Thu hồi quyết định nghỉ hưu của Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La

6 Thanh Niên Online
UBND tỉnh Sơn La vừa ban hành quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định ngày 28.3 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội đối với ông Hoàng Tiến Đức, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La.
Ông Hoàng Tiến Đức (bìa phải) bị cách hết các chức vụ trong Đảng /// Ảnh Công an Sơn La cung cấp Ông Hoàng Tiến Đức (bìa phải) bị cách hết các chức vụ trong Đảng - Ảnh Công an Sơn La cung cấp
Ông Hoàng Tiến Đức (bìa phải) bị cách hết các chức vụ trong Đảng
Ảnh Công an Sơn La cung cấp
Quyết định này được đưa ra sau khi Ban Bí thư họp ngày ngày 19.6, xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, và trong bối cảnh chỉ còn còn 3 ngày nữa ông Đức về hưu theo chế độ.
Trước đó, theo Quyết định số 748/QĐ-UBND ngày 28.3.2019 của Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La, ông Hoàng Tiến Đức sẽ nghỉ hưu để hưởng chế độ bảo hiểm xã hội từ ngày 1.7.
Như Thanh Niên đưa tin, ngày 19.6, tại Hà Nội, Ban Bí thư đã họp xem xét, thi hành kỷ luật Đảng đối với ông Hoàng Tiến Đức, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La. Sau khi xem xét tờ trình của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Ban Bí thư nhận thấy, ông Hoàng Tiến Đức, với cương vị Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở GD-ĐT Sơn La, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo thi THPT, Chủ tịch Hội đồng thi, Trưởng ban Chấm thi THPT quốc gia năm 2018 tỉnh Sơn La, đã trực tiếp tham mưu cho UBND tỉnh Sơn La thành lập Ban Chỉ đạo thi THPT năm 2018 tỉnh Sơn La có 2 thành viên Ban Chỉ đạo có con ruột dự thi là vi phạm quy chế thi.
Ông Đức cũng là người chịu trách nhiệm trực tiếp trong lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động của Ban Chỉ đạo, Hội đồng thi, Ban Chấm thi và các khâu trong quá trình thi; thiếu kiểm tra, giám sát, để nhiều cán bộ vi phạm pháp luật rất nghiêm trọng, một số cán bộ bị khởi tố, điều tra, xử lý hình sự.
Trong quá trình kiểm điểm, ông Đức đã nhận vi phạm, khuyết điểm của mình và tự nhận hình thức kỷ luật. Các cơ quan chức năng đã tiến hành xem xét, xác định rõ vi phạm, khuyết điểm của ông Đức là rất nghiêm trọng, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức đảng, chính quyền địa phương, ngành giáo dục và cá nhân ông Đức, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải áp dụng hình thức kỷ luật nghiêm minh của Đảng.
Căn cứ Quy định số 102-QĐ/TW, ngày 15/11/2017 của Bộ Chính trị khóa XII về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm; xét nội dung, tính chất, mức độ, hậu quả vi phạm và quá trình công tác, thành tích đóng góp cho địa phương ông Hoàng Tiến Đức, Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật ông Hoàng Tiến Đức bằng hình thức cách chức tất cả các chức vụ trong Đảng (Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020; Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư Đảng ủy Sở GD-ĐT tỉnh Sơn La nhiệm kỳ 2015 - 2020).
Ban Bí thư yêu cầu Ủy ban Kiểm tra T.Ư, cấp ủy, tổ chức đảng tỉnh Sơn La khẩn trương xem xét xử lý kỷ luật nghiêm minh cán bộ, đảng viên có vi phạm, khuyết điểm đã xảy ra trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 vừa qua.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Phạm Thiết Hùng

Phạm Thiết Hùng

Đó là quyết định đúng đắn...
Mình Danh

Mình Danh

Máy bay hạ cánh nhưng càng không bung nên không an toàn
NGuyễn Tấn Nghĩa

NGuyễn Tấn Nghĩa

Dân gian có câu 30 chưa phải là tết, trong trường hợp của "đồng chí" giám đốc sở Giáo dục này thì hoàn toàn chính xác, đâu dễ làm bậy rồi hạ cánh an toàn, gây phẫn nộ trong nhân dân được chứ thưa "ngài" giám đốc!
NPHONG

NPHONG

Một quyết định kịp thời và chính xác, hợp lòng dân.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một lớp học ở xã Krong chỉ lèo tèo vài em học sinh khi không còn chế độ hỗ trợ gạo /// Trần Hiếu

Nguy cơ học sinh thất học vì… thoát nghèo

Từ năm học mới 2021 - 2022, nhiều xã của H.K’bang (Gia Lai) sau khi được đưa ra khỏi diện đặc biệt khó khăn, thì nhiều học sinh không còn được thụ hưởng chính sách hỗ trợ. Thực trạng này đã gây không ít áp lực đối với các trường phổ thông trên địa bàn trong việc duy trì sĩ số.