Tạm ngưng giảng dạy giáo viên 'quyền lực' im lặng không giảng bài

10 Thanh Niên Online
Sáng 9.4, ông Bùi Minh Bình, Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè, TP.HCM), cho biết nhà trường đã quyết định tạm ngưng việc giảng dạy đối với cô T.T.M.C - giáo viên im lặng không giảng bài suốt 3 tháng.
Trường THPT Long Thới  /// Ảnh: Bích Thanh Trường THPT Long Thới - Ảnh: Bích Thanh
Trường THPT Long Thới
Ảnh: Bích Thanh

Theo đó, bắt đầu từ hôm nay nhà trường sẽ phân công giáo viên khác thay thế giảng dạy môn toán ở những lớp do giáo viên T.T.M.C phụ trách.

Lãnh đạo nhà trường cũng cho hay trong tuần này, nhà trường sẽ hoàn thiện hồ sơ để báo cáo với Sở GD-ĐT TP.HCM về hình thức kỷ luật đối với giáo viên nói trên.

Được biết, vào ngày 23.3, trong buổi gặp gỡ với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM, em Phạm Song Toàn, Trường THPT Long Thới đã phản ánh giáo viên T.T.M.C im lặng suốt 3 tháng, chỉ viết bài lên bảng mà không giảng bài môn toán.

Ngay sau đó, lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM là tìm hiểu sự việc và báo cáo với UBND TP.HCM. Tại buổi làm việc khẩn với lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới vào hôm 6.4, bà Nguyễn Thị Thu, Phó chủ tịch UBND TP.HCM nhìn nhận đây là việc làm vô cùng nghiêm trọng, bạo hành tinh thần đối với học sinh.

Bà Thu chỉ đạo: “Không thể dễ dãi với nhau, để cho giáo viên nói chuyện, hòa giải với học trò, có thể tiếp tục lên lớp. Chúng ta chuyển động quá chậm khiến dư luận ngộ nhận và bức xúc rằng chúng ta không xử lý quyết liệt. Vụ này không thể xử lý êm đẹp và nhẹ nhàng như lần vi phạm lần trước của cô C. được. Sở GD-ĐT TP.HCM và nhà trường cần đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định của ngành, luật viên chức".

Bình luận 10

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Hapham

Hapham

Cho ra khỏi nghành và đi khám tâm thần
Văn Tâm

Văn Tâm

Trường tôi cũng có một giáo viên vào lớp hầu như không giảng bài mà chỉ kể chuyện thôi.
nguyễn văn tuấn

nguyễn văn tuấn

cần lắm những vị lãnh đạo quyết liệt và có tâm với nhân dân như cô Thu đây, xin cô hãy xử lý nghiêm vụ cô giáo Hương ép học sinh uống nước giẻ lau bảng luôn, vì gia đình cô Hương rất có "quyền lực" , nên chỉ có cô Thu mới có thể xử lý nghiêm tình trạng hách dịch cửa quyền hiện nay , xin chân thành cám ơn cô Thu, phó chủ tịch UBND TP. HỒ CHÍ MINH !
Bà Thu chỉ đạo: “Không thể dễ dãi với nhau, để cho giáo viên nói chuyện, hòa giải với học trò, có thể tiếp tục lên lớp. Chúng ta chuyển động quá chậm khiến dư luận ngộ nhận và bức xúc rằng chúng ta không xử lý quyết liệt. Vụ này không thể xử lý êm đẹp và nhẹ nhàng như lần vi phạm lần trước của cô C. được. Sở GD-ĐT TP.HCM và nhà trường cần đưa ra hình thức xử lý nghiêm khắc, đúng quy định của ngành, luật viên chức"
Hữu vinh

Hữu vinh

Cô Thu là phó chủ tịch ở tpHcm thì sao xử lý vụ uống nước giẻ lau bảng ở Hải Phòng dc?
nguyễn văn tuấn

nguyễn văn tuấn

Hữu Vinh : gia thế cô giáo Hương ở Hải Phòng toàn làm lãnh đạo, bạn nghĩ ở Hải Phòng có ai xử lý nổi ko ? tiếng nói của cô Thu sẽ có trọng lượng hơn đấy !
Huỳnh Tấn Trọng

Huỳnh Tấn Trọng

Bạn Tuấn nói rất đúng.
LQN

LQN

Ngừng việc giảng dạy của cô và... cho cô đi học lại!!!
Gái Nguyễn

Gái Nguyễn

Chúng tôi muốn thấy chuyển động kịp thời của các cấp trách nhiệm. Chỉ cần một cú phone, chứ ko cần bảy tám bữa mới thấy chính quyền cáp cao hơn nhà trường động đậy. Chúng tôi không muốn một hiện tượng như vậy còn xảy ra trong tương lai.

Chung

Chung

Vậy còn hiệu trưởng thì sao ? Vì theo thông tin trước đó cô có báo lý do “ câm “ cho thầy hiệu trưởng, nhưng sự việc vẫn kéo dài
Xem thêm bình luận

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Anh Hồ Thanh Bình và con /// T.B>

Cha mẹ dạy gì cho con?: Giúp con trưởng thành theo cách của con

'Khi già, chúng ta trở thành người cổ lỗ thì con chúng ta đang làm chủ cái xã hội hiện đại của nó, con sẽ biết phải làm gì để thích nghi, biết hơn chúng ta đấy. Nên hãy tôn trọng và tạo điều kiện cho con trưởng thành theo cách riêng của con'.