Thêm 3 trường đại học công bố phương án tuyển sinh năm 2021

0 Thanh Niên Online
Thêm 3 trường ĐH công bố thông tin tuyển sinh 2021, trong đó các trường cùng dành phần lớn chỉ tiêu cho phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT và xét học bạ.
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 /// Ngọc Dương Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 - Ngọc Dương
Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020
Ngọc Dương
* Năm 2021, Trường ĐH Nông lâm TP.HCM tuyển sinh gần 5.000 chỉ tiêu với phạm vi tuyển sinh toàn quốc cho 3 cơ sở đào tạo tại TP.HCM, Gia Lai và Ninh Thuận.
Trường tuyển sinh theo 4 phương thức cho các ngành đào tạo tại cơ sở chính TP.HCM.
Phương thức 1 là xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GD-ĐT.
Phương thức 2 là xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, áp dụng khoảng 50%-60% tổng chỉ tiêu. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào được công bố sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Phương thức 3 là xét kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ) và trường căn cứ trên kết quả học tập của 5 học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12) đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2021 khoảng 30% - 40% tổng chỉ tiêu. Điều kiện xét tuyển là điểm trung bình 5 học kỳ của mỗi môn trong tổ hợp môn xét tuyển phải đạt từ 6.0 điểm trở lên.
Phương thức 4 là xét dựa vào điểm kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm 2021, áp dụng cho khoảng 10% - 15% tổng chỉ tiêu.
Riêng đối với Phân hiệu tại Gia Lai và Ninh Thuận, hình thức xét tuyển dựa trên kết quả học tập bậc THPT (xét học bạ), đối tượng tuyển sinh được mở rộng bao gồm cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT năm 2020 và 2019. Điều kiện nộp hồ sơ xét tuyển là tổng điểm 3 môn lập thành tổ hợp môn xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên, không có môn nào có điểm dưới 5 điểm. Điểm xét tuyển dựa trên kết quả học tập 6 học kỳ bậc THPT theo từng tổ hợp môn xét tuyển.
Thông tin tuyển sinh từng ngành của Trường ĐH Nông lâm TP.HCM xem tại đây.
*Trường ĐH Tài nguyên và môi trường TP.HCM sẽ tuyển sinh theo 3 phương thức trong năm 2021.
Phương thức 1 là xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điều kiện xét tuyển theo quy định ngưỡng đảm bảo đầu vào do trường công bố.
Phương thức 2 là xét tuyển dựa vào kết quả học tập bậc THPT, gồm 5 học kỳ bậc THPT (trừ học kỳ 2 lớp 12). Phương thức này xét thí sinh thi tốt nghiệp THPT từ năm 2017 đến năm 2021, có hạnh kiểm khá trở lên. Tổng điểm trung bình 3 môn theo tổ hợp xét tuyển trong 5 học kỳ đạt từ 18 trở lên.
Phương thức 3 là xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.
*Cũng đào tạo nhiều ngành thuộc khối nông-lâm-ngư, Phân hiệu Trường ĐH Lâm nghiệp tại tỉnh Đồng Nai tuyển sinh theo 2 phương thức trong năm nay.
Phương thức 1 là xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và phương thức 2 xét kết quả học tập bậc THPT (học bạ). Trường xét tổng điểm trung bình 3 năm THPT hoặc tổng điểm trung bình 3 môn của học kỳ 1 năm lớp 12 theo tổ hợp xét tuyển.
Đến thời điểm này,trong khi chờ quy chế tuyển sinh chính thức của Bộ GD-ĐT, hầu hết các trường ĐH đã công bố phương án tuyển sinh dự kiến thực hiện trong năm 2021.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Sinh viên nộp học phí ở một trường ĐH tại TP.HCM  /// ĐÀO NGỌC THẠCH

Học phí đại học có ngành trên 200 triệu đồng/năm

Tăng học phí đại học đang là xu hướng của các trường những năm gần đây và trong thời gian tới. Trong năm học 2021 - 2022, các trường có mức thu khác nhau, trong đó có ngành thu trên 200 - 300 triệu đồng/năm học/sinh viên.
 /// MINH HỌA: DAD

Khi học sinh không có nơi để giải tỏa tâm lý

Những vấn đề tâm lý của học sinh, những trăn trở về giới tính, nhiều vụ tự tử hay bạo lực học đường xảy ra gần đây cũng phần lớn vì các em không có người hiểu biết chia sẻ ngay trong nhà trường.