Thông tin mới về việc hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xin nghỉ

9 Thanh Niên Online
Sáng 21.5, ông Nguyễn Thành Trung, Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP.HCM, phát đi thông tin chính thức xung quanh thông tin hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong xin nghỉ việc.
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới /// Website nhà trường Bà Nguyễn Thị Yến Trinh phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới - Website nhà trường
Bà Nguyễn Thị Yến Trinh phát biểu trong lễ khai giảng năm học mới
Website nhà trường

Theo đó, ông Trung cho biết ngày 16.5, Sở GD-ĐT TP.HCM nhận được đơn xin nghỉ việc của Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong là bà Nguyễn Thị Yến Trinh. Bà Trinh xin nghỉ việc sau khi kết thúc nhiệm vụ 5 năm đảm trách chức vụ hiệu trưởng trường này vào tháng 9.2019 với lý do sức khỏe và chỉ còn 2 năm nữa là đến tuổi nghỉ hưu theo chế độ.

Sau khi nhận được đơn của bà Yến Trinh, vào chiều hôm qua 20.5, Ban thường vụ Đảng ủy Sở đã có phiên họp và kết luận: Không nhất trí với đơn xin nghỉ việc của hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong và sẽ làm việc trực tiếp với bà Trinh cùng tập thể Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường trong thời gian tới.

Trao đổi với phóng viên Báo Thanh Niên, ông Nguyễn Huỳnh Long, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TP.HCM, cho hay theo quy trình bổ nhiệm cán bộ quản lý, trước thời điểm kết thúc nhiệm kỳ từ 1 đến 3 tháng, các cá nhân phải hoàn tất hồ sơ xin tái bổ nhiệm để cơ quan quản lý thực hiện công tác về nhân sự. Tuy nhiên, hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong không nộp hồ sơ tham gia quá trình xét tái bổ nhiệm.

Được biết, bà Nguyễn Thị Yến Trinh là vợ của ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, được bổ nhiệm giữ chức vụ hiệu trưởng Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong từ tháng 8.2014 sau khi kết thúc nhiệm kỳ hiệu trưởng Trường THPT Trần Khai Nguyên (quận 5).

Mới đây, vào tháng 3.2019, sau khi thực hiện công tác chuyên môn, Thanh tra TP.HCM kiến nghị Chủ tịch UBND TP yêu cầu ông Lê Hồng Sơn kiểm điểm trách nhiệm những người liên quan đến việc cử cán bộ tham dự lớp bồi dưỡng ở Đức năm 2018 không đúng quy định. Trong danh sách này có bà Yến Trinh đã đi công tác nước ngoài 2 lần trong năm và vi phạm quy định của UBND TP.                                                                                                                                                                                                                                          

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoàng

Hoàng

"trước thời điểm kết thúc nhiệm kỳ từ 1 đến 3 tháng, các cá nhân phải hoàn tất hồ sơ xin tái bổ nhiệm để cơ quan quản lý thực hiện công tác về nhân sự.."
Xin hỏi: các quốc gia phát triển người ta có làm như vậy? Hết nhiệm kỳ, người ta không thích làm thì thôi! Cớ sao phải "xin", khi trong lòng không muốn? Quá ám ảnh với 2 từ "xin" và "cho" rồi. Đơn xin nhập học, đơn xin tạm trú, đơn xin cấp điện, nước, "đơn xin tái bổ nhiệm."..v.v...
Phuc

Phuc

Cô đã thẳng thắn và có trách nhiệm với bản thân nếu không tiếp tục làm nữa thì xin thôi để tạo điều kiện cho người khác làm, không phải dễ có ai đang trên đỉnh cao quyền lực mà có thể từ bỏ được.
Lý Thanh

Lý Thanh

Ở trường THCS có theo qui định này không? Sao tôi thấy nhiều HT vẫn ở một trường hơn 10 năm (2 nhiệm kì) mà vẫn còn tại vị
Thanh Tùng

Thanh Tùng

Nếu đã có nguyện vọng thì giải quyết cho nghỉ. Không thiết tha thì ép làm gì...
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Học sinh đặt nhiều câu hỏi về ngành nghề, cơ hội việc làm tương lai /// NGỌC DƯƠNG

Nên học ngành nào giai đoạn này?

Nhiều băn khoăn về lựa chọn ngành nghề của học sinh các trường THPT trên địa bàn Gò Công (Tiền Giang) đã được giải đáp cặn kẽ trong chương trình Tư vấn mùa thi do Báo Thanh Niên phối hợp với Bộ GD-ĐT tổ chức sáng qua (10.4).