Thí sinh lỉnh kỉnh mang ghế đi thi vẽ

0 Thanh Niên Online

Sáng 2.7, thí sinh lỉnh kỉnh mang ghế đi dự thi môn vẽ mỹ thuật tại điểm thi Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM.

Thí sinh dự thi môn vẽ mỹ thuật tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sáng 2.7 /// Hà Ánh Thí sinh dự thi môn vẽ mỹ thuật tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sáng 2.7 - Hà Ánh
Thí sinh dự thi môn vẽ mỹ thuật tại Trường ĐH Kiến trúc TP.HCM sáng 2.7
Hà Ánh

Thí sinh được chọn mang ghế từ nhà hoặc thuê ghế trước cổng trường để mang vào phòng thi (giá thuê 20.000 đồng/ lượt). Thạc sĩ Võ Văn Tuấn, Quyền trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết trường không thể trang bị ghế ngồi cho thí sinh vì mỗi người có yêu cầu khác nhau về ghế vẽ phù hợp với tư thế riêng của mình.

Thí sinh lỉnh kỉnh mang ghế đi thi vẽ - ảnh 1
Thí sinh này thuê ghế với giá 20.000 đồng  Ảnh Hà Ánh

Theo lịch thi năng khiếu trường này, thí sinh dự thi môn vẽ mỹ thuật vào sáng 2.7 ( tỷ lệ thí sinh dự thi đạt 94%), thi vẽ trang trí màu vào sáng 3.7. 

Nội dung đề thi vẽ mỹ thuật là tượng chân dung bằng thạch cao theo mẫu tại phòng thi (thời gian làm bài 240 phút). Thí sinh thể hiện bài thi bằng bút chì đen, vẽ bài trên mặt giấy không dán phách. Bài thi yêu cầu có bố cục hình vẽ cân đối, dựng hình đúng tỷ lệ, cấu trúc và đặc điểm riêng của mẫu. Đồng thời thể hiện được hệ thống sáng tối, diễn tả đúng khối của tượng mẫu trong không gian. Ngoài ra cần diễn tả được chất liệu tượng mẫu, nền vải và bút pháp chất liệu chì.

Thí sinh lỉnh kỉnh mang ghế đi thi vẽ - ảnh 2
Đề thi môn vẽ mỹ thuật sáng 2.7 - Ảnh Hà Ánh

Hoàn thành sớm bài thi, thí sinh Võ Văn Hiếu (Quảng Nam) cho biết khá hài lòng với bài làm.

Thạc sĩ Võ Văn Tuấn  cho biết năm nay có 2.340 thí sinh đăng ký dự thi môn vẽ mỹ thuật (tăng 5% so với năm ngoái). Môn vẽ trang trí màu có 1.625 thí sinh đăng ký dự thi, tăng 18% so với 2017. Trong số này có trên 200 thí sinh dự thi đồng thời 2 môn.

Số lượng thí sinh dự thi tăng trong khi chỉ tiêu không đổi nên sự cạnh tranh giữa các thí sinh dự thi môn năng khiếu xét tuyển vào trường cao hơn.
Thí sinh lỉnh kỉnh mang ghế đi thi vẽ - ảnh 3
Thí sinh được chọn tư thế ngồi vẽ thoải mái nhất - ảnh Hà Ánh

Theo đề án tuyển sinh của trường, điểm môn vẽ không nhân hệ số, thí sinh phải đạt từ 5 điểm trở lên mới đủ điều kiện xét tuyển.  

Kết quả thi năng khiếu sẽ  công bố trước 17 giờ ngày 11.7.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Luật Giáo dục ĐH sửa đổi được thông qua đã “cởi trói” nhiều cho các trường trong việc thực hiện tự chủ  /// Đào Ngọc Thạch>

Trường đại học sẽ có nhiều quyền hơn

Sau nhiều góp ý chỉnh sửa, luật sửa đổi bổ sung một số điều của luật Giáo dục ĐH đã được Quốc hội thông qua khá nhiều điểm mới mà theo đánh giá của các nhà chuyên môn là tăng cường tự chủ của các trường ĐH. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều điều cần tiếp tục bổ sung trong quá trình phát triển.
Cô Đặng Phạm Minh Nguyệt cùng học trò mình /// Tấn Hiệp>

Về lại trường xưa…!

Với những cô cậu đã qua thời học sinh, trở về mái trường xưa nhân ngày tri ân thầy cô 20.11, sẽ không kìm được những cảm xúc dâng trào…
Thầy Toàn và bằng xác nhận của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam /// ẢNH: HOÀNG VÂN >

Thầy giáo có đôi tay tài hoa

Thầy giáo mỹ thuật Lê Quốc Toàn (38 tuổi) được nhiều người ngưỡng mộ bởi khả năng vẽ tranh sơn dầu, tranh gạo, tranh vỏ trứng và được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận kỷ lục bộ sưu tập túi xách tái chế từ bao mì gói.