Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước

0 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở GD-ĐT về giáo dục kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh các trường phổ thông. 
Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc  /// Ảnh: Khả Hòa Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc - Ảnh: Khả Hòa
Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc
Ảnh: Khả Hòa
Bộ đề nghị các sở và trường học cử cán bộ, giáo viên tham gia khóa tập huấn trang bị kiến thức, phương pháp và kỹ năng dạy bơi cứu đuối. Đồng thời khuyến khích học sinh tham gia học bơi, các trường dạy bơi cho học sinh.
Theo văn bản này, tử vong do đuối nước không chỉ xảy ra với trẻ không biết bơi mà còn với cả trẻ biết bơi giỏi. Nguyên nhân là trẻ chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng tránh các nguy cơ và tình huống tai nạn đuối nước xảy ra trong thực tế.
Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước - ảnh 1

tin liên quan

3.000 học sinh tham gia kiểm tra trình độ bơi
Ngày 26.4, tại TP.HCM, gần 3.000 học sinh lớp 3 của quận 5 đã lần lượt tham gia kiểm tra trình độ và nhận giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn của Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM trong giờ thực hành /// Bảo Trân >

Sinh viên nên vào học từ mấy giờ?

Trước quy định bắt đầu giờ học lúc 6 giờ sáng của Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, nhiều ý kiến bày tỏ quan điểm khác nhau về giờ học phù hợp với sinh viên Việt Nam.

Với hình thức học mới, giúp chúng em nhớ tác phẩm lâu và sâu hơn /// Bảo Châu>

Học văn bằng cách vẽ tranh

Học sinh tự vẽ tranh, thể hiện khả năng kể truyện và cùng nhau phân tích nội dung, nghệ thuật tác phẩm... là cách truyền đạt mới của thầy Nguyễn Đức Uy, giáo viên Trường THCS Trần Văn Ơn (Q.1, TP.HCM) đang áp dụng tại trường.