Thí sinh dự thi, phụ huynh thư thả đọc Báo Thanh Niên

0 Thanh Niên Online
Trong khi thí sinh tỏ ra hào hứng với môn thi đầu tiên, các phụ huynh chờ đợi bên ngoài cũng được thư giãn với 1.000 tờ Báo Thanh Niên được phát miễn phí.
Thí sinh vùng cao Thừa Thiên - Huế rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi đầu tiên /// BNL Thí sinh vùng cao Thừa Thiên - Huế rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi đầu tiên - BNL
Thí sinh vùng cao Thừa Thiên - Huế rạng rỡ sau khi kết thúc môn thi đầu tiên
BNL

Kết thúc 120 phút môn thi ngữ văn, hầu hết các thí sinh tại cụm thi số 33 (Thừa Thiên - Huế) bước ra khỏi phòng thi với khuôn mặt rạng ngời, đặc biệt với các thí sinh nữ. Nhiều thí sinh cho rằng đề thi môn văn là vừa sức không quá khó cũng không quá dễ.

Thí sinh dự thi, phụ huynh thư thả đọc Báo Thanh Niên - ảnh 1
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Quốc học Huế kết thúc môn thi đầu tiên
BNL

Ra khỏi điểm thi Trường THPT Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), thí sinh Nguyễn Chí Bảo hào hứng cho biết: “Đề thi năm nay với 2 tác phẩm quen thuộc là Hai đứa trẻ của Thạch Lam và Chiếc thuyền ngoài xa của Nguyễn Minh Châu thoạt nhìn thì sẽ thấy sự phức tạp nhưng cách phân tích và liên hệ đối lập chúng em đã từng được giới thiệu qua nên không quá ngợp, mặc dù làm bài vẫn còn thiếu sót nhưng em tin mình làm không dưới điểm trung bình.”

Tại điểm thi Trường THPT chuyên Quốc học, nhiều thí sinh ra khỏi địa điểm thi vui vẻ, tươi cười cho rằng đề thi môn văn vừa sức, không khó và có thể đạt điểm cao.
Nữ sinh Lê Thị Mai Uyên, học sinh lớp 12 B2, Trường THPT Dân tộc Nội trú tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết môn thi đầu tiên nên khá run. Đề văn chỉ có phần nghị luận xã hội là hơi khó, còn lại em làm khá đều ở các phần khác.
Thí sinh Lê Thị Thúy Hằng là một trong những bạn nữ rời điểm thi sớm nhất, cho biết: “Đề thi môn văn theo em nghĩ là chỉ dễ với những bạn học theo khối có môn văn và được nghiên cứu chuyên sâu về các tác phẩm. Điểm trung bình môn văn của em cũng trên 7.0 nhưng khi nhận đề bài này em thấy chỉ dễ các câu ít điểm chứ câu 5 điểm khá phức tạp, bạn em thì cho rằng đề dễ viết nhưng khá dài. Em không học chuyên văn nên làm đến đâu hay đến đó chứ cũng không tự tin điểm cao, tầm trên 6 điểm là vui rồi”.
Thí sinh dự thi, phụ huynh thư thả đọc Báo Thanh Niên - ảnh 2
Một thí sinh vui vẻ gặp bà sau khi kết thúc môn thi đầu tiên
Lê Toàn

Trước đó, trong khi thí sinh vào phòng thi, tại Thừa Thiên - Huế, 1.000 tờ Báo Thanh Niên với nhiều thông tin bổ ích về kỳ thi đã được các tình nguyện viên của chương trình Tiếp sức mùa thi phát tận tay cho các bậc phụ huynh. Khi các thí sinh đang làm bài, bên ngoài các bậc phụ huynh đã thư thả chờ đợi và đọc báo.

Thí sinh dự thi, phụ huynh thư thả đọc Báo Thanh Niên - ảnh 3
Các tình nguyện viên phát Báo Thanh Niên cho phụ huynh
Lê Toàn

Thí sinh dự thi, phụ huynh thư thả đọc Báo Thanh Niên - ảnh 4
Chờ con với Báo Thanh Niên
Lê Toàn

Trong lúc đó, thí sinh Hồ Thị Chút đến từ xã Thượng Long, H.Nam Đông vui vẻ: "So với các bạn học ở thành phố, điều kiện chúng em ở vùng núi gặp nhiều khó khăn hơn, tuy nhiên môn văn hôm nay ở câu 5 điểm trong đề thi lại rơi vào tác phẩm Hai đứa trẻ trong chương trình ngữ văn lớp 11 các thầy cô đã ôn tập khá kỹ thể loại này nên em làm bài khá tốt".

Được biết ở điểm thi này, các học sinh ở vùng cao đều thuộc Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên - Huế. Sau khi kết thúc môn thi đầu tiên các thí sinh đã được sinh viên tình nguyện tặng nước uống miễn phí ngay tại điểm thi Trường THPT Quốc học Huế.

Theo số liệu của Hội đồng thi cụm 33, trong buổi thi đầu tiên có 12.076 thí sinh dự thi, vắng 54 trường hợp, chiếm tỷ lệ 99,55%, có 2 thí sinh bị đình chỉ thi do mang tài liệu vào phòng thi.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm