Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước

0 Thanh Niên
Bộ GD-ĐT có văn bản gửi các sở GD-ĐT về giáo dục kỹ năng phòng, tránh tai nạn đuối nước cho học sinh các trường phổ thông. 
Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc  /// Ảnh: Khả Hòa Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc - Ảnh: Khả Hòa
Khuyến khích trẻ em học bơi để tránh tai nạn đáng tiếc
Ảnh: Khả Hòa
Bộ đề nghị các sở và trường học cử cán bộ, giáo viên tham gia khóa tập huấn trang bị kiến thức, phương pháp và kỹ năng dạy bơi cứu đuối. Đồng thời khuyến khích học sinh tham gia học bơi, các trường dạy bơi cho học sinh.
Theo văn bản này, tử vong do đuối nước không chỉ xảy ra với trẻ không biết bơi mà còn với cả trẻ biết bơi giỏi. Nguyên nhân là trẻ chưa được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng phòng tránh các nguy cơ và tình huống tai nạn đuối nước xảy ra trong thực tế.
Tăng cường giáo dục kỹ năng phòng tránh tai nạn đuối nước - ảnh 1

tin liên quan

3.000 học sinh tham gia kiểm tra trình độ bơi
Ngày 26.4, tại TP.HCM, gần 3.000 học sinh lớp 3 của quận 5 đã lần lượt tham gia kiểm tra trình độ và nhận giấy chứng nhận theo tiêu chuẩn của Liên đoàn thể thao dưới nước TP.HCM.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!>

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...