Thưởng tết giảng viên: Mỗi trường mỗi kiểu

3 Thanh Niên Online

Với những giảng viên có thâm niên và có học hàm, học vị thì mức thưởng tết có khi lên tới vài chục triệu đồng. Tuy nhiên, quy định về mức thưởng tết thì mỗi trường mỗi kiểu.

Mức thưởng tết của giảng viên phụ thuộc vào quy định của từng trường /// ĐÀO NGỌC THẠCH Mức thưởng tết của giảng viên phụ thuộc vào quy định của từng trường - ĐÀO NGỌC THẠCH
Mức thưởng tết của giảng viên phụ thuộc vào quy định của từng trường
ĐÀO NGỌC THẠCH

Đến nay, nhiều trường ĐH đã đưa ra mức thưởng tết đối với giảng viên, cán bộ của trường mình.

Tiến sĩ Nguyễn Quốc Anh, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ TP.HCM, thông tin: “Giảng viên trong trường đều được thưởng tháng thứ 13. Tùy vào thâm niên và mức độ hoàn thành công việc, mức thưởng này là khác nhau. Nhưng có thể dao động từ 20-30 triệu đồng/giảng viên. Những thầy cô có chức vụ cao, trách nhiệm cao thì mức thưởng sẽ cao hơn”.

Tại trường ĐH Lạc Hồng, mức thưởng dựa vào kết quả đánh giá. Hoàn thành công việc thì được một tháng lương, tiên tiến được 1,2 tháng lương, đạt cấp cơ sở thì 1,5, cấp tỉnh 1,7 tháng lương.

Thạc sĩ Châu Thế Hữu, giảng viên Trường ĐH Ngoại ngữ tin học TP.HCM, cho biết: “Mỗi dịp cuối năm, giảng viên trong trường thường được thưởng 2 tháng lương, cũng gần 20 triệu đồng/giảng viên. Những giảng viên có học hàm, học vị và lâu năm thì mức thưởng sẽ cao hơn. Tuy nhiên cũng có năm trường chỉ thưởng một tháng lương”.

Trong khi đó, ở các trường công lập thường có mức thưởng thấp hơn so với ngoài công lập.

Với Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM, theo Phó hiệu trưởng nhà trường PGS-TS Nguyễn Xuân Hoàn, từ hiệu trưởng tới giảng viên, bảo vệ, nhân viên tạp vụ, sau khi được đánh giá là hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thưởng chung một mức như nhau là 15 triệu đồng.

“Tuy nhiên, trong 12 tháng, nếu tháng nào giảng viên đạt mức B thì không được thưởng tết tháng đó”, ông Hoàn cho hay.

Trong khi đó, một trường CĐ công lập đang thí điểm tự chủ là Trường CĐ Kỹ nghệ II, mức thưởng tết phụ thuộc vào doanh thu hằng năm.

Thạc sĩ Bùi Văn Trí, Phó hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ nghệ II, thông tin: “Ở năm trước, ngoài tháng lương thứ 13, các bộ phận, cá nhân nào hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trường còn được trường thưởng thêm. Trung bình một giảng viên cũng được thưởng từ 5-7 triệu đồng. Những người xuất sắc, mức thưởng cũng lên tới 20 triệu đồng. Năm nay, mức thưởng như thế nào sẽ được hội đồng trường quyết định sau kỳ nghỉ lễ”.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Nguyen

Nguyen

Trường tôi 3 trịu
NTBM

NTBM

Trường ngoài công lập tự thu tự chi nên họ có thể “đột phá” trong chuyện lương thưởng. Nhueng nếu muốn thì trường công lập cũng làm được chứ không phải không. Như đh Công nghiệp thực phẩm thưởng vậy là quá thích, các trường công khác hãy làm như vậy để giảng viên coa một cái tết vui vẻ!
Giang

Giang

Giáo viên phổ thông ở các vùng quê mới tội. Thưởng tết được vài chai nước ngọt, hộp bánh...

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Một buổi sinh hoạt tư vấn tâm lý tại Trường THPT Marie Curie (TP.HCM) /// KIỀU BÙI

Ám ảnh mang tên 'họp phụ huynh'

Những ngày này, nhiều học trò gây sốt khi chia sẻ trên mạng xã hội khá nhiều hình ảnh mang tính 'tâm thư', gửi gắm nỗi lòng đến giáo viên chủ nhiệm và cha mẹ sau các buổi họp phụ huynh thông báo kết quả học tập học kỳ 1.