Tối thiểu 100 tỉ đồng để thành lập trường CĐ có vốn đầu tư nước ngoài

0 Thanh Niên
Chính phủ vừa ban hành nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành luật Giáo dục nghề nghiệp, trong đó quy định điều kiện cho phép thành lập cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.
Cụ thể, phải có đề án thành lập phù hợp với quy hoạch mạng lưới cơ sở giáo dục nghề nghiệp VN, đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư (đối với các trường hợp nhà đầu tư nước ngoài phải thực hiện thủ tục cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư theo quy định của pháp luật đầu tư). Về đất đai, phải có địa điểm xây dựng cơ sở vật chất bảo đảm diện tích đất sử dụng tối thiểu của trung tâm giáo dục nghề nghiệp là 1.000 m2, trường trung cấp là 10.000 m2 đối với khu vực đô thị và 20.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị, trường CĐ là 20.000 m2 đối với khu vực đô thị và 40.000 m2 đối với khu vực ngoài đô thị.
Về vốn đầu tư (không bao gồm giá trị về đất đai), đối với trung tâm giáo dục nghề nghiệp tối thiểu là 5 tỉ đồng, trường trung cấp tối thiểu là 50 tỉ đồng, trường CĐ tối thiểu là 100 tỉ đồng.
Cơ sở giáo dục nghề nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài được tổ chức giảng dạy chương trình đào tạo của VN hoặc chương trình đào tạo của nước ngoài trong khuôn khổ các chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài theo quy định. Các môn học bắt buộc đối với người học là công dân VN thực hiện theo quy định của Bộ LĐ-TB-XH. Nghị định có hiệu lực từ ngày 20.3.
 

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tân sinh viên làm thủ tục nhập học năm học 2019-2020 /// Ngọc Dương

Để tân sinh viên vượt qua nỗi lo tiếng Anh

Một trong những nỗi lo của tân sinh viên (SV), nhất là SV ở các vùng nông thôn, về việc học tập trong môi trường ĐH là học tiếng Anh như thế nào để thi đầu vào cũng như đạt chuẩn đầu ra sau này.
Theo Bộ GD-ĐT, lộ trình đến năm học 2020-2021, đảm bảo 100% học sinh khối lớp 1 học 2 buổi/ngày /// Ngọc Dương

Có nơi chỉ hơn 20% trường tiểu học dạy 2 buổi/ngày

Ông Thái Văn Tài, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ GD-ĐT), cho biết việc tổ chức dạy học đối với học sinh (HS) lớp 1 từ năm học 2020 - 2021 theo hướng bắt buộc 2 buổi/ngày, mỗi ngày bố trí không quá 7 tiết học, mỗi tiết 35 phút; tối thiểu là 9 buổi/tuần với 32 tiết/tuần.