Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước

0 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở GD-ĐT về giáo dục kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh các trường phổ thông. 
Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc  /// Ảnh: Khả Hòa Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc - Ảnh: Khả Hòa
Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc
Ảnh: Khả Hòa
Bộ đề nghị các sở và trường học cử cán bộ, giáo viên tham gia khóa tập huấn trang bị kiến thức, phương pháp và kỹ năng dạy bơi cứu đuối. Đồng thời khuyến khích học sinh tham gia học bơi, các trường dạy bơi cho học sinh.
Theo văn bản này, tử vong do đuối nước không chỉ xảy ra với trẻ không biết bơi mà còn với cả trẻ biết bơi giỏi. Nguyên nhân là trẻ chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng tránh các nguy cơ và tình huống tai nạn đuối nước xảy ra trong thực tế.
Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước - ảnh 1

tin liên quan

3.000 học sinh tham gia kiểm tra trình độ bơi
Ngày 26.4, tại TP.HCM, gần 3.000 học sinh lớp 3 của quận 5 đã lần lượt tham gia kiểm tra trình độ và nhận giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn của Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một giờ học tiếng Anh của sinh viên một trường ĐH tại TP.HCM  /// Đào Ngọc Thạch>

Chỉ 10 - 15% sinh viên đạt chuẩn đầu ra tiếng Anh?

Nhiều học sinh dù được học tiếng Anh trong suốt thời gian dài nhưng không thể nói một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Rất nhiều sinh viên không đáp ứng được chuẩn đầu ra của trường ĐH và doanh nghiệp.
Tuy nhiều áp lực nhưng lương giáo viên tiểu học hiện chỉ khoảng hơn 3 triệu đồng/tháng /// Đào Ngọc Thạch>

Một người đi học có ít nhất 6 người 'giám sát' giáo viên

Lần đầu tiên, người đứng đầu ngành GD-ĐT chủ trì buổi tọa đàm để lắng nghe về thực trạng, nguyên nhân và những đề xuất nhằm giảm áp lực cho giáo viên đồng thời khẳng định sẽ rà soát để thay đổi tận gốc thực trạng này.
Bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) chia sẻ tại tọa đàm /// Thanh Nam>

Nhà vệ sinh sạch sẽ giúp học sinh hạnh phúc

Đó là ý kiến của bà Trần Thị Thu Ngân, nguyên Hiệu trưởng Trường THCS Lý Phong (Q.5, TP.HCM) khi nói về cách làm thế nào để học sinh có được sự hạnh phúc khi đến trường.