Thi THPT quốc gia 2018: 26 thí sinh bị đình chỉ thi môn văn

0 Thanh Niên Online
Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia 2018, trong buổi thi môn ngữ văn sáng nay có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó có 26 em bị đình chỉ thi.
 
 /// Ngọc Dương - Ngọc Dương
Ngọc Dương
Cụ thể, môn ngữ văn có tổng số 905.432 thí sinh đăng ký dự thi, số thí sinh đến dự thi thực tế là 901.327 em, đạt tỷ lệ 99,55%. Cả nước có 27 thí sinh vi phạm quy chế thi, trong đó 1 thí sinh bị khiển trách, 26 thí sinh bị đình chỉ thi. Năm nay số lượng thí sinh bị đình chỉ thi môn ngữ văn giảm 27% so với năm 2017 (37 thí sinh). Không có cán bộ nào vi phạm quy chế.

Đánh giá chung của Bộ GD-ĐT cho biết buổi sáng thi môn ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến điểm thi đúng giờ, các điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng quy chế.
10 thí sinh không đến được điểm thi do mưa lũ
Tại một số tỉnh miền núi phía Bắc vẫn tiếp tục có mưa lớn, gây ra sạt lở, lũ quét, ách tắc giao thông tại một số tuyến đường. Các địa phương đã chủ động các phương án ứng phó với thời tiết và các tình huống bất thường, nên các hội đồng thi đã kịp thời hỗ trợ hầu hết các thí sinh vượt khó khăn để đến điểm thi đúng giờ.
Riêng ở 2 tỉnh Lai Châu và Hà Giang, mặc dù địa phương đã cố gắng khắc phục tối đa nhưng vẫn còn một số thí sinh không đến được điểm thi để dự thi do bão lũ gây ra, cụ thể ở tỉnh Lai Châu sáng nay có 7 thí sinh không đến được điểm thi; ở tỉnh Hà Giang con số này là 3 thí sinh.
Bộ GD-ĐT cho biết đã chỉ đạo các hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và báo cáo kịp thời với Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM cơ sở tại Thủ Đức /// Bảo Hân>

ĐH Quốc gia TP.HCM lần đầu tiên có công ty cổ phần

Một trung tâm khoa học công nghệ thuộc Trường ĐH Bách khoa vừa được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần. Đây cũng là doanh nghiệp đầu tiên được hình thành trong hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trường THCS Cẩm Nhương (H.Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh)  /// PHẠM ĐỨC>

'Phải bắt nguồn từ nguyên nhân gốc rễ'

Theo PGS-TS Trần Thành Nam, những vụ bạo lực, xâm hại của các giáo viên gần đây chỉ là cá biệt song các vụ việc này phản ánh thực trạng về sự xuống cấp đạo đức của nhà giáo, cần có biện pháp giải quyết triệt để.
Học sinh Trường Dân tộc nội trú THCS Văn Chấn, Yên Bái /// T.N>

Thương lắm học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú!

Hội nghị tổng kết 10 năm mô hình trường phổ thông dân tộc nội trú diễn ra ngày 18.12 khi vụ việc hiệu trưởng Trường Dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn, Phú Thọ, bị tố xâm hại hàng loạt học sinh của mình đang gây phẫn nộ trong xã hội.