Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM tại Vĩnh Long:

Tập trung đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng ĐBSCL

0
Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM được thành lập trên cơ sở Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long, có chất lượng đào tạo tương đương cơ sở chính tại TP.HCM.
Ngày 4.12, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Văn Phúc đã ký quyết định về việc thành lập Phân hiệu Trường ĐH Kinh tế TP.HCM (UEH) tại tỉnh Vĩnh Long. Phân hiệu này sẽ góp phần giải quyết những bất cập hiện nay trong thực trạng đào tạo, nghiên cứu khoa học tại vùng ĐBSCL và không làm tăng số lượng trường đại học hiện có trong vùng. GS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng UEH đã chia sẻ về các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Phân hiệu mới.
Phân hiệu UEH tại Vĩnh Long được thành lập như thế nào, thưa thầy?
GS-TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

GS-TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

       
GS Nguyễn Đông Phong: Phân hiệu Vĩnh Long được thành lập trên cơ sở Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long, nhằm phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội Vùng ĐBSCL thông qua đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Phân hiệu đồng thời thực hiện nghiên cứu và chuyển giao khoa học trong lĩnh vực kinh tế, xã hội, tác động của biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường phục vụ phát triển kinh tế, phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, đào tạo nguồn giảng viên cho vùng.
Cơ sở nào khiến UEH chọn Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long thành lập Phân hiệu mới?
Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long là một trong những đơn vị đào tạo uy tín, thu hút nhiều sinh viên học các hệ trung cấp, cao đẳng trong lĩnh vực kinh tế, quản trị… Với bề dày truyền thống, đội ngũ nhân lực có trình độ, năng động và tự chủ trước những thách thức, đặc biệt đa số các thầy, cô từng được đào tạo cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường ĐH Kinh tế TP.HCM. Đây là nền tảng để phát triển Phân hiệu Vĩnh Long trên cơ sở kết hợp thế mạnh của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Trường CĐ Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long.
Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu của Phân hiệu trong thời gian tới?
Phân hiệu tập trung đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ (trong tương lai), dự kiến tuyển sinh từ năm 2020 khi đảm bảo các điều kiện đào tạo của Bộ GD-ĐT. Đối với trình độ cao đẳng, trung cấp, trường tiếp tục duy trì các khóa đang theo học đến hết năm 2022, nhằm đảm bảo quyền lợi của sinh viên; cũng như tiếp tục triển khai các chương trình đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn kiến thức quản trị hiện đại gắn với thực tiễn, yêu cầu địa phương và những vấn đề của thời đại dưới tác động của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.
GS.TS. Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh báo cáo chi tiết về đề án thành lập Phân hiệu

GS-TS Nguyễn Đông Phong - Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP.HCM báo cáo chi tiết về đề án thành lập Phân hiệu

Các ngành đào tạo tại Phân hiệu UEH Vĩnh Long gồm: kinh tế và kinh doanh nông nghiệp, công nghệ tích hợp với kinh tế kinh doanh, quản lý công, kế toán, tài chính - ngân hàng, kinh tế tài nguyên môi trường, kinh doanh và tiếp thị sản phẩm… nhằm phục vụ sự phát triển của vùng. Đồng thời, Phân hiệu tổ chức nghiên cứu khoa học, tư vấn và phản biện chính sách về kinh tế, xã hội và những vấn đề về môi trường, cũng như từng bước mở rộng hợp tác quốc tế.
Sinh viên Trường Đại học Kinh Tế TP.HCM

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM

Chất lượng đào tạo của Phân hiệu so với UEH có gì khác biệt, thưa ông?
Phân hiệu Vĩnh Long là cơ sở đào tạo đại học trực thuộc Trường ĐH Kinh tế TP.HCM nên sẽ được sử dụng các chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, quy trình đảm bảo chất lượng bên trong của trường, tham gia của doanh nghiệp vào trong quá trình đào tạo… Nhà trường cam kết chất lượng đào tạo tại Phân hiệu Vĩnh Long tương đương với các điều kiện tiêu chuẩn hiện nay của nhà trường.
Sinh vien Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học nhóm

Sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM học nhóm

Trường hỗ trợ thế nào cho Phân hiệu trong giai đoạn đầu thành lập?
UEH sẽ hỗ trợ tối đa về chương trình đào tạo, phương pháp quản trị, chính sách nâng cao trình độ và bổ sung đội ngũ hiện có, đặc biệt là tiếng Anh cũng như các chính sách hỗ trợ về tài chính phù hợp cho người học để Phân hiệu Vĩnh Long thực hiện thành công sứ mệnh, tầm nhìn là phục vụ phát triển vùng ĐBSCL.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh lớp 12 đang ở nơi thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng, hoặc nơi bị phong tỏa, hoặc thuộc đối tượng phải cách ly y tế theo yêu cầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 được đặc cách tốt nghiệp THPT

Bộ GD-ĐT bổ sung đối tượng đặc cách tốt nghiệp

Ngày 28.7, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn ký Quyết định số 2507 bổ sung đối tượng đặc cách xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2021. Quyết định này căn cứ vào tình hình diễn biến thực tế của dịch bệnh Covid-19 và đề nghị của Trưởng ban chỉ đạo cấp quốc gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Biểu đồ so sánh phổ điểm thi đại học 5 khối thi truyền thống 2021 - 2020 /// ĐỒ HỌA: KHÁNH HUYỀN

Điểm chuẩn các khối thi dự báo tăng, giảm ra sao?

Theo các chuyên gia, dù phân phối điểm khối A00 ở khoảng cao năm nay giảm so với năm ngoái, nhưng điểm chuẩn vào các trường tốp trên có xét khối thi này cũng sẽ tương đương năm ngoái. Điểm chuẩn các ngành tốp trên khối B cũng nhiều khả năng sẽ giảm.