Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ

8 Thanh Niên Online

Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc di chuyển về các địa phương làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia vào sáng sớm nay 23.6.

Cán bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lỉnh kỉnh đồ đạc cho chuyến đi nhiều ngày /// Đào Ngọc Thạch Cán bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lỉnh kỉnh đồ đạc cho chuyến đi nhiều ngày - Đào Ngọc Thạch
Cán bộ Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM lỉnh kỉnh đồ đạc cho chuyến đi nhiều ngày
Đào Ngọc Thạch

Hàng ngàn giảng viên sẽ có mặt tại các địa phương để làm nhiệm vụ thi THPT quốc gia trong hôm nay.

Năm nay, Trường ĐH Luật TP.HCM được giao nhiệm vụ phối hợp tổ chức thi tại Sóc Trăng. Từ 7 giờ sáng, hơn 250 cán bộ giảng viên đã có mặt tại trường để di chuyển về địa phương.

Thạc sĩ Lê Văn Hiển, Phó trưởng phòng Đào tạo nhà trường, cho biết tất cả cán bộ giảng viên đều về địa phương trong sáng nay (6 xe lớn và 2 xe 15 chỗ). Trong hôm nay, các thầy cô sẽ có mặt tại các khách sạn hoặc nhà nghỉ gần điểm thi. 

Cũng theo ông Hiển, sau khi thi xong sẽ có 26 cán bộ ở lại tiếp tục tham gia ban chấm thi. “Trường đã phối hợp với Sở GD-ĐT Sóc Trăng chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho cán bộ giảng viên. Mọi di chuyển của cán bộ từ chỗ ở tới điểm thi đều có xe đưa rước tập trung”, ông Hiển nói.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 2
Mì tôm là một trong hành trang của cán bộ, giảng viên Trường ĐH Luật TP.HCM
Đào Ngọc Thạch

Trường ĐH Mở TP.HCM tham gia phối hợp tổ chức thi tại Lâm Đồng. Tổng số điểm thi trường tham gia hỗ trợ là 17 với 383 người.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 3
Cán bộ, giảng viên Trường ĐH Mở TP.HCM xếp hành lý lên xe
H.S.

Cũng trong sáng sớm nay, 10 xe khách lớn đã đón khoảng 555 viên chức của Trường ĐH Kinh tế TP.HCM về 18 điểm thi tại Vĩnh Long.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 4
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM: Điểm danh trên xe
Đào Ngọc Thạch

Lần đầu tiên nhận nhiệm vụ thi THPT quốc gia, ông Huỳnh Đức, chuyên viên phòng Quản lý khoa học-hợp tác quốc tế Trường ĐH Kinh tế TP.HCM, chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất vinh dự nhưng cũng khá áp lực trong nhiệm vụ này. Tôi đã dành thời gian nghiên cứu kỹ quy chế thi để tránh tuyệt đối sai sót nhỏ nhất có thể xảy ra”.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 5
Ông Huỳnh Đức, Trường ĐH Kinh tế TP.HCM chia sẻ trước khi lên xe
H.S

Chia sẻ cảm xúc về buổi sáng trước khi lên xe, ông Huỳnh Đức xúc động: “Ngày đầu tập trung di chuyển đến cụm thi là một kỷ niệm khó quên. Mọi người rất chỉnh chu, nghiêm túc và khẩn trương chuyển đồ đạc lên xe. Tôi nhớ lại cảm giác 7 năm trước mình bỡ ngỡ, sợ sệt bước vào phòng thi, tay run không viết tròn câu chữ lúc nhận được đề thi. Có điều bây giờ mình ở vị trí khác rồi, làm giám thị coi thi thật vui nhưng cũng đầy trách nhiệm”.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 6
Giảng viên Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM chia tay con trước khi lên xe
Đào Ngọc Thạch

Sáng nay, Sở GD-ĐT tỉnh Trà Vinh đã điều động 9 xe ô tô lên tận Trường ĐH Sài Gòn chở các cán bộ, giảng viên về địa phương này làm nhiệm vụ coi thi tại 25 điểm thi của tỉnh. Đoàn công tác có 353 cán bộ, giảng viên làm công tác coi thi, 20 cán bộ làm công tác thanh tra, 15 cán bộ làm chấm thi trắc nghiệm, 9 cán bộ phụ trách phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 7
Trường ĐH Sài Gòn điều 15 xe hỗ trợ di chuyển cán bộ, giảng viên tại Trà Vinh
H.S.

Tuy nhiên, để hỗ trợ việc di chuyển từ điểm thi về các chỗ ăn ngủ, Trường ĐH Sài Gòn đã điều 5 xe trường và thuê thêm 10 xe tại Trà Vinh để hỗ trợ đưa đón.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 8
Cán bộ Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM ăn sáng trước khi làm nhiệm vụ
H.S

Riêng tại Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, hơn 400 cán bộ, giảng viên của trường đã lên xe rời TP.HCM đi làm nhiệm vụ coi thi tại 16 điểm thi ở tỉnh Bình Thuận từ ngày 21.6. Trong sáng nay, các cán bộ giảng viên đã có mặt để tham gia buổi tập huấn trực tiếp từ Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận.

Thi THPT quốc gia: Hàng ngàn giảng viên lỉnh kỉnh đồ đạc về địa phương làm nhiệm vụ - ảnh 9
Sở GD-ĐT tỉnh Bình Thuận tập huấn cho cán bộ giảng viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
H.S

Hàng ngàn giảng viên đến từ các trường ĐH, CĐ sẽ có mặt tại 63 cụm thi trong toàn quốc. Theo quy chế, các trường ĐH sẽ phối hợp hỗ trợ các sở GD-ĐT trong tổ chức kỳ thi năm nay.

Bình luận 8

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
 • Tối thiểu 10 chữ
 • Tiếng Việt có dấu
 • Không chứa liên kết
Nói gì đây?

Nói gì đây?

Trà Vinh điều 15 xe lên đón tại trường ĐH Sài Gòn! Xem chừng tỉnh này biết đường lo xa rồi!
Ông giáo làng,

Ông giáo làng,

Chúc quý thầy cô làm việc cẩn thận, chu đáo. Gặp đồng nghiệp mới lịch thiệp, vui vẻ ( trí thức mà!). Chuyến đi này biết đâu là "cơ hội trăm năm"!
zamoss

zamoss

Nhất cự ly, nhì tốc độ, chứ yêu xa thì khó lắm bác ơi
PHẠM HƯNG

PHẠM HƯNG

Tôi xin có ý kiến, rút kinh nghiệm các kỳ thi các năm qua, năm nay, nên chăng tất cả các khâu, các mục, đều có Camera giám sát. Để sau này, khi có vụ việc gì cần chúng ta đều có thể mang ra đối chiếu. Ai để mất dữ liệu camera cần phải phạt nặng. Và điều cuối cùng, việc chấm thi vô cùng quan trọng, nên đưa về cho các Trường Đại học chấm, tránh để địa phương chấm, rất dễ nảy sinh vấn đề "con, em" , khó tránh khỏi gian lận, tiêu cực.
Tan Dinh

Tan Dinh

Đừng để xảy ra hiện tượng tiêu cực gian lận thi cử như năm 2018. Nhân dân đang Theo dõi mùa thi lấy niềm tin, nếu không thì mất hết.
Vũ Hòa

Vũ Hòa

Nhờ sự việc tiêu cực 2018 nên năm nay bộ giáo dục mới trả về cho các trường đh gác thi
Hồng Nhung

Hồng Nhung

Chúc quý Thầy Cô có sức khỏe thật tốt để hoàn thành nhiệm vụ...chúc Bác tài đưa đón quý Thầy Cô đảm bảo an toàn “ đi đến nơi về đến chốn”.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm