Tại sao đại học hàng đầu Hàn Quốc khó thu hút sinh viên nước ngoài?

0 Thanh Niên Online
Đại học quốc gia Seoul (SNU), một trong những trường công hàng đầu ở Hàn Quốc, đang lâm vào cảnh khó thu hút sinh viên nước ngoài trong lúc cố nâng cao danh tiếng quốc tế.
Đại học quốc gia Seoul /// Chụp màn hình US News & World Report Đại học quốc gia Seoul - Chụp màn hình US News & World Report
Đại học quốc gia Seoul
Chụp màn hình US News & World Report
SNU cung cấp lớp học bằng tiếng Anh ngày càng ít hơn so với một số trường đại học tư ở Hàn Quốc và thiếu sự hỗ trợ dành cho các học giả quốc tế, theo tờ Chosun Ilbo.
SNU hiện có 1.711 sinh viên nước ngoài, trong đó có 388 sinh viên thuộc chương trình trao đổi, chiếm khoảng 6% tổng số sinh viên của trường. Tỷ lệ này bị xem là thấp so với một trường đại học đang muốn nâng cao vị thế trên trường quốc tế.

Rita Galves (24 tuổi), đến từ Philippines và là Phó chủ tịch Hội sinh viên nước ngoài tại SNU, cho Chosun Ilbo hay: “Nhiều sinh viên nước ngoài đến SNU ngạc nhiên và thất vọng khi phát hiện có ít lớp được dạy bằng tiếng Anh”.
Galves, đang theo học ngành kỹ sư vật liệu tại SNU, cho biết thêm: “Trong vài lớp được dạy bằng tiếng Anh, những thuật ngữ quan trọng lại được giải thích bằng tiếng Hàn hoặc những người trợ giảng không thể nói tiếng Anh”. Trong tổng số 3.480 bài giảng, chỉ có 10% được giảng bằng tiếng Anh, trong khi tỷ lệ này ở một số trường tư tại Hàn Quốc lên tới 30%.
Một cán bộ tuyển sinh SNU cho hay nếu sinh viên nước ngoài muốn hoàn thành tất cả tín chỉ cần thiết theo chương trình học hiện nay, họ phải lắng nghe các bải giảng bằng tiếng Hàn, nhưng rất ít sinh viên nước ngoài học ngôn ngữ này trước khi đến Hàn Quốc. “Vì vậy, ngày càng khó thu hút sinh viên nước ngoài”, vị cán bộ chia sẻ.
Ngoài ra, các giáo sư tại SNU đang chia rẽ về việc nhu cầu mở các lớp dạy bằng tiếng Anh, khiến trường gặp thêm khó khăn trong việc nâng sỉ số sinh viên nước ngoài, theo Chosun Ilbo.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm