Nhiều phụ huynh mua giày mới để con tặng các em nhỏ /// Ảnh: Facebook/Randfontein High School 2016
Nhiều phụ huynh mua giày mới để con tặng các em nhỏẢnh: Facebook/Randfontein High School 2016
Sau khi làm xong bài thi, những học sinh năm cuối ở một trường trung học tại Nam Phi đã đi chân đất về nhà, để lại đôi giày của mình cho các em lớp nhỏ với thông điệp hết sức ý nghĩa.
 
Sau khi thi xong kỳ thi cuối cấp vào ngày 29.11, một nhóm học sinh năm cuối ở Nam Phi đã để lại giày của mình cho các em nhỏ.
Theo tờ News24, hơn 200 em học sinh năm cuối Trường trung học Randfontein ở quận West Rand, tỉnh Gauteng, đã tặng những đôi giày đi học (có giày mới và giày cũ), đồng phục và các dụng cụ học tập khác cho các học sinh khó khăn khác.
Hành động này để thể hiện lòng biết ơn của họ khi hoàn thành chương trình học sau nhiều năm dài cố gắng.
Những học sinh này đã để lại tấm lót giày vào bên trong với thông điệp: “Bạn sẽ không bao giờ biết học sinh năm cuối sẽ vất vả như thế nào, cho đến khi bạn mang đôi giày này. Chúng tôi cầu chúc bạn thành công”.
Học sinh lớp 12 cởi giày đem tặng sau khi thi xong 1Những đôi giày được các học sinh năm cuối xếp ngay ngắn trước hành lang phòng thi để tặng lại cho những học sinh nhỏ tuổi hơn Ảnh: Facebook/Randfontein High School 2016
Ông Jason Fisher, giáo viên tiếng Anh, và là chủ nhiệm nhóm học sinh năm cuối, đã khởi xướng việc làm này ở trường. Ông cho biết khi còn là học sinh năm cuối, ông đã làm như vậy và tặng cho những em học sinh nhỏ hơn, ít may mắn hơn.
Ông kể: “Tôi nhớ chúng tôi đã phải cởi giày ra trước khi dự kỳ thi cuối cấp. Chúng tôi đã đi chân trần về lại ký túc xá”.
Ông Fisher nói rằng ông bắt đầu dạy nhóm học sinh năm cuối này khi các em mới học lớp 8. Và nhóm học sinh từ 230 em chỉ còn 204 em tiếp tục theo học.
Và để tỏ lòng biết ơn với cuộc đời khi các em học sinh có thể học hành tới bây giờ, ông Fisher nói với học sinh hãy tặng giày, đồng phục, dụng cụ học tập sau khi thi xong cho những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn.
Và nhiều phụ huynh đã mua những đôi giày mới cho con mình để tặng. Số khác tặng giày cũ họ đang mang.
Alex West, một giáo viên khác, chia sẻ rằng: “Sau 5 năm ở bên các em, tôi hy vọng chúng sẽ nhớ rằng... cho đi tốt hơn là nhận về”. 

Minh Quyên

Bình luận