Thầy giáo làm lộ đề, 473 học sinh phải thi lại

12 Thanh Niên Online
Chiều 22.12, xác nhận với phóng viên Báo Thanh Niên, thầy Nguyễn Ngọc Toàn, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết 473 học sinh lớp 11 của trường đã phải thi lại môn toán học kỳ 1 do bị lộ đề.
Trường THPT Phú Quốc
 /// Hoàng Trung Trường THPT Phú Quốc - Hoàng Trung
Trường THPT Phú Quốc
Hoàng Trung
Thầy Toàn thông tin, sau khi thi xong môn toán vào sáng 19.12, nhà trường nhận được phản ánh của học sinh về việc thầy Trần Văn Mạnh (giáo viên toán của trường) làm lộ đề.
Sau khi ban giám hiệu nhà trường tiến hành xác minh thông tin trên, thầy Mạnh đã thừa nhận lỗi vi phạm của mình.
Ngay khi làm rõ sự việc, nhà trường trấn an tư tưởng các em học sinh và phụ huynh. Đồng thời, để đảm bảo công bằng, nhà trường đã tổ chức thi lại vào ngày 20.12 bằng đề thi dự phòng.
Qua kết quả giữa hai lần thi, thầy Toàn cho biết chênh lệch điểm không đáng kể. Cụ thể, ở phần trắc nghiệm, số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi đầu tiên là 279/473 em (đạt 59%), số học sinh đạt trung bình trở lên ở lần thi lại là 270/473 (57%), tức là chỉ lệch 2%.
Về hướng xử lý đối với thầy Mạnh, thầy Toàn cho biết do hôm nay (22.12) trường mới hoàn tất kỳ thi nên chưa kịp xử lý. Dự kiến, nhà trường sẽ họp hội đồng xử lý giáo viên vi phạm theo quy định. Sau đó sẽ tổng hợp báo cáo về Sở GD-ĐT Kiên Giang và UBND huyện Phú Quốc.
Được biết, thầy Mạnh làm lộ đề thi trong lúc ôn tập riêng cho một nhóm khoảng 10 học sinh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Văn Tâm

Nguyễn Văn Tâm

Tôi là giáo viên và tôi rất ghét những đồng nghiệp kiếm tiền bằng cách này. Chính thầy đã làm cho chúng tôi ngày càng nhục nhã trong mắt xã hội.
Bùi văn Thuyên

Bùi văn Thuyên

Tôi cũng giống thầy. 14 năm đi dạy và cũng dạy môn Toán. Tôi cực kỳ phản đối và ghét ai làm vậy.
hùng

hùng

dạy thêm rồi cho biết đề trước chứ ôn tập cái mẹ gì
Thanh Phương

Thanh Phương

Vẫn là hậu quả của dạy thêm học thêm!
Nguyễn Văn Định

Nguyễn Văn Định

Đề kiểm tra học kỳ 1 thôi... chứ k phải đề thi
Thành Chung

Thành Chung

Thi học kỳ 1
Sneer

Sneer

@Thành Chung: Gọi đúng thuật ngữ chuyên môn của ngành giáo dục là KIỂM TRA HỌC KÌ chứ không phải THI HỌC KÌ nghen bác. Nói thi học kì là lối nói do thói quen. Kiểm tra HK, nó chỉ là một bài kiểm tra thuộc loại kiểm tra định kỳ được quy định trong phân phối chương trình giảng dạy bộ môn, kiểu như bài kiểm tra 1 tiết...
3 phản hồi
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm