Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (đứng) phát biểu tại buổi làm việc /// Ảnh từ website của Bộ GD-ĐT
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ (đứng) phát biểu tại buổi làm việcẢnh từ website của Bộ GD-ĐT
Đó là ý kiến Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra trong buổi làm việc với lãnh đạo TP.Đà Nẵng ngày 14.7.
Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nhạ đề nghị ngành giáo dục tiếp tục rà soát mạng lưới giáo dục mầm non, phổ thông, phát triển đô thị vệ tinh, làng đại học với hệ thống xe đưa đón học sinh để giảm áp lực đô thị trung tâm, mở rộng không gian thiết chế giáo dục.
Đối với dự án làng đại học rộng hơn 300 ha tiếp giáp giữa Đà Nẵng và Quảng Nam, "treo" cách đây 20 năm, Bộ trưởng cho rằng cần có chính sách tự chủ tài chính, xã hội hóa để phát triển giáo dục. “Tôi ủng hộ giải pháp xã hội hóa và đặc biệt nên thuê chuyên gia nước ngoài về quy hoạch bài bản, kết hợp mô hình nhà nước và doanh nghiệp cùng làm. Tạo cơ chế bình đẳng cho các nhà đầu tư chứ không nên phân biệt công lập và ngoài công lập. Cứ dựa trên cơ sở chất lượng để quyết định”, ông Nhạ nhấn mạnh.

An Dy

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Bon

Cần gì phải đi thuê, bao nhieu năm qua chúng ta đã đi học hỏi rồi ,gởi đi đào tạo khá nhiều ở nước ngoài, đã đến lúc chúng ta phải tận dụng nguồn nhân tài ,phải tin tưởng trao cơ hội cho họ, vấn đề của ta bây giờ không phải thiếu chuyên gia mà là thiếu tiền.

dothiut

Tại sao ta không làm được?

Mạnh Quân

Tại sao ta lại không làm lấy mà lại cứ chọn nước ngoài, đường ống nước thì Trung Quốc, sân bay cũng nước ngoài, giáo dục cũng nước ngoài, sài đồ ngoại nhập.... Thử hỏi còn cái gì ta không nhập trong khi giáo sư, tiến sĩ của chúng ta quá nhiều vậy tiến sĩ, giáo sư của ta dùng vào việc gì hay cứ ngồi chờ thời chưa phát huy vào lúc này. Chỉ có ba chữ " NẢN".

Quynh Chi

Cái gì cũng đi thuê cả.!?

Lê tấn Vinh

Tính đến thời điểm này Việt Nam chúng ta đã có hàng chục ngàn tiến sĩ, hàng ngàn giáo sư và phó giáo sư nói chung. Tính riêng các tiến sĩ về qui hoạch đô thị và các lĩnh vực xây dựng cũng có đến hàng trăm người được học hành bài bản ở trong nước và nước ngoài thậm chí là ở các nước tư bản. Vậy mà khi đất nước cần đến chất xám thì các vị này không được tin tưởng giao cho trọng trách thật xấu hổ thay . Thế ra lâu nay các vị cố công học hành chỉ là để có tấm bằng treo trên vách để khoe với người thân và dùng làm phương kế sinh nhai khỏi phải lao động vất vả như mọi người .Buồn thay cho trình độ của chúng ta, không biết đến khi nào mới sánh bằng năm châu bốn bể.

vinhnguyen

Chuyện gì cũng thuê nước ngoài,các tiến sĩ của chúng ta quá kém.Nói chung chung rất hay,nhưng làm thực thụ thì...Thuê nước ngoài Đụng chuyện mới biết ...

Bình luận