Thầy trò điều chế nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân phòng Covid-19

0 Thanh Niên Online
Thầy trò của một trường THPT ở Huế đã nỗ lực điều chế nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn để tặng người dân nhằm ứng phó dịch Covid-19.
Thầy trò Trường THPT Phú Bài tặng nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân sáng 22.2 /// Ảnh: Đình Toàn Thầy trò Trường THPT Phú Bài tặng nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân sáng 22.2 - Ảnh: Đình Toàn
Thầy trò Trường THPT Phú Bài tặng nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân sáng 22.2
Ảnh: Đình Toàn
Sáng 22.2, 150 chai thủy tinh (loại 350 ml/chai) đựng nước rửa tay sát khuẩn đã được tập thể giáo viên, học sinh Trường THPT Phú Bài (P.Phú Bài, TX.Hương Thủy, Thừa Thiên-Huế) phát miễn phí đến tận tay người dân tại hai địa điểm là cổng Trường THPT Phú Bài và chợ trung tâm P.Phú Bài. Đây là hoạt động nhằm cùng cộng đồng chung tay phòng, chống dịch Covid-19.

Nhìn lại tròn 1 tháng Việt Nam chống lại dịch bệnh Covid-19

Thầy trò điều chế nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân phòng Covid-19 - ảnh 1

Học sinh Trường THPT Phú Bài mang nước rửa tay sát khuẩn đến chợ tặng người dân

Ảnh: Đ.T

Ban giám hiệu Trường THPT Phú Bài cho biết sau vài tuần nghiên cứu, thầy trò tổ bộ môn hóa của trường đã điều chế thành công nước rửa tay sát khuẩn. Sản phẩm đã được gửi mẫu kiểm nghiệm tại Trung tâm kiểm nghiệm thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên-Huế và cho kết quả tốt. Với kết quả này, thầy trò của nhà trường đủ tự tin để sản xuất, điều chế một số lượng nhất định phục vụ cộng đồng.
Thầy trò điều chế nước rửa tay sát khuẩn đạt chuẩn tặng người dân phòng Covid-19 - ảnh 2

Bên trong phòng điều chế nước rửa tay sát khuẩn của thầy trò Trường THPT Phú Bài

Ảnh: Đ.T

Thầy Hoàng Minh, Hiệu trưởng Trường THPT Phú Bài, cho biết thêm do số lượng chai đựng có hạn nên nhà trường mong bà con khi đến trường nhận nước rửa tay mang theo chai thủy tinh, hay chai nhựa đã vệ sinh sạch sẽ để tiện cho việc chiết xuất.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm