Thi THPT quốc gia 2018: 26 thí sinh bị đình chỉ thi môn văn

Đánh giá tác giả

0 Thanh Niên Online
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 26 em bị đình chỉ thi.
 
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
Cụ thể, môn ngữ văn có tổng số 905.432 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến dự thi thực tế là 901.327 em, đạt tỷ lệ 99,55%. Cả nước có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 1 thí sinh bị khiển trách, 26 thí sinh bị đình chỉ thi. Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh). Không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Đánh giá chung của Bộ GD-ĐT cho biết buổi sáng thi môn ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
10 thí sinh không đến được điểm thi do mưa lũ
Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến điểm thi đúng giờ.
Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra, cụ thể ở tỉnh Lai Châu sáng nay có 7 thí sinh không đến được điểm thi; ở tỉnh Hà Giang con số này là 3 thí sinh.
Bộ GD-ĐT cho biết đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!>

Trường ĐH đánh đổi chất lượng đầu vào!

Theo TS Phạm Tất Thắng, Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội, khi được thể hiện quyền tự chủ, các trường cũng thường ưu tiên lợi ích trước mắt thay vì xây dựng nền móng chất lượng lâu dài...
Học sinh bậc THCS tại TP.HCM sẽ được miễn học phí từ đầu năm 2019? 	 /// Ảnh: Đào Ngọc Thạch>

Cần ban hành luật Giáo dục bắt buộc 9 năm

Kết quả một công trình nghiên cứu mới đây của Viện Nghiên cứu giáo dục - Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho thấy giáo dục bắt buộc 9 năm trở lên là xu hướng chung của thế giới, nhiều nước, kể cả những nước nghèo hơn VN cũng đã thực hiện được điều này.