉ mà trường này đăng ký ở Mỹ, không hề có kiểm định quốc gia hay kiểm định vùng.

Báo Thanh Niên cũng không xác nhận được thông tin chứng thực về pháp lý của trường này tại Sở GD Florida cũng như California.

Theo thông tin của chính quyền bang Florida, ông Nguyen Philip, chủ tịch Trường GWIS có đăng ký kinh doanh vào ngày 8.8.2011 với công ty tên “George Washington International School, INC”, đặt tại địa chỉ 5764 N.Orange Blossom Trail Orlando.

Nhưng khi chụp từ Google Earth thì địa chỉ “Trường GWIS” tại Florida chỉ là đại lý thư tín Mail&More FingerPrinting, đã được thành lập từ năm 1986.

Để xác thực thông tin, cộng tác viên tại Mỹ của Báo Thanh Niên đã đến tận nơi này. Đây đúng là đại lý thư tín mà bất kỳ ai cũng có thể đăng ký một box mail (hộp thư), dùng địa chỉ này đại diện để nhận thư tín, hàng hóa… ở nơi khác gửi đến. 

Không có trường học nào ở đây. Chỉ có một hộp thư đăng ký dưới tên Trường George Washington số hiệu 201.

Tương tự, theo thông tin của chính quyền bang California, ông Nguyen Philip, chủ tịch Trường GWIS có đăng ký kinh doanh vào ngày 5.5.2017 với công ty tên “George Washington International School, INC”, đặt tại địa chỉ 11255 Central Ave, Ontario, California.

Địa chỉ này chính là Trung tâm biểu diễn nghệ thuật và giáo dục California (California Education and Performing Arts Center). Ai cũng có thể thuê mướn địa điểm ở Trung tâm này để tổ chức hoạt động nghệ thuật cũng như giáo dục.

Cộng tác viên của chúng tôi cũng đến đây và xác nhận điều này.

Điều dư luận đang  thắc mắc là vì sao một trường học như vậy lại được Bộ GD-ĐT, các Sở GD-ĐT cho phép liên kết, giảng dạy khắp 14 tỉnh, thành của Việt Nam?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trần

Nguyễn Trần

Phim hài nhiều tập!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm