Thanh tra giáo viên, lao động nước ngoài ở trung tâm ngoại ngữ

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên
Theo thông tin từ Sở GD-ĐT TP.HCM, trong năm học 2017 - 2018, Sở đã cấp quyết định thành lập mới 80 trung tâm ngoại ngữ - tin học, cấp phép mở chi nhánh hoạt động của 64 trung tâm, thẩm duyệt 17 hồ sơ chuyển địa điểm hoạt động... 
Bên cạnh đó, Sở đã tiến hành thanh tra các trung tâm tại 7 quận, bao gồm: Q.1, 3, 5, 7, 10, Phú Nhuận, Bình Thạnh và đề xuất thanh tra xử lý chấm dứt hoạt động, gỡ bỏ bảng hiệu, quảng cáo chiêu sinh sai quy định, giải quyết quyền lợi cho người học, người lao động ở các địa điểm tổ chức giảng dạy ngoại ngữ không phép.
Đồng thời, Sở cũng chấn chỉnh các sai phạm ở 20 đơn vị trong việc thực hiện chương trình nội dung giảng dạy, sử dụng lao động người nước ngoài...
Vào năm học mới, Sở sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, quản lý các trung tâm ngoại ngữ - tin học.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bức thư gửi ba mẹ /// Hồ Ly>

Tiết học văn đầy cảm xúc

Học sinh viết thư gửi ba mẹ trong tiếng nhạc không lời du dương, giáo viên bật khóc khi đọc những bài văn tràn đầy cảm xúc của học sinh... là những hình ảnh của một tiết học ngữ văn tại Trường THPT Trưng Vương (TP.HCM)
Các khách mời tham dự buổi đối thoại tìm giải pháp chống lãng phí sách giáo khoa  /// Ảnh: Khả Hòa>

Giải pháp chống lãng phí và độc quyền sách giáo khoa

Đó là nội dung của buổi đối thoại trực tuyến do Báo Thanh Niên tổ chức vào sáng qua (24.9). Các khách mời tham dự chương trình chỉ ra thực trạng lãng phí sách giáo khoa và những giải pháp để xóa bỏ tình trạng này.
Sinh viên VIệt Nam tại Mỹ /// L.C>

Vượt qua những cú 'sốc' ngày đầu du học

Những ngày đầu bước chân sang Mỹ, trong buổi đi học đầu tiên, Trần Tú Lan (17 tuổi, học Trường trung học Marshall) đã có nhiều cú 'sốc' mà cho tới bây giờ Lan vẫn không thể nào quên.