Tài liệu học tập trải nghiệm ngoài nhà trường phải được thẩm định

0 Thanh Niên Online
Ngày 26.9, Sở GD-ĐT TP.HCM triển khai các chương trình học tập trải nghiệm tiết học ngoài nhà trường năm học 2018 - 2019. Sở lưu ý các trường sử dụng tài liệu trong chương trình này phải được Sở thẩm định.
Những hoạt động ngoài nhà trường giúp học sinh tăng cường kỹ năng sống /// Thúy An Những hoạt động ngoài nhà trường giúp học sinh tăng cường kỹ năng sống - Thúy An
Những hoạt động ngoài nhà trường giúp học sinh tăng cường kỹ năng sống
Thúy An
Theo đó, có 3 chương trình học tập trải nghiệm bao gồm: Chương trình Tiết học ngoài nhà trường tổ chức tại Thảo Cầm Viên với 20 chủ đề dành cho học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 của bộ môn sinh học - nông nghiệp.

Chương trình học trải nghiệm và ngoại khóa tại Khu Sinh thái Về quê - Củ Chi với các chủ đề của môn sinh học, công nghệ, nghề nông nghiệp do Hội đồng bộ môn biên soạn. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ học tập, học sinh sẽ tham gia trải nghiệm các hoạt động cấy lúa, thu hoạch nông sản, các chương trình rèn luyện kỹ năng đáp ứng được phát triển kỹ năng, năng lực của học sinh.

Chương trình học tập trải nghiệm Nông nghiệp 4.0 tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi. Chương trình này do Sở GD-ĐT TP.HCM phối hợp với Trung tâm Nông nghiệp công nghệ cao Củ Chi xây dựng chương trình học tập trải nghiệm bộ môn sinh học và nông nghiệp với định hướng giáo dục STEM. Học sinh sẽ được trải nghiệm, nghiên cứu về công nghệ nuôi cấy mô thực vật, công nghệ nông nghiệp tự động, kỹ thuật trồng nông sản trên các giá thể khác nhau để đạt năng suất cao…

Ngoài ra, Sở cũng lưu ý các trường sử dụng tài liệu trong chương trình phải được thẩm định của Sở. Các trường THCS, THPT và các đơn vị lữ hành muốn thực hiện riêng các chương trình tiết học ngoài nhà trường, các hoạt động trải nghiệm có nội dung liên quan đến chương trình giáo dục phổ thông hiện hành phải xây dựng phương án kiểm tra đánh giá kế hoạch thực hiện, nội dung hoạt động và lực lượng tham gia, bài kiểm tra đánh giá gửi về Sở trước 30 ngày làm việc.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm