Tầm quan trọng của chứng nhận NEASC và CIS đối với trường quốc tế tại Việt Nam

0
New England Association of Schools and Colleges (NEASC) và Council Of International Schools (CIS) là 2 tổ chức kiểm định giáo dục danh giá, uy tín và có lịch sử lâu đời trên thế giới.
Tại thời điểm này, Trường Quốc tế Saigon Pearl (ISSP) là trường quốc tế hiếm hoi tại Việt Nam được chứng nhận đồng thời bởi NEASC và CIS.
NEASC được thành lập tại Hoa Kỳ vào năm 1885, là tổ chức kiểm định giáo dục phi lợi nhuận lâu đời với hơn 1.500 trường thành viên trên khắp thế giới. Mục tiêu của NEASC là thúc đẩy sự phát triển chất lượng giáo dục, đồng thời tôn trọng sự khác biệt văn hóa. Các trường được chứng nhận bởi NEASC đều phải thỏa mãn các tiêu chí: đạt các tiêu chuẩn chất lượng của Hoa Kỳ về nghiên cứu và cơ sở vật chất, cũng như phương pháp giáo dục xây dựng tư duy sáng tạo phù hợp với xã hội hiện đại.
CIS - Hội đồng các trường quốc tế, là tổ chức kiểm định giáo dục có trụ sở tại Hà Lan. CIS tập trung vào việc thẩm định chất lượng dạy và học cũng như quá trình phát triển các kỹ năng để giúp học sinh trở thành công dân toàn cầu.
Với thành tích giáo dục nổi bật trong hơn 8 năm thành lập, trường Quốc Tế Saigon Pearl trực thuộc Tập đoàn Cognita đã được chứng nhận đồng thời bởi CIS và NEASC. Bảng điểm, bằng tốt nghiệp của ISSP luôn được chào đón tại các trường trên thế giới.
Tầm quan trọng của chứng nhận NEASC và CIS đối với trường quốc tế tại Việt Nam  - ảnh 1
ISSP hướng đến sự cá nhân hóa trong giáo dục để giúp mỗi học sinh được quan sát, khám phá và phát triển tiềm năng của bản thân mức tối đa. Phương pháp sư phạm tại ISSP dựa trên 4 nền tảng: Inquiry based (Học theo cách truy vấn), Conceptual learning (Học dựa vào khái niệm), Skills-focused (Tập trung phát triển kỹ năng) và Student Empowerment (Trao quyền cho học sinh). Thầy Hiệu trưởng Lester Stephens cho biết: “ISSP xây dựng và theo đuổi một triết lý sư phạm bền vững, đặt nặng tính nhân văn và có thể áp dụng cho từng cá nhân khác nhau, không chủ trương chạy theo các xu hướng giáo dục không mang tính ổn định hay chưa được kiểm chứng đầy đủ. Tại ISSP học sinh sẽ được học cách đánh giá vấn đề một cách tổng quát, tự chủ trong việc quyết định mình sẽ học những gì, học như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất với mục tiêu cụ thể tự đặt ra. Giáo viên sẽ đóng vai trò người hỗ trợ và truyền cảm hứng. Mỗi học sinh sẽ được học theo phương pháp và cách tiếp cận riêng phù hợp với bản thân. Ngoài ra, các em còn được rèn luyện những kỹ năng mềm: kỹ năng lãnh đạo, năng lực cảm xúc xã hội, giao tiếp, ý thức về sự khác biệt văn hóa,…
Song song với chương trình giáo dục cấp tiến là cơ sở vật chất tương ứng với hai thư viện cùng hơn 15.000 đầu sách được chọn lọc khắt khe, phòng thí nghiệm khoa học, phòng thực hành vi tính, phòng chức năng (studio), sân bóng đá… ISSP ngay từ đầu được thiết kế và xây dựng với mục đích làm trường học để đáp ứng nhu cầu của lứa tuổi từ 18 tháng đến 11 tuổi, trường cũng nhấn mạnh sự thân thiện với môi trường trong mỗi thiết kế của mình. Bên cạnh đó, ISSP chủ trương hoàn chỉnh chương trình học cho từng cấp lớp trước khi bắt tay vào xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các đặc điểm của chương trình học.
Tầm quan trọng của chứng nhận NEASC và CIS đối với trường quốc tế tại Việt Nam  - ảnh 2
Ngoài nền tảng học thuật, ISSP chú trọng phát triển nhân cách học sinh qua 5 giá trị cốt lõi: Quan tâm, trách nhiệm, thông thái, thành thật và tôn trọng. Thông lệ Meet & Greet luôn diễn ra hàng ngày lúc 7 giờ 30 sáng, thầy hiệu trưởng và cô hiệu phó đều ra cổng chào đón từng bé đến trường, nhớ tên từng học sinh dù trường có đến gần 450 em. Mục đích của thông lệ này nhằm xây dựng một cộng đồng nhỏ nhưng đầy quan tâm và kết nối với nhau một cách mạnh mẽ.
Để nâng cao chất lượng giáo dục, phụ huynh tại ISSP được liên kết vô cùng chặt chẽ với nhà trường. Phụ huynh có thể phản hồi cho nhà trường thông qua hệ thống online cũng như các buổi cafe sáng với thầy hiệu trưởng và giám đốc tuyển sinh.
Những buổi họp phụ huynh tại ISSP là những buổi chia sẻ trong không khí vui vẻ mà các bé đóng vai trò trung tâm dẫn dắt cha mẹ mình và thầy cô bàn luận về sở thích và mơ ước của các em,…
ISSP hiểu rõ tầm quan trọng của môi trường đến sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ. Vì vậy, giáo viên của trường đều phải trải qua các cuộc sát hạch năng lực học thuật chuẩn quốc tế cũng như nhân cách, lý lịch nghiêm ngặt. Giáo viên không chỉ có chuyên môn vững chắc, mà còn phải có thái độ sống tích cực, chu đáo và quan tâm giúp đỡ cộng đồng. Trong một môi trường đa dạng với học sinh đến từ 20 quốc gia, học sinh được khuyến khích bày tỏ suy nghĩ cá nhân nhưng đồng thời vẫn phải tôn trọng góc nhìn và văn hóa của người khác. Thêm vào đó, ISSP luôn tuân thủ những chính sách an toàn và bảo vệ trẻ em nghiêm ngặt của Tập đoàn Cognita nhằm đem đến một môi trường học tập chu đáo nhất đến từng học sinh.
Trường Quốc tế Saigon Pearl (International School Saigon Pearl) 
Khu dân cư cao cấp Saigon Pearl, 92 Nguyễn Hữu Cảnh, P.22, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
028.22227788 - 028.22227799

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đội tuyển toán các tỉnh 	 /// Ảnh: D.N

Sẽ xem xét toàn diện việc thi chọn học sinh giỏi quốc gia

Trả lời phỏng vấn Báo Thanh Niên, ông Mai Văn Trinh (ảnh), Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD-ĐT, cho biết Bộ đang triển khai nghiên cứu, xem xét toàn diện các khía cạnh của công tác thi chọn học sinh giỏi để tiếp tục đổi mới công tác thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia.
Từ năm 2016 đến nay, cô Huỳnh Thị Thùy Dung tổ chức quyên góp nấu cơm cho học sinh ăn trưa tại trường  /// Ảnh: NVCC

Ước mơ một gian bếp của cô giáo trẻ vùng cao

Nhiều người hỏi cô giáo Huỳnh Thị Thùy Dung (Trường tiểu học Võ Thị Sáu, xã Đắc Nang, H.Krông Nô, tỉnh Đắk Nông) mong muốn năm 2019 của cô là gì, cô nói chỉ mơ có một gian bếp riêng để nấu cơm cho đám học trò nhỏ không phải đói lả khi đến trường.