Tiếp sau Đông Hưng, Hoài Lâm đoạt huy chương đồng Olympic tin học quốc tế

0 Thanh Niên Online
Tiếp sau Trương Đông Hưng đoạt huy chương vàng quốc tế môn sinh học, sáng 6.8 Nguyễn Hy Hoài Lâm cũng đã được thầy trò Trường THPT chuyên Quốc học Huế đón chào nồng nhiệt ngày trở về.
Trương Đông Hưng (giữa) nhận phần thưởng từ doanh nghiệp /// Ảnh: ĐÌNH TOÀN Trương Đông Hưng (giữa) nhận phần thưởng từ doanh nghiệp - Ảnh: ĐÌNH TOÀN
Trương Đông Hưng (giữa) nhận phần thưởng từ doanh nghiệp
Ảnh: ĐÌNH TOÀN

Sáng 6.8, hàng trăm học sinh Trường THPT chuyên Quốc học Huế đã đến Cảng hàng không quốc tế Phú Bài đón chào Nguyễn Hy Hoài Lâm, người vừa đoạt huy chương đồng cuộc thi Olympic quốc tế môn tin học tại Iran đầu tháng 8 này.

Tiếp sau Đông Hưng, Hoài Lâm đoạt huy chương đồng Olympic tin học quốc tế  - ảnh 1
Hoài Lâm (mang vòng hoa) được chào đón nồng nhiệt khi trở về trường
 Ảnh: CTV

Tương tự Trương Đông Hưng, Hoài Lâm được đón chào nồng nhiệt từ bạn bè và thầy cô giáo nhà trường. Đặc biệt, tiến sĩ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã đến Trường THPT chuyên Quốc học Huế tặng hoa và động viên Lâm sau thành tích cao mà em đạt được trên đấu trường quốc tế.

Trong khi đó, sáng cùng ngày Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên-Huế đã phối hợp với một số nhà hảo tâm tổ chức chương trình giao lưu, gặp mặt trẻ em vượt khó tiêu biểu năm 2017. Tại buổi gặp mặt ban tổ chức và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên-Huế đã động viên các học sinh nghèo, đồng thời trao 100 suất học bổng với mức 3,5 triệu đồng/suất.

Tham dự buổi gặp mặt có em Trương Đông Hưng và em đã nhận được mức tiền thưởng 10 triệu đồng từ một số doanh nghiệp trong nước. Ngoài ra, hay tin Hoài Lâm đoạt giải cao, một số doanh nghiệp cũng đã tặng thưởng em phần thưởng 5 triệu đồng.

Nhận thưởng và giao lưu với 100 học sinh vượt khó học giỏi, Đông Hưng cho biết bạn bè của em cũng có nhiều người có hoàn cảnh khó khăn và họ đã vượt khó, học giỏi và đạt nhiều thành tích cao. Hưng trao gửi hy vọng vào các học sinh nghèo nêu gương anh chị đi trước để có những kết quả tốt.


Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm