'Tôi không phải thần đồng, chỉ là học sinh đầy đam mê'

5 Thanh Niên Online
Đó là chia sẻ của Đỗ Nhật Nam với học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3, TP.HCM) vào chiều hôm nay (21.11).
Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê /// Ảnh: Bảo Châu Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê - Ảnh: Bảo Châu
Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê
Ảnh: Bảo Châu
Buổi trò chuyện được Đỗ Nhật Nam và các học sinh sử dụng hoàn toàn bằng tiếng Anh.
Mở đầu buổi giao lưu, khi thấy học sinh của Trường THCS Lê Quý Đôn gọi mình là thần đồng, Đỗ Nhật Nam liền nói: “Tôi không phải là thần đồng, tôi chỉ nhận là học trò đầy đam mê. Bởi có đam mê nên tôi mới học tốt”. Tiếp đó, Nhật Nam chia sẻ: “Mỗi người nên tìm cho mình một đam mê và kiên trì theo đuổi, không nên quan trọng thành tích và điểm số”.
'Tôi không phải thần đồng, chỉ là học sinh đầy đam mê' - ảnh 1
Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn tham gia buổi giao lưu
Ảnh: Bảo Châu
Với câu hỏi của Thy Thư, học sinh lớp 8/8 về kinh nghiệm học nội trú tại Mỹ và kinh nghiệm ứng phó với xung đột văn hóa, kỳ thị dân tộc trong xã hội Mỹ, Nhật Nam nói rằng: “Việc kỳ thị dân tộc có thể sẽ xảy ra, tuy nhiên trước khi đến bất kỳ nước nào, bạn cũng nên nghiên cứu, tìm hiểu văn hóa của đất nước đó. Ngoài ra, hãy chịu khó giao lưu để tạo cho mình cơ hội hiểu họ cũng như họ biết đến mình, hiểu biết nhiều về nhau thì sẽ tránh được những xung đột”.
Đồng thời, Nhật Nam cũng cho biết, trong chương trình giáo dục mà Nam đang theo học tại Mỹ, học sinh có cơ hội thực hành nhiều hơn, có nhiều hoạt động dạy và học ngoại khóa. Điều này khá khác biệt so với phương pháp học truyền thống của Việt Nam.
Nói về mục đích tổ chức buổi giao lưu này, ông Phạm Đăng khoa, Hiệu trưởng Trường THCS Lê Quý Đôn, cho biết: “Dịp gặp gỡ và giao lưu này, Đỗ Nhật Nam sẽ truyền cảm hứng học tập cho học sinh, đặc biệt là đam mê học tiếng Anh cho học sinh trong xu thế hội nhập”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Trí vũ

Trí vũ

Tôi chú ý đến các bạn đeo khăn quàng. Bạn còn nhỏ tuổi mà quá nữa lớp đã mang kính cận. Một thực tế cần sửa đổi.
lê tấn vinh

lê tấn vinh

Em xứng đáng được gọi là thần đồng, ở tuổi của em không có người thứ hai suy nghĩ già dặn và chín chắn như vậy. Cũng cần nói thêm cách giáo dục ở Mỹ đã giúp em có được lập luận chặt chẽ và thông minh đáng kinh ngạc. Hy vọng trong tương lai em sẽ góp phần cùng các nhà giáo dục giúp học sinh Việt nam tiếp cận được nhiều kiến thức bổ ích hơn.
lang du net

lang du net

Hãy để cho cháu Nam phát triển tự nhiên. Đừng đem hai chữ Thần Đồng gán cho cháu kẻo gây những áp lực không cần thiết. Tôi thấy lạ là Việt Nam có nhiều thần đồng lắm: thần đồng thơ, thần đồng tính nhẫm... v.v từ những thập niên 80 nhưng đến nay thì không thấy nhắc đến nữa nhưng người Việt vẫn huyễn hoặc nhau về những thần đồng nhưng đóng góp hữu ích cho xã hội cho cộng đồng thì không thấy đâu cả.
sóc nâu

sóc nâu

đừng thổi phồng quả bóng quá mức nó sẻ nổ
Huy

Huy

Học ở nước ngoài, bé Nam phát tướng, hy vọng bé sẽ giảm cân để có sức khoẻ tốt.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Giáo viên vùng sâu, vùng xa tại Kon Tum đến tận nhà vận động học sinh ra lớp  /// ẢNH: ĐỨC NHẬT

Căng mình kéo học sinh ra lớp

Sau thời gian dài nghỉ tết và tạm nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19, tại Kon Tum có 7.400 học sinh (HS) quên đến lớp khi bắt đầu đi học trở lại.