Thủ tướng đồng ý tổ chức một kỳ thi quốc gia

12
(TNO) Hôm nay (6.9), Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo, đồng ý với đề xuất của Bộ Giáo dục - Đào tạo tiếp tục đổi mới các kỳ thi theo hướng tổ chức một kỳ thi quốc gia.

(TNO) Hôm nay (6.9), Thủ tướng Chính phủ có văn bản chỉ đạo, đồng ý với đề xuất của Bộ Giáo dục - Đào tạo tiếp tục đổi mới các kỳ thi theo hướng tổ chức một kỳ thi quốc gia.

>> Sẽ không thi tốt nghiệp như hiện nay
>> Hà Nội công bố đường dây nóng phản ánh về thi tốt nghiệp THPT
>> Ngày đầu tiên tuyển sinh CĐ: Tương đương đề thi tốt nghiệp THPT
>> Bộ GD - ĐT khẳng định 'kết quả thi tốt nghiệp THPT đã thực chất hơn

Thủ tướng yêu cầu, việc tổ chức 1 kỳ thi phải đáp ứng hai yêu cầu sử dụng kết quả thi để xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông. Đồng thời làm cơ sở tin cậy để các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong quá trình thực hiện việc tự chủ tuyển sinh của trường theo quy định của Luật Giáo dục đại học.

Tổ chức kỳ thi quốc gia công khai ngay đầu năm học
Tổ chức kỳ thi quốc gia công khai ngay đầu năm học - Ảnh: Đào Ngọc Thạch

Thủ tướng yêu cầu Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo công bố công khai ngay trong đầu năm học 2014-2015 phương án đổi mới thi tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng trên cơ sở tiếp tục nghiên cứu, phân tích, tiếp thu ý kiến nhân dân, dư luận xã hội góp ý về 3 phương án mà Bộ Giáo dục - Đào tạo đang xin ý kiến và các phương án khác trong đó lưu ý phương án của Đại học Quốc gia Hà Nội để lựa chọn một phương án phù hợp.

Phương án được lựa chọn chính thức phải bảo đảm việc đánh giá có tính khách quan nhất, đáp ứng hai mục tiêu trên; tạo điều kiện thuận lợi, giảm tối đa việc gây phiền hà cho người học và nhân dân, được xã hội đồng thuận cao.

Anh Vũ

Bình luận 12

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
nguyễn tấn khoa

nguyễn tấn khoa

Qua xem tin,tôi có ý kiến :\r
1 Một kì thi phải tổ chức là thi tuyển vào trường đại học.Vì theo ngành ,theo nhu cầu chỉ tiêu trường,...\r
2 Bỏ thi tốt nghiệp THPT vì hiện nay ,tiểu học,THCS đã bỏ thi tốt nghiệp mà chỉ thi cuối học năm rồi xét học lực.\r
3 Nếu tổ chức thi TNPT sẽ là gánh nặng cho cả nền giáo dục và xã hội;học sinh loạn thần tăng;phụ huynh đau đầu về tài chính lo học thêm,....
vinh du

vinh du

Tôi thấy nên bỏ kỳ thi tốt nghiệp PTTH, chỉ cấp Giấy chứng nhận đã học xong PTTH cho những người có điểm học năm cuối bình quân là 5. Giữ nguyên kỳ thi đại học 3 chung để lựa chon đầu vào cho các ngành học nhằm tránh tiêu cực cho xã hội trong xét tuyển.
Phạm Hữu Hòa

Phạm Hữu Hòa

Tôi đồng ý về 1 kỳ thi quốc gia này, nhưng phải giống kỳ thi tốt nghiệp năm 2014, để tạo điều kiện cho các thí sinh tự do tham dự chọn khối thi vào trường đại học mà họ mong muốn.
thư

thư

Đã tự chọn rồi để các em tự chọn luôn, sao phải bắt buộc môn này môn kia, để các em tự chọn khối thi cho riêng mình, những môn mình thích, chẳng lẽ đã đạt điểm đại học rồi mà tốt nghiệp không đạt sao. Nếu sợ các em học lệch thì ràng buộc thêm điểm THPT vào, giờ bắt buộc 3 môn Toán, Văn, Anh chẳng khác nào bắt các em học thêm môn Lý nữa để xét 2 khối. Không phải là thành công cần có đam mê sao.
Thiện

Thiện

Không nên đổi mới theo hướng này vì:\r
- Áp lực của học sinh rất lớn, do phải thi ĐH với 8-11 môn.\r
- Các trường ĐH không tuyển được sinh viên giỏi theo lĩnh vực cần thiết mà chỉ có sinh viên trung bình mà có điểm cao của các môn chẳng liên quan.\r
- Không thể tin các địa phương tổ chức thi trung thực với kết quả tổ chức thi tốt nghiệp THPT như vừa qua nên các trường ĐH sẽ tổ chức thi riêng để bảo đảm đầu vào của mình.\r
Do vậy, việc thi ĐH như cũ là rất tốt, nên duy trì và việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT làm không tốt thì bỏ luôn hay sửa đổi mà không ảnh hưởng đến kỳ thi ĐH mới là việc nên làm!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm