Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực

1 Thanh Niên Online

Sáng nay (30.8), hơn 50.000 thí sinh chính thức đến phòng thi làm bài thi đánh giá năng lực – kỳ thi do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức phục vụ xét tuyển của gần 70 đơn vị năm nay.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay /// Đào Ngọc Thạch Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay - Đào Ngọc Thạch
Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực ĐH Quốc gia TP.HCM sáng nay
Đào Ngọc Thạch
Hơn 50.000 thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay. Đợt 1 kỳ thi này diễn ra tại 4 địa phương: TP.HCM, Nha Trang (Khánh Hòa), Bến Tre, An Giang vào sáng ngày 30.8.
Toàn bộ kỳ thi đánh giá năng lực chỉ diễn ra trong một buổi sáng với bài thi tổng hợp gồm 120 câu trắc nghiệm trong thời gian làm bài là 150 phút.
Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 1

Thí sinh rửa tay sát khuẩn trước khi vào khu vực thi tại Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM

Đào Ngọc Thạch

Tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM, một số thí sinh đến dự thi cho biết đã đạt trên 20 điểm kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua. Ngọc Phú (Học sinh Trường THPT Trần Khai Nguyên, TP.HCM), cho biết đã đạt 23,4 điểm theo tổ hợp xét tuyển khối A kỳ thi tốt nghiệp. "Em vẫn muốn tham gia kỳ thi năng lực để tăng cơ hội trúng tuyển ĐH. Cả phương thức điểm thi tốt nghiệp và kỳ thi năng lực, em đều xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành cơ điện tử Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM", thí sinh này chia sẻ.
T.T.Đạt (Học sinh Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM) cũng có mặt tại điểm thi Trường ĐH Khoa học tự nhiên. Thí sinh này cho biết đã đạt 26,45 điểm tổ hợp khối A00 kỳ thi tốt nghiệp và đăng ký xét tuyển ngành khoa học máy tính Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Thí sinh này cũng cho biết tham gia kỳ thi năng lực để tăng cơ hội xét tuyển vào ngành yêu thích, đồng thời có thêm cơ hội trải nghiệm. Một thí sinh khác cho biết đạt 25 điểm kỳ thi tốt nghiệp vẫn tham dự kỳ thi này để tăng cơ hội xét tuyển vào Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn TP.HCM.
Các thí sinh này cho biết tinh thần khá thoải mái trước khi bước vào phòng thi sáng nay. Tuy nhiên, theo ghi nhận trong giờ làm thủ tục ở một số phòng thi, khá nhiều thí sinh vắng thi.
Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, thí sinh và người tham gia tổ chức thi, ĐH Quốc gia TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp phòng ngừa theo đề nghị của Sở Y tế TP.HCM. Trước khi kỳ thi diễn ra, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo trực tuyến các thông tin về tình hình sức khoẻ, lịch sử di chuyển, tiếp xúc theo quy định trên trang thông tin điện tử của kỳ thi và khuyến khích thí sinh cài đặt ứng dụng Bluezone
Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 2

Khu vực đo thân nhiệt cho thí sinh, cán bộ tổ chức kỳ thi và những người ra vào khu vực thi

Đào Ngọc Thạch

Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 3

Giờ làm bài chính thức vào 8 giờ 30 nhưng nhiều thí sinh đã có mặt tại điểm thi từ trước 7 giờ sáng

Đào Ngọc Thạch

Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 4

Để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19, tất cả thí sinh được yêu cầu đeo khẩu trang trong thời gian tham gia kỳ thi

Đào Ngọc Thạch

 
Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 5

Thí sinh thực hiện khai báo y tế ngay sau khi được mời vào chỗ ngồi

Đào Ngọc Thạch

 
Thí sinh 25-26 điểm thi tốt nghiệp THPT vẫn tham dự kỳ thi đánh giá năng lực - ảnh 6

Các thí sinh được bố trí ngồi đúng khoảng cách quy định

Đào Ngọc Thạch

 
Theo danh sách đã đăng ký với ĐH Quốc gia TP.HCM, năm nay có 69 đơn vị trong và ngoài hệ thống ĐH này sử dụng kết quả kỳ thi năng lực để xét tuyển một phần chỉ tiêu tuyển sinh. Thời gian xét tuyển, công bố kết quả xét tuyển kỳ thi đánh giá năng lực của các trường thành viên ĐH Quốc gia TP.HCM trước ngày 10.9.
 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lan Phương Nguyễn

Lan Phương Nguyễn

Rất vui mừng khi biết được tin này vì như vậy sẽ thấy được nhân tài và sẽ không thiệt thòi cho những học sinh có năng lực

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đề thi thử môn ngữ văn có lời bài hát của Đen Vâu /// B.THANH

Rapper Đen Vâu vào đề thi thử lớp 12

Lời bài hát của rapper Đen Vâu được đưa vào nội dung đề thi thử tốt nghiệp THPT đã khiến học sinh lớp 12 thích thú và giảm bớt áp lực trong thi cử.