Tổ chức ngày hội tết như một 'tiết học lớn' đầy ý nghĩa

0 Thanh Niên Online
Nhiều trường của Hà Nội đã tổ chức các hoạt động đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi của thầy trò như một "tiết học lớn" để dạy học sinh về tình yêu thương con người, yêu tri thức, tôn sư trọng đạo...
Nhiều trường đã tổ chức các lễ hội đón tết như một "tiết học lớn" đầy ý nghĩa /// Ảnh PHC Nhiều trường đã tổ chức các lễ hội đón tết như một "tiết học lớn" đầy ý nghĩa - Ảnh PHC
Nhiều trường đã tổ chức các lễ hội đón tết như một "tiết học lớn" đầy ý nghĩa
Ảnh PHC
Chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn
Nhiều trường học ở Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động trong lễ hội xuân nhằm quyên góp kinh phí để giúp đỡ học sinh ở các tỉnh còn khó khăn.
Trường phổ thông Nguyễn Bỉnh Khiêm Hà Nội đã đến tận nơi để tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" tại Trường TH&THCS Hương Sơn, Vĩnh Phúc. Tại đây, thầy cô giáo và học sinh của Trường không chỉ tặng quà tết cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập ở trường bạn, mà còn tổ chức và tham gia biểu diễn văn nghệ, giao lưu cùng các bạn để san sẻ yêu thương và xóa nhòa khoảng cách về hoàn cảnh sống của mỗi học sinh.
Tổ chức ngày hội tết như một 'tiết học lớn' đầy ý nghĩa - ảnh 1
Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng tặng quà tết cho con các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa Ảnh TN
Sở GD- ĐT Hà Nội cho biết, nhân dịp tết Nguyên đán năm nay, với tinh thần sẻ chia, toàn ngành đã trợ cấp 200 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số tiền hỗ trợ là gần 470 triệu đồng. Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức 4 đoàn đi thăm trực tiếp các nhà giáo mắc bệnh hiểm nghèo (huyện Quốc Oai, quận Hai Bà Trưng và quận Hoàng Mai). Hỗ trợ 1.155 học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn...
Không chỉ chăm lo cho thầy trò của Hà Nội, ngành GD-ĐT Thủ đô cũng hỗ trợ tổ chức “Tết sum vầy” cho 20 giáo viên cắm bản có hoàn cảnh khó khăn thuộc tỉnh Lào Cai và tỉnh Nghệ An mỗi giáo viên 2 triệu đồng; tặng quà 14 giáo viên là vợ các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa và 44 học sinh là con của các chiến sĩ với tổng số tiền và quà của ngành và các cấp công đoàn là 111,6 triệu đồng.
Tôn vinh những thầy cô được học sinh tin yêu
Lễ hội “Xuân yêu thương” với Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa, Hà Nội là cơ hội các con được tỏ bày lòng biết ơn trong lễ tôn vinh thầy cô giáo của mình. Năm nay, theo kết quả bình chọn của chính học sinh, nhà trường vinh danh được 27 thầy cô được học sinh tin yêu, nhiều hơn năm trước.
Thầy Hà Xuân Nhâm, Hiệu trưởng nhà trường, bày tỏ mong muốn năm 2019 sẽ là một năm thành công hơn nữa để lễ hội Xuân yêu thương năm sau, có thêm nhiều thầy, cô được tôn vinh, sẽ có thêm nhiều tấm lòng học sinh rộng mở với các thầy cô của chính mình - những thầy cô giáo giỏi dạy học - chăm dạy người.
Tổ chức ngày hội tết như một 'tiết học lớn' đầy ý nghĩa - ảnh 2
Trường THPT Phan Huy Chú - Đống Đa tôn vinh những giáo viên được học sinh tin yêu
 Ảnh TN
Cũng theo thầy Nhâm, lễ hội Xuân yêu thương còn là thời điểm thầy trò nhà trường cùng chung tay góp quỹ “học bổng xuân yêu thương” để giúp bạn bè còn gặp khó khăn của mình. Khó khăn đó không phải là thiếu tiền bạc mà là sự cần sẻ chia ấm áp về tinh thần.
Đây cũng là cơ hội để các con được làm việc tốt đẹp nhân dịp đón xuân về, nối thêm một xuân yêu thương rộn ràng, tha thiết nữa vào hành trang cuộc đời mỗi người.
Tổ chức ngày hội tết như một 'tiết học lớn' đầy ý nghĩa - ảnh 3
Học sinh tập gói bánh chưng, bày mâm ngũ quả
Ảnh TN
Gắn hội xuân với “hội sách”
Thầy và trò Trường tiểu học Thăng Long, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội thì nhân dịp lễ hội mùa xuân để tổ chức “Ngày hội sách” nhằm tăng cường văn hóa đọc sách cho học sinh, giúp các học sinh ngay từ lớp 1 hiểu được vai trò quan trọng của sách với đời sống của mỗi người.
Tham dự ngày hội sách, học sinh toàn trường đã có những hoạt động vô cùng bổ ích, thể hiện sự sáng tạo, linh hoạt của các em. Tiêu biểu là phần thi kể chuyện sách của học sinh khối lớp 4, 5.
Tổ chức ngày hội tết như một 'tiết học lớn' đầy ý nghĩa - ảnh 4
Học sinh trường tiểu học Thăng Long, Hoàn Kiếm, hào hứng với Ngày hội sách
Ảnh TN
Qua phần giao lưu, hỏi đáp về sách học sinh hào hứng kể về những nhân vật, những câu chuyện thú vị mình đã gặp trong cuốn sách , đặc biệt hơn là các em đã học hỏi rất nhiều điều tốt đẹp từ trong những cuốn sách ấy để ngày càng hoàn thiện tri thức và nhân cách của mình.
Bà Phan Thị Thắng, Hiệu trưởng nhà trường, nhắn nhủ tới học sinh: Những cuốn sách có nội dung tốt sẽ đưa đến cho chúng ta không chỉ những hiểu biết mới mà còn cả những sự biển đổi tốt về tâm hồn. Đến với sách, các con sẽ được thả hồn mình vào những kiến thức đầy thú vị, được tự do khám phá , tự do tìm hiểu kiến thức trong những trang sách thân thương. Sách sẽ là người bạn đồng hành đáng tin cậy của các con, nó sẽ chắp cho các con thêm đôi cánh ước mơ để bay tới những chân trời mới.
Tổ chức ngày hội tết như một 'tiết học lớn' đầy ý nghĩa - ảnh 5
Học sinh "tái hiện" lại các câu chuyện lịch sử
Ảnh TN
Theo bà Thắng, để giúp học sinh có thói quen đọc sách thì chỉ tổ chức ngày hội sách là không đủ, mà phải rất chú trọng đến việc xây dựng văn hóa đọc trong nhà trường mỗi ngày.
Cụ thể, nhà trường đã nỗ lực mang văn hóa đọc đến từng lớp qua việc xây dựng một tiết đọc sách thư viện trong thời khóa biểu hàng tuần của học sinh. Giờ đọc sách thư viện luôn được học sinh tích cực, hào hứng tham gia.
Ngoài ra, mỗi tháng, cô giáo phụ trách thư viện đều đặn có buổi giới thiệu sách mới theo chủ điểm tháng cho toàn thể học sinh, nhờ có công tác tuyên truyền sách mạnh mẽ như vậy mà văn hóa đọc sách của học sinh nhà trường ngày càng tốt hơn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm